19/03/2019 20:52

Hé lộ nguyên nhân gây sập tường khiến 6 người chết ở Vĩnh Long

(NLĐO)-Nhiều nguyên nhân được đưa ra trong vụ sập tường khiến 6 người chết ở Vĩnh Long, trong đó, không loại trừ khả năng hồ trộn để xây dựng buổi sáng nhưng dùng luôn cả buổi chiều, trong thời gian lâu nên không còn kết dính.


Tối 19-3, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, UBND tỉnh Vĩnh Long đã đề nghị Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố vụ án khiến 6 người chết xảy ra tại công trình nhà xưởng tiền chế của Công ty TNHH Bo Hsing (KCN Hoà Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) vào ngày 15-3. Hiện vụ việc đang được Bộ Xây dựng phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng để có kết luận cuối cùng.

Hé lộ nguyên nhân gây sập tường khiến 6 người chết ở Vĩnh Long - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tại Vĩnh Long khám nghiệm hiện trường ngày 15-3. Ảnh: Hồng Nam

Theo nguồn tin của phóng viên, bước đầu cơ quan chức năng tại Vĩnh Long xác định 3 nguyên nhân dẫn đến vụ việc: Thứ nhất, hồ trộn vữa để xây dựng buổi sáng nhưng dùng luôn cả buổi chiều, trong thời gian lâu nên bị "chết". Thứ hai, tại hiện trường, tường sập nguyên mảng nhưng phần lớn gạch vỡ từng cục nên độ kết dính cát, đá xây dựng không biết có chất lượng không? Thứ ba, trong quá trình công nhân tô bức tường nhưng đơn vị thi công vẫn cho lu nền tại công trình gây nên rung động lớn, cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây sập tường.

Hé lộ nguyên nhân gây sập tường khiến 6 người chết ở Vĩnh Long - Ảnh 2.

Tường sập nguyên mảng nhưng phần lớn gạch vỡ từng cục. Ảnh: Ca Linh

Như đã thông tin, vụ tai nạn xảy ra khoảng 10 giờ ngày 15-3, lúc này còn khoảng 10 công nhân đang thực hiện việc tô tường tại bức tường dài hơn 30 m, cao hơn 12 m thì bức tường bỗng sập, đè lên nhiều người. Vụ tai nạn làm 5 công nhân tử vong tại chỗ, 1 người chết khi vào viện cấp cứu, 2 người còn lại bị thương. Bộ Xây dựng xếp vụ tai nạn này là loại sự cố cấp độ 1.

Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Người trẻ không ngại nhảy việc
1 giờ trước 548 1k
Lớn lên trong thời đại công nghệ, chưa quá áp lực về tài chính, thích trải nghiệm, nhiều gen Z không ngại nhảy việc, tìm hướng phát triển mới
Bão Noru khả năng giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
24/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Bão Noru di chuyển với tốc độ rất nhanh, sẽ liên tiếp tăng cấp khi vào biển Đông và có thể mạnh cấp 13, giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
Phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Dạy xong tiết 1 vào buổi sáng cách đây 4 ngày, cô giáo P. đi ra ngoài bằng xe máy, sau đó mất tích.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 30 năm tái lập Văn phòng Chủ tịch nước
24/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Văn phòng Chủ tịch nước ngày 24-9 đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập (25-9-1992 - 25-9-2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Phê duyệt 2 dự án điện gió, tổng vốn đầu tư hơn 4.400 tỉ đồng

Phê duyệt 2 dự án điện gió, tổng vốn đầu tư hơn 4.400 tỉ đồng

(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các nhà đầu tư hoàn thành đầy đủ thủ tục về đất đai, xây dựng, môi trường và các thủ tục khác có liên quan theo đúng quy định hiện hành trước khi triển khai...