02/03/2020 11:18

Hiệu trưởng làm rào chắn khu hiệu bộ để "cách ly" với học sinh

(NLĐO) – Hiệu trưởng một trường tiểu học làm hàng rào chắn hành lang khu hiệu bộ nhằm ngăn học sinh chạy lên chơi đùa là gây phản cảm.

Ngày 2-3, UBND huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai đã có kết luận thanh tra đột xuất việc quản lý giáo dục, sử dụng ngân sách và các khoản thu của học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pứh). 

Việc Thanh tra của UBND huyện Chư Pứh được thực hiện sau khi Báo Người Lao Động đăng bài viết: "Xôn xao đơn tố cáo hiệu trưởng lạm thu, độc đoán". 

Hiệu trưởng làm rào chắn khu hiệu bộ để cách ly với học sinh - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân

Theo đó, kết luận bà Hà Thị Lan, hiệu trưởng nhà trường, đã tự ý dùng kinh phí xã hội hóa của trường để làm hàng rào chắn phòng hiệu bộ với số tiền hơn 1,5 triệu đồng. Bà Lan giải thích làm hàng rào nhằm ngăn chặn học sinh chạy lên khu vực hiệu bộ chơi đùa. Tuy nhiên, việc làm này là phản cảm, không được sự đồng tình của mọi người nên sau đó buộc phải tháo bỏ. 

Năm học 2018-2019, em V.N.T.V có thành tích vượt bậc trong học tập và rèn luyện và được thưởng giấy khen kèm 7 quyển vở. Do bà Lan đã chỉ đạo: "Nếu học sinh không nộp quỹ khen thưởng thì chỉ nhận giấy khen mà không có vở", em V. lại không đủ điều kiện để đóng quỹ khen thưởng, do đó cô giáo chủ nhiệm của em V. tự bỏ tiền túi ra 70.000 đồng nộp quỹ thay để em V. được nhận thưởng. Trong khi đó, quỹ khen thưởng của trường năm học này vẫn còn 10,6 triệu đồng. Số tiền này, bà Lan đề nghị trích để khen thưởng cho giáo viên hơn 7 triệu đồng là sai mục đích.

Bà Lan tự khóa cửa phòng vệ sinh nữ của nhà trường để sử dụng riêng mà không cho người khác sử dụng là sai quy định, gây bức xúc trong tập thể giáo viên và nhân viên nhà trường. 

Bà Lan đã ký chuyển số tiền chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh trong tài khoản của nhà trường sang tài khoản cá nhân mình để mua dụng cụ và vật tư y tế là sai nguyên tắc tài chính. Ngoài ra, bà Lan còn chuyển gần 20 triệu đồng mà Hội cha mẹ học sinh đóng góp vào tài khoản cá nhân nhưng khi kiểm tra chỉ có hơn 14,6 triệu đồng. 

Hiệu trưởng làm rào chắn khu hiệu bộ để cách ly với học sinh - Ảnh 2.

Vườn cây thuốc nam bị kê tiền thanh toán vượt quá giá trị tính toán của đoàn thanh tra

Năm 2018, nhà trường dùng quỹ từ phụ huynh để làm vườn cây thuốc nam và Thư viện thân thiện nhưng kinh phí thanh toán trong hồ sơ cao hơn tính toán của đoàn thanh tra là hơn 4 triệu đồng. 

Công trình bể bơi thông minh do các phụ huynh đóng góp kinh phí xây dựng để các em học sinh học tập nhưng nhà trường đã tự ý thu 10 triệu đồng của nhiều người khác vào bơi….    

Từ đó, UBND huyện Chư Pưh yêu cầu thu hồi các khoản tiền sai phạm và giao Phòng Nội vụ huyện tham mưu cho UBND huyện để xử lý trách nhiệm với bà Lan.  

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin vào đầu tháng 10-2019, người dân sống quanh chợ trung tâm thị trấn Nhơn Hoà truyền tai nhau về lá đơn có nội dung tố cáo bà Hà Thị Lan bất minh tài chính, chuyên quyền, độc đoán trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. 

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề nghị giảm phạt tù người vi phạm không vụ lợi
8 phút trước 548 1k
Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí kiến nghị tăng cường công khai minh bạch trong quản lý xã hội, quản lý nhà nước, nhất là lĩnh vực nhạy cảm, dễ tham nhũng, tiêu cực
1 phụ nữ bị người đàn ông khống chế trong nhà, cả khu phố náo loạn
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ nỗ lực nhưng không thuyết phục được đối tượng, lực lượng chức năng đã đột nhập vào bên trong căn nhà giải cứu thành công người phụ nữ.
Tạo cơ chế, tăng thẩm quyền để TP HCM phát triển
2 giờ trước 548 1k
Ngày 20-3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 38 về đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM
Kiến nghị mở thêm bến thủy
5 giờ trước 548 1k
Không riêng doanh nghiệp ở Bình Dương, nhiều địa phương của Đồng Nai cũng kiến nghị bổ sung hàng loạt bến thủy nội địa với lý do bảo đảm nhu cầu phát triển của địa phương
CLIP: Cặp vợ chồng đi xe máy với tư thế không giống ai

CLIP: Cặp vợ chồng đi xe máy với tư thế không giống ai

(NLĐO) - Chiều 20-3, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xác định được đôi nam nữ "diễn xiếc" với xe máy trên đèo Hải Vân.