19/02/2021 20:55

Hải Phòng trao 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang y tế tặng Hải Dương

(NLĐO)- Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cho biết đã có một số giải pháp tạo điều kiện giải quyết cho lưu thông hàng hóa của Hải Dương nhưng vẫn đảm bảo ngăn chặn sự xâm nhập dịch bệnh từ Hải Dương vào địa bàn Hải Phòng.

Chiều 19-2, tại Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cùng đoàn công tác của TP Hải Phòng đã trao tặng 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng chống dịch Covid-19.

Hải Phòng trao 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang y tế tặng Hải Dương - Ảnh 1.

Hải Phòng trao 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang y tế tặng tỉnh Hải Dương

Tại nơi trao nhận, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cho hay trong sáng 19-2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp đột xuất và quyết định hỗ trợ tỉnh Hải Dương 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang y tế để chung tay cùng Hải Dương phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Theo lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hải Dương và những đề xuất của UBND tỉnh Hải Dương trong việc hỗ trợ tiêu thụ và lưu thông hàng hóa xuất, nhập khẩu, Hải Phòng đã có một số giải pháp nhằm tháo gỡ và tạo điều kiện giải quyết cho lưu thông hàng hóa của Hải Dương nhưng vẫn đảm bảo ngăn chặn sự xâm nhập dịch bệnh từ Hải Dương vào địa bàn Hải Phòng.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương, ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương, chân thành cảm ơn tình cảm và sự sẻ chia của Đảng bộ và nhân dân TP Hải Phòng. Hải Dương sẽ nỗ lực, quyết tâm dập dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất để đưa kinh tế - xã hội của tỉnh và cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường.

Cũng trong chiều 19-2, kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch số 4 (vị trí phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão), Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam đề nghị các lực lượng công an, y tế, quân đội cần kiểm tra chặt chẽ tất cả những người ở tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành khác đi vào TP, lưu ý các trường hợp trốn qua chốt kiểm soát bằng các biện pháp tinh vi như lẩn trốn trong container, khoang chứa hàng…, song vẫn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có đơn hàng xuất nhập khẩu để thông qua cảng Hải Phòng.

Hải Phòng trao 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang y tế tặng Hải Dương - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra đột xuất chốt phòng chốt dịch trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh lực lượng chức năng cần xác định tinh thần phòng chống dịch không để gián đoạn sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển kinh tế.

Theo báo cáo của lực lượng kiểm soát dịch, hàng ngày có khoảng 6.000 người và hàng ngàn phương tiện đi qua chốt kiểm soát. Trong đó tập trung rất đông lượng xe container chở hàng hóa và xe vận chuyển hành khách.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ 2 xe sang Porsche cùng biển số: Đã xác định chiếc xe dùng biển số giả
17 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an đã xác định chiếc xe Porsche dùng BKS giả xuất hiện tại khu đô thị cao cấp thuộc quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
Nghi phạm xâm hại và giết cháu gái 5 tuổi có quen biết với gia đình nạn nhân
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nghi phạm đã chèn cổ khiến cháu gái 5 tuổi tử vong, sau đó thực hiện hành vi xâm hại ngay gần nhà.
10 người lớn, 6 trẻ em sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép trong chung cư
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Kiểm tra một căn hộ chung cư trên đường Nguyễn Phong Sắc, TP Vinh, Nghệ An, lực lượng chức năng đã phát hiện có 16 người đang tham gia sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép, trong đó có 6 trẻ em.
Đứng chờ đèn đỏ, 1 phụ nữ bị ôtô tông chết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc ôtô sau khi tông chết người phụ nữ dừng đèn đỏ đã rời khỏi hiện trường, lực lượng chức năng Quảng Bình đang truy tìm.
CLIP: Xe container vừa chạy vừa cháy, khói lửa cuồn cuộn ở TP Thủ Đức

CLIP: Xe container vừa chạy vừa cháy, khói lửa cuồn cuộn ở TP Thủ Đức

(NLĐO) - Nhiều người đi qua khu vực ngã tư Bình Thái (phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM) hốt hoảng khi một xe container đang lưu thông trên đường bất ngờ bốc cháy dữ dội