15/03/2019 15:09

Hàng trăm người mua đất lại "bao vây" công ty bất động sản đòi sổ đỏ

(NLĐO) – Sau khi vây trụ sở công ty phân phối đất ngay trong đêm ở Đà Nẵng, người mua đất tiếp tục kéo vào Quảng Nam vây trụ sở văn phòng chủ đầu tư để đòi sổ đỏ.

Sáng 15-3, hàng trăm người dân ở Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã kéo đến trụ sở Văn phòng Công ty CP Bách Đạt An tại Khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để đòi sổ đỏ.

Hàng trăm người mua đất lại bao vây công ty bất động sản đòi sổ đỏ - Ảnh 1.
Hàng trăm người mua đất lại bao vây công ty bất động sản đòi sổ đỏ - Ảnh 2.

Hàng trăm người kéo đến văn phòng Công ty Bách Đạt An đòi sổ đỏ

Nhiều người dân mua đất cho biết, trước đó họ mua đất trong 3 dự án gồm Sakura, Hera, Eco Future Park tại Khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Hoàng Nhất Nam (TP Đà Nẵng) là nhà phân phối. Công ty Hoàng Nhất Nam hứa sẽ bàn giao sổ đỏ nhưng đã quá hạn 3 tháng mà sổ đỏ không thấy đâu.

Do quá bức xúc, tối hôm qua (14-3), hàng trăm người đã tập trung tại trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam và yêu cầu chủ tịch HĐQT công ty này đến hiện trường các dự án và trụ sở Văn phòng Công ty Bách Đạt An để đòi quyền lợi.

Theo nhiều người dân, cuối năm 2018, họ nhận được thông tin chủ đầu tư dự án là Công ty Bách Đạt An đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam. Thời gian qua, hơn 1.000 người dân mua đất tại các dự án này bất an, lo sợ nên phải bỏ cả công ăn việc làm để đi đòi sổ đỏ nhưng chỉ nhận được lời hứa của những người liên quan.

"Chúng tôi đã nhiều lần đến Công ty Hoàng Nhất Nam và Công ty Bách Đạt An để yêu cầu trả sổ đỏ cho người mua đất. Thế nhưng, chúng tôi không được giải quyết và họ trả lời không rõ ràng khi nào có sổ đỏ" – một người dân cho biết.

Hàng trăm người mua đất lại bao vây công ty bất động sản đòi sổ đỏ - Ảnh 3.

Hơn 1.000 người đã mua đất thông qua Công ty Hoàng Nhất Nam

Theo dự kiến, chiều 15-3, Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam sẽ có buổi làm việc với nhau để giải quyết các vướng mắc.

Được biết, các dự án Hera, Sakura, Eco Future Park có khoảng 1.900 lô đất. Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho hay chủ đầu tư là Công ty Bách Đạt An chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện để nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử đất theo quy định.

Do đó, việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam với khách hàng là chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật. Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho rằng các giao dịch được thực hiện là giao dịch dân sự nên đề xuất người dân khởi kiện ra tòa.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo thị xã Điện Bàn cho biết đã nhiều lần cảnh báo người dân về các rủi ro khi bỏ tiền mua đất mà không tìm hiểu kỹ càng các thông tin.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Nguyễn Văn Hiếu chỉ đạo liên quan 14 dự án trọng điểm ở Cần Thơ
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, cho rằng 14 công trình trọng điểm đã và đang triển khai trên địa bàn có vai trò quan trọng, là động lực cho sự phát triển không chỉ cho TP Cần Thơ mà còn cho cả vùng ĐBSCL.
TP HCM thông tin cách đăng ký tham gia gói 120.000 tỉ đồng
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Xây dựng TP HCM vừa thông tin những điều kiện, tiêu chí để các chủ đầu tư dự án, người mua nhà tham khảo và đăng ký tham gia gói tín dụng 120.000 tỉ đồng theo Nghị quyết số 33/2023 của Chính phủ.
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt "đăng đàn" trả lời chất vấn
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt là thành viên Chính phủ thứ 3 "đăng đàn" trả lời chất vấn trong ngày 7-6
Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID với mức phí 1.000 đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BHXH Việt Nam cho biết cước phí gọi đến tổng đài 1900.9068 để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID là 1.000 đồng/phút. Cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ tổng đài
Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân trung tá CSGT hy sinh

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân trung tá CSGT hy sinh

(NLĐO) - Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An công bố các quyết định về việc trợ cấp tuất hàng tháng đối với thân nhân trung tá CSGT hy sinh.