13/03/2020 11:45

Hội An dừng bán vé tham quan, từ chối khách nơi có dịch Covid-19 lưu trú

(NLĐO) – TP Hội An (Quảng Nam) khuyến cáo các cơ sở lưu trú hạn chế tiếp nhận khách lưu trú, từ chối nhận khách từ các quốc gia có dịch Covid-19 đang bùng phát.

Ngày 13-3, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam - ký công văn về việc khuyến cáo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch.

Hội An dừng bán vé tham quan, từ chối khách nơi có dịch Covid-19 lưu trú - Ảnh 1.

Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ

Theo đó, UBND TP Hội An cho biết dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, tại Hội An đã có 1 du khách nước ngoài mắc Covid-19.

Để cùng với chính quyền triển khai các phiện pháp phòng chống, kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, UBND TP Hội An khuyến cáo các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn TP xem xét, hạn chế tiếp nhận đặt phòng cho khách lưu trú thời điểm này; chủ động từ chối khách đến từ các quốc gia, các vùng có dịch Covid-19 đang bùng phát.

Trước đó, UBND TP Hội An cũng ra thông báo tạm dừng hoạt động bán vé tham quan khu phố cổ, dừng thực hiện phố đi bộ từ ngày 12 đến 31-3, dừng đưa khách ra Cù Lao Chàm.

Tính đến ngày 13-3, tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19. Cả 2 đều là du khách người Anh, trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến sân bay Nội Bài. Hiện cả 2 trường hợp này đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Điều đáng mừng là 56 người ở Quảng Nam từng tiếp xúc với các du khách Anh mắc Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định thành lập Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo của tỉnh tại Hội An, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm Trưởng văn phòng; tăng cường lực lượng y tế, phiên dịch... và các trang thiết bị, vật tư cần thiết cho Hội An để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh.
Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên thủ, lãnh đạo các nước chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
49 phút trước 548 1k
Nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi thư chúc mừng.
Thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 nhập khẩu của Mỹ và Nga được Bộ Y tế cấp phép
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế tối 25-2 cho biết thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 vừa được Bộ Y tế phê duyệt để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Phát hiện 2 cháu bé ở Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, vừa ghi nhận hai cháu bé 1 và 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.
Tàu Singapore có ca mắc Covid-19 đã nhổ neo rời Bà Rịa - Vũng Tàu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tàu OCEAN AMAZING đã cho tàu rời khỏi Bà Rịa-Vũng Tàu, quay về Indonesia để thay đổi thuyền viên, khử trùng tàu khi phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2
Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

(NLĐO) - Trong số 8 ca mắc Covid-19 do Bộ Y tế công bố chiều 25-2, có 2 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc tại Hải Dương.