28/02/2021 06:22

Hàng chục ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ

Ngày 27-2, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận hàng chục ngàn công dân nhập ngũ.

Tại Hà Nội, 30 quận, huyện, thị xã đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận hơn 4.000 thanh niên của thủ đô lên đường nhập ngũ. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Đông Anh. Ở Cung Thể thao Quần Ngựa (quận Ba Đình) đã diễn ra lễ bàn giao quân trong thời điểm đáng nhớ. Vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên việc bàn giao quân cũng gói gọn và hạn chế người thân đến.

Cùng ngày, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam và Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 4 đã dự lễ giao quân tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đợt giao quân này, TP Huế có 312 thanh niên lên đường nhập ngũ, còn tính toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế là 1.411 người. Trong số 1.251 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, 943 người tuổi từ 18 đến 21; 940 người đạt sức khỏe loại I, II; 97 người có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học; 8 người là đảng viên; 94 người là con em đồng bào dân tộc thiểu số...

Hàng chục ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Lễ giao, nhận quân tại TP Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận Ảnh: NHƯ THỪA

Cũng trong ngày 27-2, tỉnh Ninh Thuận đã đồng loạt tổ chức giao, nhận quân tại 7 huyện, TP. 100% thanh niên nhận lệnh nhập ngũ có mặt tại buổi giao quân và đã được giao cho các đơn vị. Năm nay, công tác tổ chức giao, nhận quân diễn ra trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19 nên các nơi đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, như thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang...

Đại tá Lưu Xuân Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Ninh Thuận, cho biết công tác tuyển quân năm nay được tỉnh thực hiện theo phương thức "địa phương làm tròn khâu", tuyển người nào chắc người đó, giao quân đủ chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng và hết sức chặt chẽ nên chất lượng cao hơn so với năm trước.

Từ sáng sớm cùng ngày, hàng ngàn thanh niên của tỉnh Đắk Lắk cũng đã tập trung tại các điểm giao nhận quân, hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng, góp sức mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân tỉnh Đắk Lắk, trong đợt tuyển quân năm 2021, hội đồng gọi nhập ngũ 2.842 công dân. Năm nay, số lượng thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ trên địa bàn tỉnh tăng cao so với các năm trước, bảo đảm các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa...

Ng.Nhung - Q.Nhật - Nh.Thừa - C.Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 18-4, ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại Khánh Hoà, Hoà Bình và Bắc Ninh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 18-4, nước ta phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19 tại Khánh Hoà, Bắc Ninh và Hoà Bình đều là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.784 bệnh nhân.
Điều tra một phụ nữ lái ô tô gây tai nạn ở TP Thủ Đức
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ khoảng 40 tuổi lái ô tô từ hầm chung cư ở TP Thủ Đức (TP HCM) gây tai nạn, sau đó tông lên vỉa hè mới dừng hẳn.
Nghi án bé gái 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại bãi đất trống gần nhà
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khi gọi cháu vào ngủ, không phát hiện ra con, người nhà đã đi tìm và phát hiện cháu đang nằm ở bãi đất trống trong tình trạng không mặc quần, miệng sùi bọt.
Siêu bão Surigae mạnh cấp 17, yêu cầu các tỉnh sẵn sàng ứng phó
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines với sức gió cấp 17, giật trên cấp 17. Đây là cơn bão mạnh, rất nguy hiểm.
CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt

CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt

(NLĐO)- Rạng sáng nay 18-4, một chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1A bất ngờ tông vào cột cổng chào của thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, khiến cả chiếc xe và cổng chào bốc cháy ngùn ngụt.