04/04/2020 16:20

Sân bay Nội Bài không còn taxi, hành khách cần chủ động phương tiện đi về

(NLĐO)- Do các phương tiện taxi phục vụ giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài phải tạm dừng hoạt động nên hành khách cần chủ động phương tiện đi về từ sân bay Nội Bài, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hà Nội đã có Công văn số 2403/SGTVT-QLVT gửi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị taxi hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài về việc thực hiện theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại văn bản số 2601/VPCP-KGVX ngày 3-4-2020.

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đề nghị tạm dừng hoạt động của các phương tiện taxi phục vụ giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài đã được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận. Sân bay quốc tế Nội Bài tạm dừng triển khai các hoạt động liên quan đến các hoạt động của các phương tiện taxi nêu trên.

Sân bay Nội Bài không còn taxi, hành khách cần chủ động phương tiện đi về - Ảnh 1.

Sân bay Nội Bài vắng vẻ trong những ngày chống dịch Covid-19. Các phương tiện taxi phục vụ giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài phải tạm dừng hoạt động - Ảnh: Vũ Tuấn

Do đó, các doanh nghiệp taxi sẽ phải tạm dừng đón khách từ sân bay Nội Bài về thành phố. Sân bay quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách cần chủ động phương tiện đi về từ sân bay Nội Bài, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển.

Trước đó, khi các doanh nghiệp tạm dừng dịch vụ vận chuyển khách theo chỉ thị 16/CT-TTG trong khi các hãng hàng không trong nước vẫn đang khai thác hạn chế các chặng bay nội địa các tuyến Hà Nội – TP HCM – Đà Nẵng – Phú Quốc, để giải tỏa hành khách, Cảng HKQT Nội Bài đã có văn bản đề nghị và được Sở GTVT chấp thuận về việc bố trí phương tiện taxi với điều kiện taxi chỉ được hoạt động một chiều và phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, chiều 3-4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 2601/VPCP-KGVX hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 16 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Căn cứ hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Cảng HKQT Nội Bài và các đơn vị taxi tạm dừng tổ chức hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ cho đến khi có chỉ đạo mới.

D.Ngọc, Ảnh: Vũ Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi công dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang
1 giờ trước 548 1k
Trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, chiều 28-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ và thực hiện nghi thức khởi công xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1).
Có gì bên trong nhà vệ sinh công cộng thông minh ở TP HCM?
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhà vệ sinh thông minh này trị giá 635 triệu đồng, đạt chuẩn ASEAN với nhiều tính năng nổi bật, gồm một buồng vệ sinh dùng chung và ki-ốt quản lý đặt tại mặt tiền, sẽ phục vụ hoàn toàn miễn phí
Khởi công khu nhà ở xã hội gần 1.600 tỉ đồng
28/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị - dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ tại huyện An Dương là dự án nhà ở xã hội thứ 3 được khởi công trên địa bàn TP Hải Phòng từ đầu năm 2023 đến nay
Nghi án phân xác ở Bình Dương: Thay đổi đặc điểm nhận dạng nạn nhân
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Công an Bình Dương xác định nạn nhân nghi án phân xác là nam giới đã trưởng thành, cao khoảng 1,68 - 1,7 m, tử vong từ 8 đến 14 ngày.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm sâu ngày cuối tuần

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm sâu ngày cuối tuần

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 28-5, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh so với trước đó. Hiện cả nước chỉ còn 35 bệnh nhân nặng.