12/01/2022 11:46

Hàng trăm người ở Quảng Bình phải vay nặng lãi đến 228%/năm

(NLĐO) - Bước đầu xác định từ năm 2018 đến nay, nhóm đối tượng đã cho hơn 500 lượt người ở Quảng Bình vay nặng lãi với lãi suất từ 110% đến 228%/ năm; tổng số tiền giao dịch khoảng 5 tỉ đồng.

Ngày 12-1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an thị xã Ba Đồn phá 2 chuyên án về hành vi cho vay nặng lãi tại địa bàn TP Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc Quảng Bình. Đồng thời tạm giữ 2 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Hàng trăm người ở Quảng Bình phải vay nặng lãi đến 228%/năm - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Cẩm Nhung tại cơ quan điều tra

Hai đối tượng bị tạm giữ, gồm: Nguyễn Thị Cẩm Nhung (SN 1984; ngụ phường Nam Lý, TP Đồng Hới) và Trương Thị Lệ Hằng (SN 1975; ngụ phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn).

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 60 cán bộ chiến sĩ - dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự một lúc phá 2 chuyên án về "tín dụng đen" trên địa bàn TP Đồng Hới và địa bàn phía Bắc Quảng Bình. 

Đồng loạt khám xét, kiểm tra hành chính 5 điểm tại thị xã Ba Đồn và 1 điểm tại TP Đồng Hới, thu giữ một số tài liệu đồ vật có liên quan của các đối tượng cho vay nặng lãi như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 sổ ghi chép, 3 ĐTDĐ, 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tài liệu liên quan cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Hàng trăm người ở Quảng Bình phải vay nặng lãi đến 228%/năm - Ảnh 2.

Trương Thị Lệ Hằng tại cơ quan điều tra

Hàng trăm người ở Quảng Bình phải vay nặng lãi đến 228%/năm - Ảnh 3.

Khám xét chỗ ở của các đối tượng

Quá trình đấu tranh, Công an tỉnh Quảng Bình đã làm rõ đường dây cho vay nặng lãi này có 8 đối tượng liên quan trong và ngoài tỉnh.

Nhóm đối tượng đã cấu kết với nhau, hoạt động hết sức tinh vi, buộc nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế phải cắm nhà, đất, cắm quầy quán bán hàng ở chợ sau đó siết nợ.

Bước đầu xác định từ năm 2018 đến nay, các đối tượng đã thực hiện hơn 500 lượt người tại TP Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110% đến 228%/ năm, tổng số tiền giao dịch 5 tỉ đồng.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Ứng phó linh hoạt giúp chống dịch thành công
1 giờ trước 548 1k
Nghị quyết 128 ra đời là dấu mốc quan trọng của Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19
Rà soát từng dự án đầu tư công
2 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ trưởng, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố… trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, rà soát từng dự án, đặc biệt là các dự án khởi công mới
Ông Tống Văn Thanh làm Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Ông Tống Văn Thanh, 46 tuổi, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản
Đại tá Trần Đình Nghĩa được bổ nhiệm Trưởng phòng CSGT TP Hà Nội
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP Hà Nội, được điều động giữ chức vụ Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông TP Hà Nội.