29/03/2020 10:41

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ

(NLĐO) - Bệnh viện điều trị Covid-19 đặt tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ được chuyển đổi công năng tạm thời trở thành bệnh viện chuyên trách điều trị bệnh Covid-19 với quy mô 300 giường.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 1.

Bệnh viện điều trị Covid-19 đặt tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ, đây là bệnh viện chuyên trách thứ hai (sau Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi) với quy mô 300 giường chịu trách nhiệm cách ly và điều trị bệnh Covid-19.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 2.

Bệnh viện sẽ do các bác sĩ chuyên khoa Nhiễm, chuyên khoa Hồi sức, chuyên khoa Nội của các bệnh viện: Bệnh viện Nhiệt đới, quận Thủ Đức, quận 2 và Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ đảm trách.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 3.

Các khối nhà của Trung tâm Y tế Cần Giờ đã được chuyển đổi công năng trở thành các khu cách ly điều trị COVID-19

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 4.

Toàn bộ khuôn viên còn lại của bệnh viện đều được dành cho các khu vực cách ly điều trị và cách ly theo dõi

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 5.

Hàng ngày các nhân viên y tế sẽ thường xuyên đo thân nhiệt và cập nhật tình hình sức khỏe của các trường hợp cách ly, nhằm sớm phát hiện các triệu chứng bất thường nếu có.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 6.

Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng tham gia công tác tại bệnh viện sẽ được tập huấn nhiều chuyên đề liên quan đến chăm sóc người bệnh Covid-19

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 7.

Về trang thiết bị, bệnh viện sử dụng các trang thiết bị sẵn có của Trung tâm Y tế Cần Giờ. Ngoài ra, 20 phòng áp lực âm đang được lắp đặt và đưa vào sử dụng. Các chỉ định X quang, siêu âm, xét nghiệm sẽ được thực hiện tại chỗ nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 8.

Bệnh viện sẽ báo cáo tình hình mỗi ngày qua phần mềm “Quản lý người cách ly Covid-19” của Sở Y tế.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 9.

Tính đến ngày 29-3, tổng số trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 9.260 trường hợp, riêng tại Cần Giờ là 365 trường hợp

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 10.

Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cần Giờ được chia thành 3 khu vực cách ly: Khu cách ly tạm để chờ kết quả xét nghiệm, khu cách ly theo dõi đối với người có kết quả xét nghiệm âm tính, khu cách ly điều trị đối với người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 11.

Ngoài những bệnh nhân dương tính thì bệnh viện đang điều trị và cách ly nhiều người có nguy cơ lây nhiễm cao. Những bệnh nhân bị nặng được điều trị và cách ly tại tầng 1, đây là "khu vực cách ly đặc biệt"

Hình ảnh cận cảnh đầu tiên trong BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ - Ảnh 12.

Hôm qua 28-3, bệnh viện điều trị Covid-19 đã chính thức đưa cơ sở 2 (tại vị trí cũ của BV huyện Cần Giờ) với quy mô 300 giường đi vào hoạt động vào. Như vậy, Bệnh viện điều trị Covid-19 đặt tại huyện Cần Giờ được nâng quy mô lên 600 giường, bao gồm 2 cơ sở, mỗi cơ sở có 300 giường điều trị.

Phóng sự ảnh: HOÀNG TRIỀU

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh giác với bệnh lý mạch máu
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Bệnh viện Chợ Rẫy thường tiếp nhận bệnh nhân mắc các bệnh lý mạch máu ở khu vực vùng sâu vùng xa đến khám trong tình trạng muộn như loét chi, hoại tử…
Ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu, 6 người nhập viện
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Những ngày qua, rộ lên thông tin nấm mọc từ xác nhộng ve sầu nên bổ dưỡng như đông trùng hạ thảo. Nhiều người ở Đắk Lắk đào về bán và nấu ăn, gây ra 2 vụ ngộ độc.
TP HCM: 2 điều dưỡng sản khoa bị xử phạt 70 triệu đồng
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) – 2 cử nhân điều dưỡng ngành hộ sinh tại một phòng khám sản khoa trên địa bàn quận 5, TP HCM bị xử phạt mỗi người 35 triệu đồng vì vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm rất sâu ngày cuối tuần
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-6, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm sâu so với thời điểm tháng 5. Hiện các cơ sở y tế đang điều trị 31 bệnh nhân nặng
Sau 2 tuần ăn nho mỗi ngày, “điều kỳ lạ” này đã xảy ra

Sau 2 tuần ăn nho mỗi ngày, “điều kỳ lạ” này đã xảy ra

(NLĐO) - Một nghiên cứu mới đã tìm cách xác thực cơ chế khiến việc ăn nho được cho là giúp đẩy lùi một loạt "tử thần" bao gồm bệnh tim, ung thư, sa sút trí tuệ... Họ đã tìm thấy một sự biến đổi...