03/04/2019 11:34

Hiệu trưởng bắt tay giáo viên bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo

(NLĐO) - Huyện đang thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật hiệu trưởng cùng các giáo viên vì đã bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 3-4, một lãnh đạo UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa thành lập hội đồng để tiến hành kỷ luật bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm) liên quan đến việc chia 135 triệu tiền hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn.

Hiệu trưởng bắt tay giáo viên bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo - Ảnh 1.

Phần lớn các giáo viên Trường Tiểu học Yang Hăn đã nhận tiền của học sinh nghèo

Theo vị lãnh đạo này, sau khi xảy ra vụ việc, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh làm rõ. Cơ quan công an xác định, trong quá trình cấp phát tiền hỗ trợ học sinh theo Nghị định 116, các phụ huynh đồng ý hỗ trợ lại một phần cho nhà trường. Do vậy, cơ quan công an đã chuyển hồ sơ cho UBND huyện căn cứ vào tình hình thực tiễn để xem xét xử lý hành vi vi phạm hành chính của hiệu trưởng. "Quan điển của huyện là việc nhận và sử dụng số tiền từ tiền hỗ trợ học sinh nghèo là sai quy định, phải xử lý nghiêm về mặt hành chính" – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh, bà Sơn bớt xén 135 triệu đồng chia cho mình và gần 40 giáo viên, nhân viên trong trường.

Trước đó, trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Cư Đrăm, bà Sơn cũng đã bị phê bình vì lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường.

Tin - ảnh: C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Ngãi: Hai nguyên Bí thư huyện bị đề nghị kỷ luật
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong số nhiều cán bộ ở tỉnh Quảng Ngại bị kỷ luật và đề nghị kỷ luật có ông Đinh Kà Để, nguyên Bí thư Huyện ủy Sơn Tây và ông Phan Bình, nguyên Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành.
Thủ tướng: Cảm ơn đóng góp của ngành ngoại giao
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn, ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao đóng góp của ngành ngoại giao trong thực hiện ngoại giao vắc-xin
Đồng Nai thanh tra các dự án, gói thầu liên quan Công ty AIC
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2023, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn đối với các chủ đầu tư, sở, ngành, địa phương có gói thầu do Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn trúng thầu trong 10 năm qua.
TP HCM chỉ đạo rốt ráo xử lý 16 chung cư cấp D
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 16 chung cư cấp D, 9 chung cư triển khai bước 1 tại các quận 1, 3, 4, Tân Bình phải rà soát, điều chỉnh cục bộ quy hoạch
Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Bùi Nhật Quang bị Thủ tướng Chính phủ kỷ luật

Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Bùi Nhật Quang bị Thủ tướng Chính phủ kỷ luật

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Nhật Quang do những vi phạm trong thời gian giữ chức Chủ tịch Viện hàn lâm...