23/02/2022 19:22

Hà Tĩnh: Phạt 2 cửa hàng kinh doanh xăng dầu vì bất ngờ ngừng bán hàng

(NLĐO) - Bất ngờ ngừng bán xăng dầu khi chưa được cơ quan chức năng cho phép, 2 cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại Hà Tĩnh bị phạt 45 triệu đồng.

Chiều 23-2, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh cho biết Đội QLTT số 5 của đơn vị này vừa xử phạt 45 triệu đồng đối với 2 đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Theo đó, ngày 10-2, Đội QLTT số 5 phối hợp với Thanh tra Sở Công thương Hà Tĩnh kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Sơn Trà, thuộc Công ty TNHH Hương Huyền, có địa chỉ tại xã Sơn Trà, huyện Hương sơn.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng xác định cửa hàng này ngừng bán hàng khi chưa có văn bản đồng ý của Sở Công Thương Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Phạt 2 cửa hàng kinh doanh xăng dầu vì bất ngờ ngừng bán hàng - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu Sơn Trà bị lực lượng chức năng xử phạt 30 triệu đồng

Bên cạnh đó, công ty này đã ký hợp đồng làm đại lý với Công ty CP Tập đoàn Thiên Minh Đức và được chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu "DKC PETRO" nhưng không ghi tên thương nhân phân phối xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng theo quy định.

Với 2 hành vi vi phạm trên Công ty TNHH Hương Huyền đã bị lực lượng chức năng lập biên bản và xử phạt 30 triệu đồng.

Tiếp đó, vào ngày 11-2, lực lượng chức năng cũng phát hiện Cửa hàng xăng dầu Sơn Lĩnh, thuộc Công ty TNHH TM-DV Bảo Duy Hà Tĩnh, có địa chỉ tại xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn cũng ngừng bán hàng sai quy định.

Đội QLTT số 5 đã xử phạt 15 triệu đồng đối với công ty này về hành vi ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.

Vĩnh Gia

Tin liên quan

Viết bình luận

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương đầu tư công!
12 phút trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính phê bình các bộ, cơ quan, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, báo cáo trong tháng 10-2022
Miền Trung dốc toàn lực chống bão số 4
13 phút trước 548 1k
Bão số 4 (Noru) là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua nên tất cả mục tiêu, giải pháp là hạn chế thiệt hại thấp nhất, nhất là về tính mạng, sức khỏe của người dân
Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022
1 giờ trước 548 1k
Ngày 26-9, tại Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.
Nhiều chuyến bay đến các sân bay Chu Lai, Pleiku, Huế, Đà Nẵng bị dừng do bão số 4
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhiều chuyến bay đến, đi khu vực miền Trung của các hãng hàng không Việt Nam bị tạm dừng hoặc điều chỉnh kế hoạch bay do ảnh hưởng của bão số 4
Đón xem: Rừng thông tuyệt đẹp chết tức tưởi vì sân golf

Đón xem: Rừng thông tuyệt đẹp chết tức tưởi vì sân golf

Chỉ 2 tháng sau khi được di thực để tập đoàn FLC triển khai dự án sân golf Đak Đoa, khoảng 2.500 cây thông nằm trong diện tích thực hiện dự án đã chết gần hết.