07/02/2021 10:52

Hải Phòng bãi bỏ "giấy phép con" ra vào thành phố

(NLĐO)- Sáng 7-2, chính quyền TP Hải Phòng đã ra công văn bãi bỏ việc yêu cầu công dân ra vào thành phố phải có giấy xác nhận của cấp phường xã nơi đi, nơi đến, người dân chỉ cần khai báo y tế tại chốt kiểm soát cửa ngõ và khu dân cư.

Sáng 7-2, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc điều chỉnh bổ sung một số nội dung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong đó nêu rõ công dân ra vào TP không cần giấy xác nhận của UBND cấp phường xã.

Hải Phòng bãi bỏ giấy phép con ra vào thành phố - Ảnh 1.

Kiểm tra "giấy phép con" tại các chốt ra vào TP Hải Phòng

Trước đó, ngày 5-2, UBND TP Hải Phòng đã ban hành văn bản 58/TB-UBND chỉ đạo một số nội dung liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn tại nơi đi, đến, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào và phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định. Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận.

Các công dân về địa bàn sau 12 giờ ngày 6-2 mà không có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và các công dân đến từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác ở trên địa bàn sẽ phải cách ly tại các khu tập trung của Hải Phòng.

Tuy nhiên, chỉ đạo chặt chẽ nhằm thắt chặt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của UBND thành phố Hải Phòng đã vấp phải phản ứng của dư luận vì việc xin giấy xác nhận gây khó khăn cho người dân đi lại ngày tết.

Đến sáng 7-2, để phù hợp tình hình thực tế, UBND TP Hải Phòng điều chỉnh, bổ sung với nội dung bãi bỏ giấy xác nhận của cấp xã phường khi ra vào thành phố qua các chốt kiểm soát liên ngành cửa ngõ.

Hải Phòng bãi bỏ giấy phép con ra vào thành phố - Ảnh 2.

Người dân khai báo y tế tại chốt cửa ngõ ra vào TP Hải Phòng

Theo đó, công dân ra vào thành phố không phải xuất trình giấy xác nhận của UBND cấp xã phường nơi cư trú và nơi đến khi quay trở về Hải Phòng.

Công dân khi ra vào địa phương này chỉ cần thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm soát liên ngành cửa ngõ, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra vào. Đồng thời, thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch ở tổ dân phố, thôn, chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khai báo của mình.

Một số hình ảnh:

Hải Phòng bãi bỏ giấy phép con ra vào thành phố - Ảnh 3.

Dòng xe tại cửa ngõ TP Hải Phòng

Hải Phòng bãi bỏ giấy phép con ra vào thành phố - Ảnh 4.

Kiểm tra "giấy phép con" tại các chốt ra vào TP Hải Phòng

Hải Phòng bãi bỏ giấy phép con ra vào thành phố - Ảnh 5.

Kiểm soát xe ra vào TP Hải Phòng

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhóm phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi Công an tỉnh Hòa Bình về việc nhóm phóng viên Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt bị hành hung, cản trở tác nghiệp
"Đặt hàng" thế hệ trẻ
19 phút trước 548 1k
TP HCM đang đối mặt với nhiều vấn đề của một đô thị lớn. Vì vậy, những ý tưởng của sinh viên để góp sức cùng thành phố giải quyết là rất cần thiết
Cấp tập với dự án đường Vành đai 3
34 phút trước 548 1k
Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị các khu tái định cư đang được các địa phương cấp tập triển khai để dự án kịp khởi công vào tháng 6-2023
Bám trụ chung cư... chờ sập
2 giờ trước 548 1k
Ở Hà Nội nhiều người vẫn quyết bám trụ tại các chung cư (tập thể) cũ nát được cảnh báo nguy hiểm cấp độ D, tức "có thể sụp đổ bất cứ lúc nào", cho dù thành phố đã cho di dời để phá dỡ, xây dựng lại, khiến nhiều người phát hoảng và cảm thấy khó hiểu cho sự liều lĩnh này.