14/03/2019 07:35

Hời hợt với mạng người!

Cái chết của một thanh niên sau khi tông vào dải phân cách bê-tông đặt phi lý giữa đường dẫn lên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang gây bức xúc dư luận.

Những cái chết như thế đang diễn ra và hầu như không truy được trách nhiệm.

Trước tiên, ai cũng khó hiểu tại sao dải phân cách bê-tông lại đặt giữa đường. Giải thích cho vấn đề này, đại diện đơn vị quản lý đường dẫn này cho biết nó được đặt từ năm 2017 nhằm ngăn cản ôtô rẽ vào làn xe máy(!?). Ô hay, dải phân cách tự trong tên của nó đã biểu thị đầy đủ là dùng để phân làn xe chứ nào phải dùng chắn ôtô. Vả lại việc ngăn chặn và xử lý người đi ôtô trái làn đường rất đơn giản bằng camera phạt nguội, hoặc trực tiếp có cảnh sát chặn đường phạt nặng chứ sao dựng bê-tông ngăn đường? Thay vì làm hết trách nhiệm của mình, các cơ quan liên quan đặt bừa một vật chắn và đẩy rủi ro chết người về phía người dân. Hậu quả của nó đã rất rõ ràng, nhưng cũng như bao cái chết tức tưởi về giao thông khác, khó truy được cơ quan cụ thể, con người cụ thể để chịu trách nhiệm ngoài việc mang dải phân cách này đi.

Khối bê-tông đặt giữa đường đã kịp phản ánh tư duy quản lý giao thông bất cập đang hiện diện khắp nơi: Thiếu sự phát triển tổng thể và giải quyết thực trạng bằng các biện pháp tình thế. Đường cao tốc mấy chục ngàn tỉ vừa làm xong đã bong tróc, chi chít ổ gà. Lẽ ra các cơ quan chức năng phải thẩm tra lại toàn bộ hồ sơ thiết kế và quy trình, chất lượng làm đường chứ không phải chấp nhận cách giải trình của chủ đầu tư là do mưa, đường hỏng vì thấm nước và chấp nhận giải pháp khắc phục là vá đường. Với con đường này ai dám cam đoan sẽ không bong tróc? Những ổ gà này gây tai nạn thì ai chịu trách nhiệm? Mà có trách nhiệm đến đâu cũng không đánh đổi được tính mạng con người.

Ở cấp địa phương, chúng ta không lạ gì các con đường cứ băng ngang TP, thị xã. Khi quá nhiều tai nạn xảy ra thì vội vàng làm đường tránh. Quy hoạch phát triển dân cư ồ ạt xong mới quy hoạch giao thông để giải quyết hậu quả. Ở những thành phố lớn đã có phương án cấm xe máy vào nội đô trong khi dân cư cứ tăng vùn vụt, mật độ xây dựng cao ốc dày đặc và ôtô thì ngày càng nhiều. Cấm xe máy nếu vẫn ùn ứ thì liệu có cấm ôtô, và sau ôtô thì cấm đến gì, trong khi hệ thống giao thông công cộng vẫn ì ạch?

Ở tầm vĩ mô, muốn phát triển kinh tế thì phải phát triển giao thông. Đường sá lạc hậu thì mở rộng, xây dựng mới. Không đủ tiền thì kêu gọi doanh nghiệp phát triển đường cao tốc và tất nhiên là người dân phải trả tiền. Bài toán này làm nhanh đến mức hiện nay đường thu phí BOT giăng khắp nơi. Muốn tìm một con đường liên tỉnh không mất phí quả là gian nan, mà có đường cũng rách mướp như quốc lộ qua hàng loạt tỉnh miền Trung mà báo chí đã phản ánh. Xe máy phải đi chung với ôtô, bên cạnh là xe khách và gần đó là xe chở hàng. Chỉ cần sơ sẩy đụng ổ gà thì mất mạng tức thì và nguyên nhân cũng dễ dàng được kết luận là "va chạm giao thông".

Bỏ khối bê-tông ra khỏi con đường không khó, nhưng bỏ được tư duy ì ạch trong quản lý giao thông mới nan giải. 

Hồ Phi

Viết bình luận

Điều tra nhóm thanh niên "đại náo" trong quán cà phê ở Bình Dương
18 phút trước 548
(NLĐO) - Một nhóm người đến quán cà phê cãi nhau rồi ẩu đả, sau đó có tiếng nổ nghi từ súng...
Một cô giáo tử vong trong tư thế treo cổ
43 phút trước 548
(NLĐO) - Sáng sớm, gia đình phát hiện cô giáo dạy tiếng Anh tại 1 trường cấp 3 tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà riêng.
TP HCM: Dự kiến giải quyết cấp sổ hồng cho hơn 20.000 trường hợp vướng mắc
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Theo kế hoạch cấp sổ hồng cho hơn 81.000 căn hộ tại các dự án nhà ở thương mại gặp vướng mắc, Sở Tài nguyên – Môi trường TP HCM dự kiến giải quyết cho hơn 20.000 trường hợp từ đây đến cuối năm.
Khai mạc triển lãm áo bà ba xưa và nay tại Hậu Giang
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Tiếp nối chuỗi sự kiện tại Festival Áo bà ba - Hậu Giang năm 2023, UBND tỉnh Hậu Giang và Công ty Vietmode tổ chức khai mạc triển lãm 100 bức ảnh áo bà ba xưa và nay
Người phụ nữ bỏ quên túi Michael Kors với hơn 200 triệu đồng trên xe đẩy sân bay

Người phụ nữ bỏ quên túi Michael Kors với hơn 200 triệu đồng trên xe đẩy sân bay

(NLĐO)- Một chiếc túi hiệu Michael Kors chứa hơn 8.000 Euro (tương đương hơn 200 triệu đồng) cùng nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng của khách có tên là Huỳnh T.D. bị bỏ quên trên xe đẩy tại sân...