31/01/2020 14:19

Hai người nước ngoài nghi nhiễm virus corona từng ở Quảng Ngãi đến hơn 1 tuần

(NLĐO)- Hai người nước ngoài nghi nhiễm virus corona từng tới thăm chồng tại huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) và ở lại đây hơn 1 tuần trước khi bị cách ly.

Ngày 31-1, lãnh đạo huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), cho biết hai nữ hành khách nước ngoài bị sốt cao từng tạm trú trên địa bàn huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Hiện hai người này đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để theo dõi và điều trị. Hai người nước ngoài có dấu hiệu sốt cao là Liwei (37 tuổi) và Xie Wan (15 tuổi, ở Đài Loan - Trung Quốc).

Hai người nước ngoài nghi nhiễm virus corona từng ở Quảng Ngãi đến hơn 1 tuần - Ảnh 1.

Hiện tại, Việt Nam có 3 trường hợp được xác định nhiễm virus corona. Ảnh tư liệu

Theo nguồn tin của UBND huyện Bình Sơn, hai người này trú ở một nhà nghỉ tại xã Bình Thạnh (huyện Bình sơn) từ ngày 21 đến 28-1. Sau đó, cả hai rời xã Bình Thạnh trở về Đài Loan.

Đến 13 giờ ngày 30-1, đơn vị kiểm dịch tại sân bay phát hiện hai người này có biểu hiện sốt cao và thực hiện các biện pháp cách ly, chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị, theo dõi.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus corona, Quảng Ngãi yêu cầu các cơ quan chức năng lập phương án chủ động phòng, chống theo từng cấp độ lây lan khi có dịch bệnh. Trong trường hợp cần thiết, địa phương sẽ tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội nghị, hội thảo để ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, ra quyết định thành lập bệnh viện dã chiến tại Khu kinh tế Dung Quất để chuẩn bị cho công tác ngăn ngừa, điều trị bệnh do virus corona gây ra.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị tịch thu phương tiện lấn chiếm vỉa hè, 3 phụ nữ ném chén bát tung tóe
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người xem đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội tỏ ra bức xúc, đề nghị xử lý nghiêm những người lấn chiếm vỉa hè buôn bán mà còn có hành vi thách thức, chửi bới lực lượng chức năng
"Vinh quang Việt Nam" 2023 tôn vinh 16 tập thể, cá nhân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chương trình "Vinh quang Việt Nam" 2023 tôn vinh 16 tập thể, cá nhân điển hình cho ý chí, khát vọng vươn lên, vượt mọi khó khăn, sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống cộng đồng
Thông tin mới vụ 437 công dân Việt được giải cứu ở sòng bài tại Philippines
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đến ngày 1-6, đã có thêm 80 công dân Việt Nam được giải cứu tại Philippines được đưa về nước
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc giải thích việc chỉ giảm thuế trong 6 tháng nữa
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 1-6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã báo cáo giải trình, làm rõ một số vấn đề các đại biểu Quốc hội (QH) quan tâm
CLIP: Công viên Thủ lệ nườm nượp khách ngày Quốc tế Thiếu nhi

CLIP: Công viên Thủ lệ nườm nượp khách ngày Quốc tế Thiếu nhi

(NLĐO)- Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, dù thời tiết Hà Nội nắng nóng gay gắt nhưng Công viên Thủ Lệ vẫn nườm nượp khách đến vui chơi, trải nghiệm