30/04/2021 12:15

Hải Dương truy vết 12 người đi trên chuyến bay cùng với bệnh nhân 2899 ở Hà Nam

(NLĐO)- UBND tỉnh Hải Dương ra công văn yêu cầu tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Người dân ra khỏi địa bàn tỉnh vào dịp nghỉ lễ khi quay trở về bắt buộc phải khai báo y tế…

Tại tỉnh Hải Dương có 12 người đi trên chuyến bay VJ3613 ngày 7-4 (hành trình Nhật Bản-Đà Nẵng), cùng với ca bệnh 2899 (ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Bệnh nhân này đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng và trở về tỉnh Hà Nam.

Hải Dương có 12 người đi trên chuyến bay cùng với bệnh nhân 2899 ở Hà Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương kiểm tra hệ thống giám sát hành lang tại các khu vực có người cách ly ở tại khách sạn

Trong 12 người này, các huyện Tứ Kỳ, Nam Sách, Cẩm Giàng mỗi nơi có 2 người; Kim Thành, Chí Linh, Kinh Môn, Thanh Miện, Gia Lộc, Ninh Giang mỗi nơi 1 người.

Sáng 30-4, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, đã yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố có các công dân trên hiện đang cách ly tại nhà, yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày (kể từ ngày 22-4) tại Trung tâm Y tế tuyến huyện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần.

Do tại huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) giáp với huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) đã có 2 ca dương tính, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thanh Miện và các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, nhất là trong những ngày nghỉ lễ, tuyệt đối không chủ quan. Ban chỉ đạo trực 24/24 giờ chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch, thực hiện nghiêm 5K, không tụ tập đông người, xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; tăng cường hoạt động của các Tổ Covid-19 cộng đồng, phát hiện ngay các ca ho sốt, đau họng... và yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 29-4, UBND tỉnh Hải Dương đã ra công văn yêu cầu tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Người dân ra khỏi địa bàn tỉnh vào dịp nghỉ lễ khi quay trở về bắt buộc phải khai báo y tế. Nếu có một trong các biểu hiện ho, sốt, khó thở... phải báo với cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn. Xử lý nghiêm các cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

UBND tỉnh cũng đặc biệt lưu ý các lực lượng chức năng tăng cường quản lý việc cách ly y tế tập trung tại khách sạn đối với người lao động nước ngoài và thân nhân vào cách ly tại tỉnh Hải Dương.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Tin vui đầu tuần ở Bà Rịa - Vũng Tàu
1 giờ trước 548 1k
Ðề xuất dời tượng đài Dầu khí để xây dựng hầm chui đã được xem xét một cách thấu đáo, thực sự là tin vui đối với người dân Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT).
THANH TRA TOÀN DIỆN DỰ ÁN KHU DÂN CƯ TÂN THỊNH: Chủ đầu tư nói gì?
1 giờ trước 548 1k
Trước thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Ðồng Nai chỉ đạo thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh việc thanh tra toàn diện dự án khu dân cư Tân Thịnh (xây 488 căn nhà khi chưa có phép xây dựng tại xã Ðồi 61, huyện Trảng Bom), ngày 14-6, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG - chủ đầu tư dự án) cho rằng hoạt động thanh tra dự án là hoạt động hoàn toàn bình thường theo quy định pháp luật.
KHẨN: Tìm người đến những địa điểm liên quan cô gái trẻ làm nghề uốn tóc mắc Covid-19
14/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An thông báo khẩn đề nghị những người dân đến những địa điểm liên quan cô gái trẻ làm nghề uốn sấy tóc mắc Covid-19 nhanh chóng khai báo y tế để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm.
Người vi phạm lao xe về phía CSGT
14/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Bị CSGT dừng xe do điều khiển xe máy đi vào làn đường dành cho ô tô, người vi phạm cố tình lao xe nhanh về phía trước để “lách” chốt kiểm tra, xe máy lao thẳng về phía CSGT đang làm nhiệm vụ.
Thủ tướng Pháp khẳng định hỗ trợ Việt Nam trong chiến lược vắc-xin

Thủ tướng Pháp khẳng định hỗ trợ Việt Nam trong chiến lược vắc-xin

(NLĐO)- Điện đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Pháp Jean Castex khẳng định hỗ trợ Việt Nam trong chiến lược cung cấp vắc-xin.