14/06/2021 20:16

Hà Tĩnh: Phong tỏa làng biển hơn một ngàn người dân

(NLĐO) - Ngay sau khi ghi nhận 2 ca bệnh mắc Covid-19 đầu tiên tại làng biển xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), huyện này đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời 3 thôn với hơn một ngàn người dân.

Trưa ngày 14-6, trước diễn biến phức tạp và khó lường của dợt dịch Covid-19 lần này, để kịp thời các phương án phòng chống dịch bệnh, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã ký quyết định Số 2318/QĐ-UBND ngày 14-6-2021 về việc phong tỏa tạm thời 3 thôn thuộc xã Cương Gián, sau khi khu vực này xuất hiện 2 ca mắc Covid-19.

Hai ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại địa phương này trong ngày hôm nay là H.Q.K (SN 1976, ngụ tại thôn Bắc Sơn) là F1 của bệnh nhân 9117 (ngụ tại TP.Hà Tĩnh) và T.T.H (SN 1979, ngụ thôn Song Hồng), đi cùng chuyến bay với người nhiễm bệnh đã công bố trước đó.

Hà Tĩnh: Phong tỏa làng biển hơn một ngàn người dân - Ảnh 1.

Tiến hành kiểm tra người ra vào

Theo quyết định, phạm vi phong tỏa gồm toàn bộ thôn Song Hồng, Cầu Đá và 1 phần thôn Nam Sơn (xã Cương Gián) với tổng số 308 hộ/1.006 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa được thực hiện từ 12 giờ ngày 14-6-2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Theo đó, việc thực hiện cách ly, phong tỏa theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn; người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại các cơ quan. Công sở, nhà máy không bị đóng cửa, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp…

Hà Tĩnh: Phong tỏa làng biển hơn một ngàn người dân - Ảnh 2.

Túc trực 24/24 tại các điểm chốt

Ngay sau khi có quyết định phong tỏa tạm thời, huyện Nghi Xuân đã tiến hành lập sơ đồ, thiết lập 2 chốt trên tuyến đường thuộc địa phận thôn Song Nam và chốt tại thôn Bắc Sơn, xã Cương Gián.

Đồng thời UBND xã Cương Gián chủ trì phối hợp với các ban ngành thực hiện việc kiểm soát 24/24 đối với toàn bộ vùng bị phong tỏa.

Tính đến chiều ngày hôm nay, Hà Tĩnh ghi nhận 62 ca mắc Covid-19. Riêng ngày hôm nay tỉnh này ghi nhận thêm 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hình ảnh ghi nhận tại điểm chốt khu vực phong tỏa vào chiều nay tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân:

Hà Tĩnh: Phong tỏa làng biển hơn một ngàn người dân - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tiến hành lập chốt chặn tại khu vực bị phong tỏa


Uy Khang

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Tiếp tục xét xử đường dây mua bán thận xuyên quốc gia
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Sau gần một năm trả hồ sơ điều tra bổ sung, sáng 23-3, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử đường dây mua bán thận xuyên quốc gia do Tôn Nữ Thị Huyền (SN 1975, đã chết) cầm đầu
Tìm thấy thi thể nam nhân viên rơi xuống sông vụ tàu Việt Á 3.000 tấn va cầu phao
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thi thể nam nhân viên cầu phao rơi xuống sông Ninh Cơ liên quan tới vụ việc tàu Việt Á 3.000 tấn va cầu phao ở Nam Định đã được lực lượng chức năng tìm thấy sau 3 ngày mất tích
Trải lòng của chủ nhân căn "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau"
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi hay tin sẽ được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chủ nhân căn "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau" đã có trải lòng về vụ việc.
Hàng chục học sinh nghi ngộ độc sau khi nhận bóng bay của 4 người lạ mặt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi nhận bóng bay từ nhóm người lạ mặt, hàng chục học sinh tiểu học có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn…
Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng

Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng

Sau 13 năm triển khai, dự án khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đại Ninh làm mất 257,5 ha rừng, bị lấn chiếm 111 ha đất rừng nhưng tình trạng "chảy máu" rừng chưa dừng lại...