13/05/2021 11:27

Hoả tốc yêu cầu ngừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf

(NLĐO) - Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu ngừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf... từ trưa nay 13-5 để phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19.

Sáng 13-5, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc gửi các Sở, ban, ngành TP; UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng ký nêu rõ trước những diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, UBND TP yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf... từ 12 giờ ngày 13-5 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố.

Hoả tốc yêu cầu ngừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf - Ảnh 1.

Hà Nội tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf, từ 12 giờ ngày 13-5. Ảnh: Yến Anh

Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND TP, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bản quản lý. UBND TP yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

Trước đó, ngày 11-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh có chỉ thị dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, không tập trung quá 10 người ngoài công sở.

Trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định, và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m và thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khẩn. Không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2 m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Hoả tốc yêu cầu ngừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf - Ảnh 2.
D.Thu - H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Phong
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 27-3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 298/QĐ-TTg về Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Phong (KKT Vân Phong), tỉnh Khánh Hòa đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050
Đồng Nai: Ôtô biến dạng sau va chạm xe máy, 3 người trong gia đình thương vong
7 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Vụ tai nạn khiến người chồng tử vong, vợ và con bị thương nặng
CSGT TP HCM đề xuất cách "giải cứu" kho bãi xe quá tải
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt nhìn nhận thực tế và đề xuất các phương án "giải cứu" tình trạng kho, bãi tạm giữ, tịch thu phương tiện vi phạm hành chính quá tải hiện nay
Kẻ xấu dùng chiêu "độc" với hàng loạt cây thông 33 năm tuổi
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều cây thông hơn 30 năm tuổi ở Quảng Trị bị kẻ xấu đục, khoan và đổ hóa chất vào thân nhằm "hạ sát" để lấn chiếm đất rừng.