29/08/2017 15:40

Hết nghỉ phép, bà Hồ Thị Kim Thoa vẫn vắng mặt

(NLĐO)- Lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết sau thời hạn nghỉ phép từ 1 đến 24-8, bà Hồ Thị Kim Thoa, nguyên Thứ trưởng, vẫn vắng mặt tại nhiệm sở từ 25-8 đến nay.

Ngày 29-8, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết dù đã hết thời hạn nghỉ phép từ ngày 1-8 đến ngày 24-8 nhưng bà Hồ Thị Kim Thoa - nguyên Thứ trưởng Công Thương - không đến cơ quan làm việc. Đồng thời, bà Hồ Thị Kim Thoa có nguyện vọng xin nghỉ việc tại cơ quan này.

"Hiện Bộ Công Thương đang phối hợp với bà Kim Thoa để làm các thủ tục, giải quyết theo quy định hiện hành của pháp luật"- lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết.

Trước đó, chiều 31-7, thông cáo báo chí phát đi từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương sau phiên họp thứ 16 của cơ quan này diễn ra từ 25-7 đến 27-7 cho hay Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận nhiều nội dung quan trọng, gồm cả việc kỷ luật và xem xét kỷ luật nhiều cá nhân, trong đó có bà Hồ Thị Kim Thoa. Trong đó, những vi phạm, khuyết điểm của bà Thoa được cho là nghiêm trọng. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo; đồng thời kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Hồ Thị Kim Thoa.

Cơ quan chức năng kết luận bà Thoa đã có vi phạm, khuyết điểm trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (từ 1-2004 đến 5-2010). Cụ thể, bà Thoa được cho đã vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỉ đồng.

Bà cũng đã không báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý và xử lý không đúng khoản thu 30 tỉ đồng từ việc chuyển nhượng quyền khai thác, sử dụng khu đất 12 Tôn Đản (TP HCM). Đồng thời, bà đã mua cổ phần vượt mức quy định; chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định của điều lệ công ty...

Ngày 8-8, Ban bí thư đã họp và quyết định miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và đề nghị Thủ tướng miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Đến ngày 16-8, Thủ tướng ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Công Thương với bà Thoa và yêu cầu Bộ trưởng Công Thương phân công nhiệm vụ cụ thể cho bà tại Bộ.

Tuy vậy, ngày 28-7, bà Thoa có đơn xin nghỉ việc gửi tới lãnh đạo Bộ song đơn của bà không được chấp nhận do thời điểm đó, Bộ Công Thương chưa đủ thẩm quyền để giải quyết.

Đến thời điểm hiện tại, khi Thủ tướng đã miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Công Thương với bà Thoa, Bộ Công Thương mới có thẩm quyền tiếp tục triển khai các bước tiếp theo.

Ph.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

3 đại sứ Mỹ chủ trì họp báo về đoàn doanh nghiệp lớn đến Việt Nam
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 3 Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, gồm Đại sứ đương nhiệm Marc Knapper cùng 2 cựu Đại sứ Michael Michalak và Ted Osius đã đồng chủ trì buổi gặp mặt báo chí chiều 21-3 tại Hà Nội nhân chuyến thăm của phái đoàn doanh nghiệp cấp cao Mỹ đến Việt Nam
Bí thư Thành ủy Phan Thiết được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Nguyễn Hồng Hải (50 tuổi, quê quán Mũi Né, TP Phan Thiết), Bí thư Thành ủy Phan Thiết, được HĐND tỉnh Bình Thuận bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc Sở
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản đề nghị Bộ Nội vụ xem xét, báo cáo Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy, xin tăng thêm 10 phó giám đốc Sở giống như Hà Nội và TP HCM
Từ hôm nay 22-3, miễn đăng kiểm lần đầu với ôtô mới và kéo dài chu kỳ đăng kiểm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo thông tư mới ban hành, từ hôm nay 22-3, xe ôtô mới sẽ được miễn đăng kiểm, đồng thời kéo dài chu kỳ đăng kiểm với xe ôtô dưới 9 chỗ kinh doanh và không kinh doanh vận tài...
Đà Nẵng: Ai "bức tử" Suối Lương?

Đà Nẵng: Ai "bức tử" Suối Lương?

Tình trạng du lịch tự phát ở Suối Lương đã diễn ra hàng chục năm nay, song chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm