09/08/2020 09:03

Hỗ trợ 13 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các điểm thi Ninh Thuận

(NLĐO) – Ngày 9-8, Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận cho biết đã tặng 13 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho 13 điểm trường tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh này.

Ưu điểm của máy rửa tay sát khuẩn tự động là nhỏ gọn, dễ sử dụng, chỉ cần đưa tay vào là cảm biến nhận dạng, tự động phun dung dịch rửa tay khô, không cần phải thao tác ấn nút hay bấm vào vòi xịt như các chai sát khuẩn thông thường. Nhờ đó, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm chéo nếu có nguồn bệnh khi sử dụng tập thể.

Hỗ trợ 13 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các điểm thi Ninh Thuận - Ảnh 1.

Thầy và trò Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động.

Thạc sỹ Nguyễn Phan Anh Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận, cho biết ngoài việc hỗ trợ 13 máy rửa tay sát khuẩn tự động do trường chế tạo, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trường còn phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ 500 suất ăn trưa, 900 chai nước uống và các học cụ như bút, thước kẻ, tẩy… cho các thí sinh. Đây là hoạt động tự nguyện của nhà trường nhằm giúp các thí sinh yên tâm thi cử đạt kết quả tốt.

Hỗ trợ 13 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các điểm thi Ninh Thuận - Ảnh 2.

Máy rửa tay sát khuẩn tự động được lắp tại các điểm thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Ninh Thuận có trên 5.700 thí sinh đăng ký dự thi tại 14 điểm thi với 248 phòng thi. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế… được Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành, địa phương chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi được Sở Y tế hướng dẫn, triển khai đầy đủ, kịp thời, đảm bảo an toàn cho thí sinh va hội đồng coi thi

Như Thừa

Tin liên quan

Viết bình luận

Sở Y tế Cần Thơ có Phó Giám đốc mới sau khi Giám đốc bị khởi tố
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc sở này, sau khi ông Cao Minh Chu, Giám đốc sở, bị khởi tố.
TP HCM: Vũ trường, quán bar, karaoke chưa được phép hoạt động trở lại
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 9-3; trừ vũ trường, quán bar, karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Hơn 100 trâu, bò mắc bệnh "lạ" ở Quảng Bình, 2 con đã chết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 100 trâu, bò tại một địa phương ở Quảng Bình được xác định mắc bệnh viêm da nổi cục, có 2 con đã chết.
Vụ lợi dụng dự án để khai thác cát: "Có cái quái gì mà các ông xông vô"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên hệ tới người có trách nhiệm của tỉnh Thanh Hóa liên quan tới dự án hồ Mậu Lâm, khá bất ngờ khi phóng viên được ông Trịnh Bá Thuận, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Thanh Hóa, nói: "Có cái quái gì mà các ông xông vô".
Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

(NLĐO)- Ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chiều nay 8-3 đã đọc Tờ trình của Bộ Chính trị về việc kiện toàn nhân sự đảm nhiệm một số chức danh lãnh đạo cơ...