26/03/2021 11:09

Hiệu trưởng để vợ gửi video nhạy cảm cho nhân viên muốn minh oan

(NLĐO)- Hiệu trưởng trường THCS ở An Giang muốn được minh oan vì ông cho rằng bản thân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao chứ không gửi video nhạy cảm cho nhân viên như đơn tố cáo.

Ngày 26-3, ông Ngô Hoàng Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của ông Võ Thanh Phong (Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thanh Sơn, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới) về việc bị kỷ luật cảnh cáo do vi phạm quy định đạo đức nhà giáo và quy tắc ứng xử của ngành giáo dục.

Theo đó, ông Phong khiếu nại với 3 nội dung chính về quy trình tổ chức họp kiểm điểm, thành lập hội đồng kỷ luật và thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Chợ Mới. Bởi ông Phong cho rằng việc lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Chợ Mới ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông là vượt quá thẩm quyền và không có cơ sở vì chưa có cơ quan chức năng nào xác định được hành vi vi phạm.

Hiệu trưởng để vợ gửi video nhạy cảm cho nhân viên muốn minh oan - Ảnh 1.

Ngôi trường do ông Phong được giao làm hiệu trưởng

Thực tế cho đến nay, tổ công tác Phòng GD-ĐT huyện Chợ Mới cũng đã khẳng định là "chưa có cơ sở để xác định và việc gửi những tin nhắn hình ảnh, những đoạn phim không lành mạnh từ địa chỉ máy điện thoại của ông là do vợ ông Phong làm". 

Nội dung thông báo cũng chỉ khẳng định ông Phong có gửi tin nhắn trao đổi về chuyên môn với nhân viên kế toán của đơn vị.

"Sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại của ông Phong, chúng tôi đã chỉ đạo cho đơn vị Thanh tra nhà nước và Phòng Tư pháp huyện rà soát lại các văn bản có liên quan xem như thế nào để có hướng giải quyết tiếp theo. Tuy nhiên, từ năm 2016, UBND tỉnh An Giang có chỉ đạo việc giao Chủ tịch UBND huyện được phép ủy quyền cho Phòng GD-ĐT về thẩm quyền bổ nhiệm cũng như xử lý kỷ luật cán bộ. Câu chuyện này cũng hơi khó nhưng quan điểm của chúng tôi là phải làm cho mọi việc sáng tỏ để tránh trường hợp oan sai trong việc xử lý cán bộ"- ông Hiếu khẳng định.

Theo luật sư Tạ Minh Trình, Giám đốc Công ty Luật TNHH Ocean Stars Lawyers (Đoàn Luật sư TP HCM), cho biết đã được ông Phong mời hỗ trợ pháp lý để khiếu nại về việc này và cho rằng ngành chức năng không nên vì sức ép dư luận mà xử lý kỷ luật ông Phong khi chưa có cơ quan thẩm quyền nào kết luận ông Phong có vi phạm như nội dung đã phản ánh. 

Do đó, việc Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Chợ Mới vội vàng thi hành kỷ luật viên chức quản lý với lý do "Vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo và quy tắc ứng xử của ngành" đối với ông Phong là không phù hợp với quy định của pháp luật.

Hiệu trưởng để vợ gửi video nhạy cảm cho nhân viên muốn minh oan - Ảnh 2.

Luật sư Tạ Minh Trình cho rằng cơ quan thẩm quyền nên xem xét thấu đáo trường hợp của ông Phong để tránh khiếu nại kéo dài

"Đối chiếu quy định của pháp luật hiện hành, người có thẩm quyền ban hành quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Phong phải là Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới. Hơn nữa, ông Phong là người có nhiều năm gắn bó và tâm huyết với ngành giáo dục nên khi xử lý kỷ luật cán bộ cần thực hiện minh bạch, đúng quy trình và xem xét thấu đáo mọi việc, tránh việc khiếu nại kéo dài"- luật sư Trình nêu quan điểm.

Như Báo Người Lao Động thông tin, vào ngày 19-3, Phòng GD-ĐT huyện Chợ Mới đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phong do vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo và quy tắc ứng xử của ngành giáo dục. Theo đó, ông Phong đã bị bà T. (nhân viên kế toán của trường do ông Phong làm hiệu trưởng) tố cáo về việc ông này đã nhiều lần gửi tin nhắn và gửi clip nhạy cảm mang tính "khiêu dâm" cho mình.

Quá trình xác minh vụ việc, vợ ông Phong bất ngờ đứng ra nhận mình đã làm những việc đó vì nghi ngờ giữa 2 người có quan hệ tình cảm với nhau. Mục đích là để thăm dò "đối phương" sẽ phản ứng như thế nào.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng Nai thanh tra các dự án, gói thầu liên quan Công ty AIC
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2023, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn đối với các chủ đầu tư, sở, ngành, địa phương có gói thầu do Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn trúng thầu trong 10 năm qua.
TP HCM chỉ đạo rốt ráo xử lý 16 chung cư cấp D
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 16 chung cư cấp D, 9 chung cư triển khai bước 1 tại các quận 1, 3, 4, Tân Bình phải rà soát, điều chỉnh cục bộ quy hoạch
Quảng cáo cá độ World Cup 2022 tràn lan trên Facebook
59 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là thực trạng được ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT-TT), nêu ra khi nói về bất cập trong công tác quản lý quảng cáo trên mạng
Thủ tướng Úc nhất trí tạo điều kiện cho lao động nông nghiệp sang làm việc tại Úc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Úc Anthony Albanese nhất trí với đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về việc tạo điều kiện cho lao động nông nghiệp Việt Nam sang làm việc tại Úc
Ông Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM

Ông Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM

(NLĐO) - Theo quyết định phê chuẩn kết quả bầu một số chức danh trong Ban Chấp hành Hội Nhà báo TP HCM của Hội Nhà báo Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Phong giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM nhiệm...