02/02/2022 13:22

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà

(NLĐO) - Bình thường con đường đá nối đất liền với đảo Hòn Bà chìm trong nước biển, mỗi ngày chỉ hiện ra khoản 2 giờ. Tận dụng thời gian này, du khách đi chơi Tết đổ xô ra đây ngắm cảnh, viếng miếu Hòn Bà

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 1.

Sáng 2-2 (Mùng 2 Tết), hàng ngàn người dân và du khách khắp nơi đã đổ về miếu Hòn Bà nằm trên một hòn đảo nhỏ - đảo Hòn Bà, ở gần mũi Nghinh Phong, Bãi Sau của TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 2.

Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ duy nhất ở ven bờ biển Vũng Tàu, nằm cách chân Núi Nhỏ khoảng hơn 200 m, diện tích chỉ vỏn vẹn hơn 5.000 m2.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 3.

Trên đảo không có dân cư sinh sống mà chỉ có một ngôi miếu gọi là miếu Hòn Bà. Theo lịch sử, Miếu Hòn Bà được xây dựng vào năm 1781, bên trong thờ bà Thủy Long, một thần nữ giúp ban phúc lành cho những người dân khi đi biển.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 4.

Điều đặc biệt của đảo Hòn Bà chính là vào những ngày thủy triều xuống, nước rẽ sang hai bên đảo, để lộ ra một con đường đá nối liền từ bãi biển ra đảo. Muốn đi ra đảo phải canh lúc thủy triều xuống.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 5.

Thường vào những ngày mùng 1 hay rằm, khoảng từ sáng sớm, con đường sẽ hiện ra. Nếu muốn ra được đảo, du khách phải canh từ sớm và phải trở vào đất liền đúng giờ, còn không phải chờ tới đợt thủy triều rút tiếp theo.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 6.

Do con đường chìm sâu dưới biển và chỉ hiện ra trong ít giờ nên rất trơn trượt. Có nhiều hàu biển với cạnh sắc nhọn bám vào đá nên nhiều người còn bị hàu cứa gây thương tích khi đi trên con đường này.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 7.

Rất nhiều du khách đã tìm về Vũng Tàu với mong muốn được trải nghiệm đi trên con đường bí ẩn này. Nơi đây cũng là điểm du lịch thu hút rất nhiều lượt khách mỗi năm.

Ngọc Giang thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Thời tiết Nam Bộ ổn định trong ngày đầu tuần
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo cơ quan dự báo thời tiết, tại Nam Bộ vào sáng sớm trời hơi se lạnh nhưng ấm lên nhanh chóng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 30-33 độ C, trưa chiều trời khá hanh khô
"Sống như Tây"
38 phút trước 548 1k
Rất quan trọng khi bạn biết rõ mình muốn điều gì trong đời, muốn điều gì trong hôn nhân, mong đợi điều gì ở người bạn đời của mình thì bạn sẽ gặp được người như vậy
Ngăn chặn nạn du khách cố tình xin ăn
1 giờ trước 548 1k
Nếu những "yêu sách tiền bạc" thông qua hình thức xin ăn kia rất khó xử lý thì không chỉ Phú Quốc mà các tỉnh, thành, cơ quan chức năng liên quan cần gỡ khó bằng những quy định chi tiết, rõ ràng.
Sân bay đông đúc, bến xe nhàn tản
2 giờ trước 548 1k
Khác với những năm trước, năm nay được nghỉ Tết dài ngày, người lao động cân đối ngày trở lại thành phố làm việc nên không xảy ra tình trạng quá tải hay kẹt xe
Tháng giêng yêu thương

Tháng giêng yêu thương

Tháng giêng, tháng khởi đầu của mùa xuân, sau những ngày đông ủ ê rét mướt; trời dần trong, nắng dịu dàng, ngọt mềm như dải lụa; hoa cỏ, chim muông bắt đầu khúc hoan ca.