Thành phố Hội An, thuộc tỉnh Quảng Nam là điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới, được nhiều tạp chí du lịch quốc tế bình chọn là điểm đến ưa thích, một trong các điểm đến tốt nhất châu Á, thành phố du lịch sạch ASEAN, một điểm đến ít nhất 1 lần trong đời…. Mới đây, độc giả tạp chí Travel + Leisure (Mỹ) cũng đã bình chọn Hội An là thành phố tuyệt vời nhất thế giới.

Hội An - Thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 - Ảnh 1.

Chùa Cầu (hay còn gọi là cầu Nhật Bản) biểu tượng của thành phố Hội An

Hội An - Thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019 - Ảnh 3.

Thành phố thanh bình, an ninh trật tự tốt, người dân hiền hòa, thân thiện

Rất nhiều trong hơn 1.600 di tích của Hội An làm điểm đến yêu thích của du khách. Du khách thích thú với Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ. Những kiệt hẻm bé nhỏ nối đường phố này với đường phố khác là điểm khác lạ với nhiều nơi.


Tọa lạc trên bờ biển miền Trung Việt Nam, Hội An nổi tiếng với danh xưng "Phố cổ". Đội ngũ biên tập viên của tạp chí Travel and Leisure lưu ý trong những năm gần đây, thành phố này đã "hồi sinh" nhờ những cư dân địa phương trẻ tuổi cùng với nhiều nhà hàng, quán bar và cửa hàng thời thượng đang mọc lên.

Độc giả tạp chí Travel and Leisure cũng ca ngợi Hội An vì cư dân địa phương thân thiện, văn hóa, di sản và ẩm thực phong phú. Trên thang điểm 100, thành phố này nhận được số điểm 90,39.


Ngoài Phố cổ, làng nghề, Hội An còn có đảo Cù Lao Chàm hoang sơ để du khách tìm đến, trải nghiệm. Tham quan đảo yến Cù Lao Chàm, nơi chim yến làm tổ, cho ra đời sản phẩm yến sào-được mệnh danh là "vàng trắng" của Hội An.BÌNH LUẬN