02/02/2022 13:22

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà

(NLĐO) - Bình thường con đường đá nối đất liền với đảo Hòn Bà chìm trong nước biển, mỗi ngày chỉ hiện ra khoản 2 giờ. Tận dụng thời gian này, du khách đi chơi Tết đổ xô ra đây ngắm cảnh, viếng miếu Hòn Bà

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 1.

Sáng 2-2 (Mùng 2 Tết), hàng ngàn người dân và du khách khắp nơi đã đổ về miếu Hòn Bà nằm trên một hòn đảo nhỏ - đảo Hòn Bà, ở gần mũi Nghinh Phong, Bãi Sau của TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 2.

Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ duy nhất ở ven bờ biển Vũng Tàu, nằm cách chân Núi Nhỏ khoảng hơn 200 m, diện tích chỉ vỏn vẹn hơn 5.000 m2.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 3.

Trên đảo không có dân cư sinh sống mà chỉ có một ngôi miếu gọi là miếu Hòn Bà. Theo lịch sử, Miếu Hòn Bà được xây dựng vào năm 1781, bên trong thờ bà Thủy Long, một thần nữ giúp ban phúc lành cho những người dân khi đi biển.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 4.

Điều đặc biệt của đảo Hòn Bà chính là vào những ngày thủy triều xuống, nước rẽ sang hai bên đảo, để lộ ra một con đường đá nối liền từ bãi biển ra đảo. Muốn đi ra đảo phải canh lúc thủy triều xuống.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 5.

Thường vào những ngày mùng 1 hay rằm, khoảng từ sáng sớm, con đường sẽ hiện ra. Nếu muốn ra được đảo, du khách phải canh từ sớm và phải trở vào đất liền đúng giờ, còn không phải chờ tới đợt thủy triều rút tiếp theo.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 6.

Do con đường chìm sâu dưới biển và chỉ hiện ra trong ít giờ nên rất trơn trượt. Có nhiều hàu biển với cạnh sắc nhọn bám vào đá nên nhiều người còn bị hàu cứa gây thương tích khi đi trên con đường này.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 7.

Rất nhiều du khách đã tìm về Vũng Tàu với mong muốn được trải nghiệm đi trên con đường bí ẩn này. Nơi đây cũng là điểm du lịch thu hút rất nhiều lượt khách mỗi năm.

Ngọc Giang thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM đính chính thông tin "hơn 6.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc"
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thông tin hơn 6.000 cán bộ, công chức, viên chức TP HCM nghỉ việc từ ngày 1-1-2022 đến 30-6-2022 là chưa chính xác
Nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường Bạc Liêu tử vong vì tai nạn giao thông
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) –Dù được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu ngay lập tức nhưng nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu đã tử vong sau vụ tai nạn giao thông với xe khách giường nằm.
Hơn 35.000 căn cước công dân tại Bình Dương đang "tìm chủ"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vì nhiều nguyên nhân mà đến nay, hàng chục ngàn CCCD của người dân không thể đến tay chủ nhân.
Quảng Bình: Xe tải đang chở 10 tấn gỗ bị cháy trơ khung
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đang chở 10 tấn gỗ keo chạy trên đường, chiếc xe tải bỗng dưng bốc cháy dữ dội và bị ngọn lửa thiêu rụi trơ khung.
Nữ nhân viên "cứu thua ngoạn mục" cho khách hàng dân tộc thiểu số ở Bình Phước

Nữ nhân viên "cứu thua ngoạn mục" cho khách hàng dân tộc thiểu số ở Bình Phước

(NLĐO)- Lúc bà O. cầm điện thoại lên xem để lấy số tài khoản chuyển tiền thì phát hiện trong tin nhắn Zalo của bà H. có nhiều dấu hiệu nghi ngờ lừa đảo.