27/04/2022 18:49

Hàng chục hộ dân vui mừng được tái định cư gần sân bay Tân Sơn Nhất

(NLĐO) - Dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư 251 Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP HCM) cao 24 tầng, với 176 căn hộ, trong đó có 52 căn hộ phục vụ tái định cư và 124 căn hộ thương mại.

Ngày 27-4, Sở Xây Dựng và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tân Bình tổ chức lễ công bố hoàn thành căn hộ phục vụ tái định cư cho người dân tại chung cư 251 Hoàng Văn Thụ trước đây.

Hàng chục hộ dân vui mừng được tái định cư gần sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Dự án Chung cư 251 Hoàng Văn Thụ có tổng diện tích gần 2.000 m2, mật độ xây dựng chưa đến 50%.

Tòa chung cư cao 24 tầng, gồm 176 căn hộ, trong đó có 52 căn hộ tái định cư và 124 căn hộ thương mại. Chủ đầu tư dành 2 tầng lầu bố trí các tiện ích công cộng như hô bơi, phòng đọc sách, phòng tập thể dục, chăm sóc sức khỏe... để phục vụ cư dân.

Chung cư 251 Hoàng Văn Thụ liền kề sân bay Tân Sơn Nhất. Điều đặc biệt so với các dự án khác là chung cư 251 Hoàng Văn Thụ có mặt tiền là công viên Hoàng Văn Thụ và tầm nhìn ra công viên Gia Định ở quận Gò Vấp

Hàng chục hộ dân vui mừng được tái định cư gần sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Dung vui mừng vì sau chặng đường gần 10 năm, dự án chung cư 251 Hoàng Văn Thụ đã hoàn thành, người dân sắp được "an cư lạc nghiệp".

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Dung, một trong 52 hộ dân tái định cư tại dự án, cho biết dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư 251 Hoàng Văn Thụ hoàn thành là niềm vui lớn của hàng chục hộ dân sau 10 năm chờ đợi.

"Sau khi tham quan căn hộ bà con rất hài lòng. Niềm vui được nhân lên khi chủ đầu tư thấu hiểu và chia sẻ thêm với người dân một số nội thất cao cấp như tủ bếp, bếp từ, bồn rửa chén… Người dân xin cảm ơn UBND quận Tân Bình và chủ đầu tư" – bà Nguyễn Thị Dung bày tỏ.

Hàng chục hộ dân vui mừng được tái định cư gần sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Dung rất hài lòng sau khi tham quan căn hộ.

Bà Dung mong muốn sau buổi lễ, các cơ quan chức năng và UBND quận Tân Bình sớm tổ chức bàn giao 52 căn hộ cho người dân để được "an cư lạc nghiệp", đồng thời sớm hoàn thành thủ tục cho người dân mua nhà với giá ưu đãi dành cho người tái định cư theo chính sách đã được ban hành và cam kết của UBND quận Tân Bình với người dân trước lúc di dời, bàn giao mặt bằng.

Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, cho biết sẽ cùng UBND quận Tân Bình sẽ làm việc với UBND TP, Bộ Xây dựng để hoàn thành tất cả các thủ tục liên quan đến nghiệm thu công trình và bàn giao căn hộ trong thời gian sớm nhất.

Hàng chục hộ dân vui mừng được tái định cư gần sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, bày tỏ vui mừng vì hoàn thành dự án chung cư 251 Hoàng Văn Thụ và cho biết sẽ sớm bàn giao căn hộ cho người dan tái định cư.

Ông Huỳnh Thanh Khiết thông tin thêm về thủ tục với chung cư 251 Hoàng Văn Thụ là cực kỳ phức tạp, khó khăn vì đây là dự án xây dựng lại chung cư cũ mà có căn hộ thương mại và căn hộ tái định cư. Dạng công trình này lần đầu tiên triển khai ở quận Tân Bình cũng như TP HCM. Đối với Bộ Xây dựng, thủ tục nghiệm thu, bàn giao loại công trình cải tạo và xây dựng lại chung cư cũng chưa thực hiện bao giờ.

"Do đó, Bộ Xây dựng đề ra rất nhiều yêu cầu với việc hoàn thành nghiệm thu công trình này. Sở Xây dựng đang cùng UBND quận Tân Bình và thay mặt chủ đầu tư giải trình với Bộ Xây dựng rất nhiều nội dung, trong đó có những nội dung triển khai từ năm 2014-2016 nhưng Bộ Xây dựng lại áp dụng những quy định như đối với một chung cư thương mại bình thường" – ông Huỳnh Thanh Khiết nói.

Hàng chục hộ dân vui mừng được tái định cư gần sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 5.

Bà Phạm Thị Phương Liên, Tổng giám đốc Công ty CPĐTXD Tân Bình, bàn giao hồ sơ dự án đến Sở Xây dựng để làm thủ tục xác lập sở hữu Nhà nước đối với các căn hộ tái định cư.

Lãnh đạo Sở Xây dựng hứa với bà con sẽ cố gắng phối hợp với các bên liên quan và cùng UBND TP giải trình với Bộ Xây dựng để được nghiệm thu, để sớm đưa vào sử dụng và bàn giao căn hộ cho người dân. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm các thủ tục liên quan đến xác lập sở hữu Nhà nước đối với các căn hộ để thực hiện thủ tục lại bán căn hộ cho người dân.

"Chúng ta vui mừng vì kết thúc một chặng đường dài để hoàn thành công trình. Đây là dự án có tính chất phức tạp do đó có nhiều thiếu sót. Chúng tôi ghi nhận sự hỗ trợ và chịu đựng của người dân trong thời gian qua. Chúng tôi hy vọng chủ đầu tư tiếp tục hỗ trợ tạm cư cho người dân trong một thời gian ngắn nữa trong lúc chờ làm thủ tục nghiệm thu, đưa vào sử dụng căn hộ tái định cư và toàn tòa nhà" – ông Huỳnh Thanh Khiết chia sẻ.

QUỐC ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Trình phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cục An toàn Lao động đã báo cáo Bộ LĐ-TB-XH phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 là 7 ngày, từ 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão (từ thứ sáu 20-1-2023 đến hết thứ năm 26-1-2023).
Thủ tướng lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.
Thông báo mới nhất về vụ tạm ngừng tách thửa ở Nha Trang
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 26-9, UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) có thông báo kết luận cuộc họp thống nhất xử lý việc tạm dừng tách thửa quyền sử dụng đất trên địa bàn theo hướng đảm bảo quyền của người dân nhưng không để phân lô bán nền sai quy định.
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Bùi Nhật Quang
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
Đề xuất Bộ GTVT giao tuyến Quốc lộ 1K cho TP HCM quản lý

Đề xuất Bộ GTVT giao tuyến Quốc lộ 1K cho TP HCM quản lý

(NLĐO)- Để có cơ sở duy tu, sửa chữa, tổ chức giao thông trên tuyến Quốc lộ 1K, UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất giao tuyến đường này cho thành phố quản...