04/04/2020 16:20

Sân bay Nội Bài không còn taxi, hành khách cần chủ động phương tiện đi về

(NLĐO)- Do các phương tiện taxi phục vụ giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài phải tạm dừng hoạt động nên hành khách cần chủ động phương tiện đi về từ sân bay Nội Bài, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hà Nội đã có Công văn số 2403/SGTVT-QLVT gửi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị taxi hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài về việc thực hiện theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại văn bản số 2601/VPCP-KGVX ngày 3-4-2020.

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đề nghị tạm dừng hoạt động của các phương tiện taxi phục vụ giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài đã được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận. Sân bay quốc tế Nội Bài tạm dừng triển khai các hoạt động liên quan đến các hoạt động của các phương tiện taxi nêu trên.

Sân bay Nội Bài không còn taxi, hành khách cần chủ động phương tiện đi về - Ảnh 1.

Sân bay Nội Bài vắng vẻ trong những ngày chống dịch Covid-19. Các phương tiện taxi phục vụ giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài phải tạm dừng hoạt động - Ảnh: Vũ Tuấn

Do đó, các doanh nghiệp taxi sẽ phải tạm dừng đón khách từ sân bay Nội Bài về thành phố. Sân bay quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách cần chủ động phương tiện đi về từ sân bay Nội Bài, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển.

Trước đó, khi các doanh nghiệp tạm dừng dịch vụ vận chuyển khách theo chỉ thị 16/CT-TTG trong khi các hãng hàng không trong nước vẫn đang khai thác hạn chế các chặng bay nội địa các tuyến Hà Nội – TP HCM – Đà Nẵng – Phú Quốc, để giải tỏa hành khách, Cảng HKQT Nội Bài đã có văn bản đề nghị và được Sở GTVT chấp thuận về việc bố trí phương tiện taxi với điều kiện taxi chỉ được hoạt động một chiều và phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, chiều 3-4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 2601/VPCP-KGVX hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 16 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Căn cứ hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Cảng HKQT Nội Bài và các đơn vị taxi tạm dừng tổ chức hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ cho đến khi có chỉ đạo mới.

D.Ngọc, Ảnh: Vũ Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Trao Giải thưởng Kovalevskaia 2020
1 giờ trước 548 1k
Lễ kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Kovalevskaia và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức ngày 5-3 tại Hà Nội.
Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh ở địa phương khác là không đúng quy định
5/3/2021 548 1k
Ngày 5-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh (KCB) đã được phân cấp cho các Sở Y tế, phù hợp với những đối tượng do các Sở Y tế quản lý.
Hà Nội thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội vừa công bố các quyết định về công tác cán bộ, theo đó nhiều lãnh đạo một số sở, ngành của TP đã có thay đổi.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng 3 tướng lĩnh, sĩ quan công an được giới thiệu ứng cử đại biểu QH
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Bốn người được Bộ Công an giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; hai Thứ trưởng là Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới; cùng Đại tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp.
TP HCM: Xe container lao vào cửa hàng, 1 người tử vong

TP HCM: Xe container lao vào cửa hàng, 1 người tử vong

(NLĐO) - Tại hiện trường, đầu xe container đâm sập một phần cửa hàng đồ điện, còn rơ-mooc chắn ngang đường. Nhiều xe máy bị cuốn vào gầm xe container, nằm la liệt trên đường.