05/03/2019 15:23

Hai dự án bất động sản lớn ở TP HCM bị "tố" sai phạm

(NLĐO) - UBND TP HCM đang chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, dự án bất động sản là The Park Residence và Valencia.

Ngày 5-3, UBND TP HCM đã chỉ đạo Sở Xây dựng khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, Công an TP, UBND quận 9, huyện Nhà Bè và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý vi phạm của chủ đầu tư (nếu có) tại dự án The Park Residence (thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và dự án Valencia (thuộc phường Phú Hữu, quận 9) theo quy định pháp luật.

Sau đó, thông báo kết quả xử lý đến Văn phòng Chủ tịch nước và Tổng cục Quản lý đất đai trước ngày 30-3.

Trước đó, UBND TP đã nhận được công văn của Văn phòng Chủ tịch nước và Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên Môi trường đề nghị giải quyết phản ánh, bức xúc của khách hàng đối với các sai phạm của Tập đoàn Anpha Holdings và Tập đoàn MIK Group tại dự án The Park Residence và dự án Valencia.

Theo Tổng cục Quản lý đất đai, vào tháng 1-2019, đơn vị này đã nhận được công văn của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Vũng Tàu chuyển nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân đối với các sai phạm của Tập đoàn Anpha Hodings, Tập đoàn Mailk Group trong việc thực hiện dự án The Park Residence và dự án Valencia như: sai phạm liên quan đến vấn đề xây dựng, phòng chống cháy nổ, chiếm dụng vốn, chiếm đoạt lãi suất, thu tiền của khách hàng nhưng không bàn giao nhà.

Ngoài ra, tại 2 dự án này còn bị "tố" thu các khoản phí bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà, khu đô thị không theo quy định của pháp luật và không phát hành hóa đơn giá trị gia tăng cho khách hàng khi khách hàng đóng tiền mua sản phẩm của tập đoàn…

Nguyễn Phan

Tin liên quan

Viết bình luận

Tìm 2 người từ Hải Dương vào Đắk Nông gặp nữ sinh bị đau họng, sốt cao sau đó
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi gặp 2 người bạn từ Hải Dương vào, nữ sinh ở Đắk Nông sốt cao, đau họng dài ngày nên đang được cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19.
Đề nghị xác minh thông tin tàu hải cảnh Trung Quốc tiến gần giàn khoan của Việt Nam ở Biển Đông
25 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều 25-2 đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin tàu hải cảnh 5304 của Trung Quốc tiến gần giàn khoan Hải Thạch ở lô 05.2 và 05.3 của Việt Nam.
Chủ tịch UBND TP HCM điều chỉnh công tác Thường trực UBND TP
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa có quyết định bổ sung phân công công tác Thường trực UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021.
Cúng dường qua ví Momo: Thương mại hóa tâm linh hay cách làm hợp lý khi dịch bệnh?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ trương thí điểm hình thức cúng dường online qua ví điện tử Momo tại 12 chùa như Yên Tử, Phúc Khánh, Phật Tích, Đại Tuệ… của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tạo nên những quan điểm khác nhau.
Lâm Đồng: Manh động ken gốc, đốt cây và đầu độc rừng còn đe dọa người dân phản ánh

Lâm Đồng: Manh động ken gốc, đốt cây và đầu độc rừng còn đe dọa người dân phản ánh

(NLĐO) - Hàng trăm cây rừng ở huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) bị ken gốc, đốt gốc và đổ thuốc sâu đầu độc làm cây chết với diện tích lên đến 4 ha nhằm mục đích chiếm đất sản xuất.