29/03/2020 10:41

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ

(NLĐO) - Bệnh viện điều trị Covid-19 đặt tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ được chuyển đổi công năng tạm thời trở thành bệnh viện chuyên trách điều trị bệnh Covid-19 với quy mô 300 giường.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 1.

Bệnh viện điều trị Covid-19 đặt tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ, đây là bệnh viện chuyên trách thứ hai (sau Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi) với quy mô 300 giường chịu trách nhiệm cách ly và điều trị bệnh Covid-19.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 2.

Bệnh viện sẽ do các bác sĩ chuyên khoa Nhiễm, chuyên khoa Hồi sức, chuyên khoa Nội của các bệnh viện: Bệnh viện Nhiệt đới, quận Thủ Đức, quận 2 và Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ đảm trách.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 3.

Các khối nhà của Trung tâm Y tế Cần Giờ đã được chuyển đổi công năng trở thành các khu cách ly điều trị COVID-19

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 4.

Toàn bộ khuôn viên còn lại của bệnh viện đều được dành cho các khu vực cách ly điều trị và cách ly theo dõi

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 5.

Hàng ngày các nhân viên y tế sẽ thường xuyên đo thân nhiệt và cập nhật tình hình sức khỏe của các trường hợp cách ly, nhằm sớm phát hiện các triệu chứng bất thường nếu có.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 6.

Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng tham gia công tác tại bệnh viện sẽ được tập huấn nhiều chuyên đề liên quan đến chăm sóc người bệnh Covid-19

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 7.

Về trang thiết bị, bệnh viện sử dụng các trang thiết bị sẵn có của Trung tâm Y tế Cần Giờ. Ngoài ra, 20 phòng áp lực âm đang được lắp đặt và đưa vào sử dụng. Các chỉ định X quang, siêu âm, xét nghiệm sẽ được thực hiện tại chỗ nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 8.

Bệnh viện sẽ báo cáo tình hình mỗi ngày qua phần mềm “Quản lý người cách ly Covid-19” của Sở Y tế.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 9.

Tính đến ngày 29-3, tổng số trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 9.260 trường hợp, riêng tại Cần Giờ là 365 trường hợp

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 10.

Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cần Giờ được chia thành 3 khu vực cách ly: Khu cách ly tạm để chờ kết quả xét nghiệm, khu cách ly theo dõi đối với người có kết quả xét nghiệm âm tính, khu cách ly điều trị đối với người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 11.

Ngoài những bệnh nhân dương tính thì bệnh viện đang điều trị và cách ly nhiều người có nguy cơ lây nhiễm cao. Những bệnh nhân bị nặng được điều trị và cách ly tại tầng 1, đây là "khu vực cách ly đặc biệt"

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 12.

Hôm qua 28-3, bệnh viện điều trị Covid-19 đã chính thức đưa cơ sở 2 (tại vị trí cũ của BV huyện Cần Giờ) với quy mô 300 giường đi vào hoạt động vào. Như vậy, Bệnh viện điều trị Covid-19 đặt tại huyện Cần Giờ được nâng quy mô lên 600 giường, bao gồm 2 cơ sở, mỗi cơ sở có 300 giường điều trị.

Phóng sự ảnh: HOÀNG TRIỀU

Tin liên quan

Viết bình luận

Ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện như thế nào?
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam là nữ, 35 tuổi, ở TP HCM, khởi phát bệnh khi đang du lịch tại Dubai.
Phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên, 6 khuyến cáo phòng bệnh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việt Nam đã ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên qua giám sát dịch tễ. Để chủ động phòng bệnh, người dân cần thực hiện 6 biện pháp dự phòng
Đánh bay chứng mất ngủ bằng một loại thực phẩm lạ mà quen
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông thường, tình trạng mất ngủ liên quan đến sức khỏe tinh thần; tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng việc thiếu một số dưỡng chất nhất định cũng là một trong những nguyên nhân chính.
TP HCM có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM cho biết qua hoạt động giám sát, đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan siết chặt công tác phòng chống bệnh đậu mùa khỉ
Sở Y tế TP HCM nói gì sau vụ 4 bác sĩ BV Thủ Đức lén làm thêm?

Sở Y tế TP HCM nói gì sau vụ 4 bác sĩ BV Thủ Đức lén làm thêm?

(NLĐO) – Liên quan đến thông tin 4 bác sĩ ở Bệnh viện TP Thủ Đức, lén đi làm ở phòng khám tư khi chưa được sự cho phép của lãnh đạo bệnh viện, Sở Y tế TP HCM đã cử đoàn kiểm tra làm việc với...