31/08/2022 18:54

Hàng trăm căn nhà ở xã hội thế hệ mới dành cho người dân

(NLĐO) - Dự án gồm 5 tòa tháp chung với 764 căn nhà ở xã hội được thiết kế bởi đơn vị đến từ Singapore vừa được động thổ tại TP Thủ Đức (TP HCM).

Ngày 31-8, Sở Xây dựng TP HCM phối hợp với chủ đầu tư tổ chức lễ động thổ dự án chung cư nhà ở xã hội (NƠXH) thế hệ mới Dragon E-home tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức.

Theo chủ đầu tư, dự án gồm 5 tòa tháp chung cư, có tổng quy mô 19.000 m2, cung cấp 764 căn, với diện tích linh hoạt từ 28-85 m2, được đầu tư theo tinh thần NƠXH thế hệ mới với thiết kế Singapore, vận hành chuyên nghiệp, chi phí quản lý thấp, đầy đủ tiện ích, không gian xanh, đảm bảo chất lượng sống người dân.

Hàng trăm căn nhà ở xã hội thế hệ mới dành cho người dân - Ảnh 1.

Nhà ở xã hội thế hệ mới Dragon E-home là dự án thành phần trong khu đô thị Dragon Village, TP Thủ Đức.

Những căn NƠXH thế hệ mới Dragon E-home sẽ phục vụ cho phần lớn số đông, đến từ mọi tầng lớp người dân. Người dân có các mức thu nhập nhất định, cả công nhân, viên chức có thu nhập dưới 10 triệu đồng/tháng có thể lựa chọn mua nhiều loại nhà khác nhau, từ các căn studio đến căn hộ 2 phòng cơ bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, mong muốn bên cạnh dự án động thổ ngày hôm nay, thời gian tới trên địa bàn có thêm nhiều dự án NƠXH nữa. Theo kế hoạch, đến năm 2025 có 4.800 căn NƠXH được xây dựng tại TP Thủ Đức.

Hàng trăm căn nhà ở xã hội thế hệ mới dành cho người dân - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng đánh giá cao hạ tầng và thiết kế, tiện ích của dự án NƠXH được động thổ tại TP Thủ Đức.

"Năm 2021, TP Thủ Đức khởi công được 1.800 căn NƠXH, năm 2022 là dự án Dragon E-home. Chúng tôi rất phấn khởi bởi đây không chỉ là dự án NƠXH mà gần như là dự án nhà ở cao cấp. Dự án được tư vấn bởi công ty có tiếng về thiết kế NƠXH ở Singapore. Tôi đánh giá cao hạ tầng dự án này. Người dân sinh sống trong NƠXH cũng thừa hưởng các tiện ích, dịch vụ sẵn có nơi đây. Chúng tôi cam kết tạo điều kiện, đồng hành, hỗ trợ tối đa cho nhà thầu, chủ đầu tư hoàn thành dự án" - ông Hoàng Tùng nhấn mạnh.

Hàng trăm căn nhà ở xã hội thế hệ mới dành cho người dân - Ảnh 3.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM Đặng Phú Thành đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư vì trải qua dịch Covid-19 đầy khó khăn nhưng đã tích cực hoàn tất các thủ tục để tổ chức lễ động thổ dự án NƠXH.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM Đặng Phú Thành cho biết trong giai đoạn 2021-2025, TP HCM dự kiến phát triển 2,5 triệu m2 sàn xây dựng, tương đương 35.000 căn NƠXH, góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp. Thời gian qua được sự chỉ đạo UBND TP HCM và các sở, ngành đã tạo điều kiện cho các chủ đầu tư hoàn thành pháp lý dự án để động thổ, khởi công các khu dân cư, NƠXH trên địa bàn thành phố. 

Hàng trăm căn nhà ở xã hội thế hệ mới dành cho người dân - Ảnh 4.

Dự án NƠXH Dragon E-home gồm 5 tòa tháp chung cư với 764 căn hộ.


QUỐC ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an Bình Dương thông báo truy tìm tung tích nạn nhân vụ "phát hiện 2 đoạn chân"
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an Bình Dương xác định nạn nhân vụ "phát hiện 2 đoạn chân" là nam giới đã trưởng thành, cao khoảng 1,68 - 1,7 m, tử vong từ 8 đến 14 ngày.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang xúc động trước tâm sự của trẻ có hoàn cảnh đặc biệt
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đặt vấn đề phải có giải pháp để xoá bỏ khoảng cách giữa những trẻ em được nuôi dạy ở trung tâm xã hội với trẻ em bên ngoài.
Nhiều địa phương hụt thu hàng trăm tỉ đồng nhưng vẫn "vung tay"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Kiểm toán nhà nước cho biết một số địa phương dù ngân sách tỉnh hụt thu lớn nhưng chưa kịp thời điều chỉnh giảm chi tương ứng
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm sâu ngày cuối tuần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 28-5, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh so với trước đó. Hiện cả nước chỉ còn 35 bệnh nhân nặng.
Xe bán tải phát nổ rồi bốc cháy, tài xế tử vong

Xe bán tải phát nổ rồi bốc cháy, tài xế tử vong

(NLĐO) - Người đàn ông vừa quay trở vào xe thì bất ngờ chiếc xe bán tải phát ra tiếng nổ rồi bốc cháy khiến người này tử vong.