27/06/2022 20:29

Hoàn thiện thể chế để cán bộ không thể, không dám tham nhũng

(NLĐO) – Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho rằng cần tiếp tục hoàn thiện thể chế để cán bộ không thể, không dám tham nhũng, tiến đến mức cao hơn là cán bộ không cần tham nhũng.

Chiều 27-6, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri nêu nhiều ý kiến bức xúc liên quan đến việc dạy và học môn Lịch sử; sách giáo khoa lên giá; giá xăng tăng cao khiến tàu cá nằm bờ; các dự án đầu tư công và công tác chống tham nhũng.

Theo cử tri Nguyễn Trí Tổng (phường Thanh Bình, quận Hải Châu), nhiều cán bộ hiện nay có tình trạng biến chất, bất cần danh dự. Vì tham nhũng chỉ có ở tù nên nhiều người chấp nhận hy sinh đời bố để củng cố đời con. 

Hoàn thiện thể chế để cán bộ không thể, không dám tham nhũng - Ảnh 1.

Cử tri Nguyễn Trí Tổng nêu ý kiến trong buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng

Cử tri Lê Thọ Truyền, ở phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, cho biết giá xăng dầu tăng liên tục khiến ngư dân gặp khó khăn, mong Nhà nước sớm có chính sách hỗ trợ bà con. "Đề nghị với Quốc hội, Chính phủ, Bộ NN-PTNT, Bộ Công Thương, UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ kịp thời về xăng dầu cho ngành thủy sản, đảm bảo khai thác, đảm bảo an sinh và đảm bảo ngư dân có mặt và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển của Việt Nam", ông Truyền nói.

Khẳng định với cử tri, ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư, cho rằng thời gian vừa qua, công tác chống tham nhũng được tăng cường thập trung chỉ đạo ngày càng quyết liệt hơn, tạo chuyển biến rõ hơn, phạm vi được mở rộng hơn. Từ phòng chống tham nhũng lãng phí đến phòng chống tham nhũng, tiêu cực rộng ra hơn, nhiều vấn đề hơn. Từ việc chỉ thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng thì nay đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở các tỉnh thành để phối hợp với nhau.

"Theo tinh thần trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không dừng không nghỉ bất kể người đó là ai", ông Võ Văn Thưởng nói.

Hoàn thiện thể chế để cán bộ không thể, không dám tham nhũng - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri TP Đà Nẵng chiều 27-6

Báo cáo trước cử tri TP Đà Nẵng, ông Võ Văn Thưởng cho biết Đảng sẽ tăng cường lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực với quyết tâm chính trị cao. Ông Võ Văn Thưởng dẫn chứng những vụ án liên quan như vụ Việt Á, Cục Lãnh sự, FLC,… "Tất cả đều được xử rất nhanh, rất kiên quyết", ông Võ Văn Thưởng khẳng định.

Bên cạnh đó, ông Võ Văn Thưởng cho biết tiếp tục hoàn thiện thể chế để cán bộ không thể, không dám tham nhũng. Thậm chí, nếu có chế độ chính sách tốt, cán bộ chịu rèn luyện, chịu sửa mình, tránh xa cám dỗ thì có thể tiến tới bước cao hơn là cán bộ không cần tham nhũng.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn giao thông làm 4 người chết, 2 người bị thương
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Vụ va chạm giao thông giữa ôtô tải và mô tô trên đường đèo khiến 4 người chết và 2 người bị thương nặng.
Tiến độ chậm do khó giải phóng mặt bằng
1 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh công tác đấu thầu trong thực hiện các công trình giao thông trọng điểm phải thực hiện nghiêm túc
Đưa Cam Lâm trở thành cửa ngõ quốc tế
1 giờ trước 548 1k
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045 với tầm nhìn biến nơi đây trở thành cửa ngõ của Việt Nam và thế giới
Chặn tín dụng đen, gỡ khó cho du lịch
1 giờ trước 548 1k
Bộ Công an sẽ tiếp tục tấn công, trấn áp tội phạm tín dụng đen, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa ra những giải pháp để ngành du lịch vượt khó, phát triển
Người đàn ông nghi để lại xe Audi A6 trên cầu cùng thư tuyệt mệnh rồi nhảy cầu

Người đàn ông nghi để lại xe Audi A6 trên cầu cùng thư tuyệt mệnh rồi nhảy cầu

(NLĐO)- Công an đang xác minh, làm rõ vụ chiếc xe Audi A6 bị bỏ lại trên cầu Nhật Tân (Hà Nội), phía dưới chân cầu phát hiện một nam giới tử vong.