04/02/2020 14:27

Hoang mang kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona giả mạo ở Lâm Đồng

(NLĐO) - Mạng xã hội đang lan truyền bản kết quả xét nghiệm một bệnh nhân (15 tuổi) dương tính với virus Corona do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, khiến nhiều người hoang mang lo lắng.

Ngày 4-2, ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết trên mạng xã hội đang lan truyền tờ kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV do bệnh viện này thực hiện là hoàn toàn giả mạo. Hiện bệnh viện đã chuyển hình ảnh kết quả xét nghiệm này sang Công an tỉnh Lâm Đồng để vào cuộc điều tra xử lý.

Theo ông Lê Văn Tiến, phân tích logo và mẫu phiếu đưa lên mạng không phải là logo của bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện thuộc Sở Y tế Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng, không trực thuộc Bộ Y tế quản lý trực tiếp. Hơn nữa, về thời gian lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm là hoàn toàn vô lý.

Hoang mang kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona giả mạo ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Mẫu kết quả xét nghiệm được bác sỹ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận là giả mạo.

"Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng chưa xuất hiện ca bệnh nào nhiễm virus Corona (nCoV). Chúng tôi đã chuyển thông tin giả phiếu kết quả dương tính với nCoV qua Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Lâm Đồng xác minh, làm rõ. Hiện thông tin này đã khiến người dân hoang mang lo lắng và mất uy tín ảnh hưởng lớn đến bệnh viện"- ông Tiến bức xúc.

Sau khi mạng xã hội lan truyền kết quả giả mạo, không đúng sự thật nêu trên khiến hàng ngàn người chia sẻ, bình luận vô cùng hoang mang, lo lắng.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn biến mới vụ quấn cỏ nhựa quanh cột đèn, cột điện tại quận 5
22/9/2023 548
(NLĐO) - Ủy ban MTTQ quận 5, TP HCM bắt đầu tháo gỡ cỏ nhựa được quấn quanh các cột đèn, cột điện để đánh giá lại tính hiệu quả của công trình sau 4 năm triển khai thực hiện
TP HCM: Kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan đến sai phạm đất đai ở Bình Chánh
22/9/2023 548
(NLĐO)- Qua kiểm tra, Sở Xây dựng TP HCM đã phát hiện nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích ở Bình Chánh; nhiều công trình vi phạm với quy mô lớn nhưng không được phát hiện, xử lý kịp thời
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm cao nhất 2 tuần qua
22/9/2023 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 22-9, Bộ Y tế cho biết ca nhiễm tăng cao so với ngày trước đó. Hiện cả nước không còn bệnh nhân nặng
2 lần xả thải vượt ngưỡng, một công ty nước ngoài bị phạt hơn 2,7 tỉ đồng
22/9/2023 548
(NLĐO)- Vào tháng 3-2023, một công ty chuyên xử lý chất thải tập trung của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị xử phạt hơn 1,2 tỉ đồng do xả thải vượt quy chuẩn ra môi trường và đình chỉ hoạt động xả thải 4,5 tháng, nay lại tiếp tục bị phạt hơn 1,5 tỉ đồng cũng với hành vi trên.
Chủ tịch phường "không chịu" đo nồng độ cồn nói gì?

Chủ tịch phường "không chịu" đo nồng độ cồn nói gì?

(NLĐO)- Báo Người Lao Động đã có trao đổi với ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), người bị CSGT lập biên bản do không chấp hành yêu cầu đo nồng độ cồn