30/09/2022 10:32

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập quốc lộ 1, lực lượng chức năng buộc phải cấm đường

(NLĐO)- Mưa lớn khiến tuyến quốc lộ 1, đoạn qua địa phận xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị ngập sâu, nước chảy xiết nên lực lượng chức năng đã cắm biển cấm đường. Tại Quảng Nam, vẫn còn 38 xã mất điện, Quảng Nam dự kiến 100% xã có điện trở lại trong ngày 30-9.

Sáng 30-9, ông Đặng Văn Hoài, Chủ tịch UBND xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh), cho hay mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến tuyến quốc lộ 1, đoạn đi qua địa phận xã này bị ngập sâu, nước chảy xiết. Lực lượng chức năng đã tiến hành cắm biển cấm đường và cử cán bộ túc trực 24/24 giờ.

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập quốc lộ 1, lực lượng chức năng buộc phải cấm đường - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành cấm đường tại khu vực bị ngập trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa phận xã Xuân Lam.

Theo ghi nhận, có đoạn nước dâng lên quá mặt đường từ 0,5 - 0,7m, với chiều dài khoảng 50m, nước chảy xiết. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua lại trên tuyến đường này, lực lượng chức năng buộc phải cấm đường.

Clip ghi lại tại điểm cấm các phương tiện giao thông đoạn qua xã Xuân Lam

Hiện, lực lượng cảnh sát giao thông và các đơn vị liên quan đang tiến hành phân luồng, hướng dẫn xe lưu thông theo đường tránh Hồng Lĩnh để đảm bảo an toàn. Về phía Bắc, phân luồng từ cầu Bến Thủy 2 (thị trấn Xuân An), phía Nam từ ngã tư ở trung tâm thị xã Hồng Lĩnh.

Những ngày mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về mực nước Sông Lam vẫn đang có chiều hướng lên cao.

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập quốc lộ 1, lực lượng chức năng buộc phải cấm đường - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tiến hành cấm đường và hướng dẫn cho các phương tiện tham gia giao thông đi theo hướng tuyến quốc lộ 1 tránh đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh

Theo thông tin từ UBND huyện Nghi Xuân, mưa lũ đã khiến một số tuyến đường vào UBND các xã Xuân Hồng, Xuân Lam cũng đã bị ngập cục bộ, các phương tiện không thể qua lại.

Cũng trong sáng nay, thông tin từ UBND xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ, cho hay mưa lớn cùng với việc các hồ thủy điện xả điều tiết nước khiến 8/8 thôn của xã này ngập cục bộ, giao thông bị chia cắt hoàn toàn. Hiện, toàn xã có 60 hộ đã bị nước lũ dâng lên gây ngập nặng, để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương liên tục đi kiểm tra và khuyến cáo người dân.

Clip ghi nhận tại xã Quang Vĩnh

Một số hình ảnh ngập nước trong sáng 30-9: 

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập quốc lộ 1, lực lượng chức năng buộc phải cấm đường - Ảnh 5.

Hai cháu bé tại xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ vẫn hồn nhiên, vui vẻ cười đùa khi nước lũ vào nhà.

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập quốc lộ 1, lực lượng chức năng buộc phải cấm đường - Ảnh 6.

Nước lũ bủa vây xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ.

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập quốc lộ 1, lực lượng chức năng buộc phải cấm đường - Ảnh 7.
Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập quốc lộ 1, lực lượng chức năng buộc phải cấm đường - Ảnh 8.

Và di chuyển gia súc, đồ đạc lên chỗ cao để đảm bảo an toàn cho vật nuôi.

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập quốc lộ 1, lực lượng chức năng buộc phải cấm đường - Ảnh 9.

Một người đàn ông ngồi bần thần giữa dòng nước lũ tại xã Quang Vĩnh.

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập quốc lộ 1, lực lượng chức năng buộc phải cấm đường - Ảnh 10.

Ngập sâu ở xã Quang Vĩnh

Còn 38 xã mất điện, Quảng Nam dự kiến 100% xã có điện trở lại trong ngày 30-9

Ngày 30-9, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) cho biết do ảnh hưởng của bão số 4, có 221/241 xã, phường, thị trấn với 449.764 khách hàng (chiếm 97% số khách hàng do PC Quảng Nam quản lý) bị mất điện.

Sau khi bão tan, PC Quảng Nam huy động cao nhất nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị cho công tác khắc phục hậu quả với 1.254 người và 44 phương tiện cẩu - tải. Trong đó, Tổng Công ty Điện lực miền Trung điều động các đội xung kích của các Công ty Điện lực Đăk Lăk, Gia Lai, Đăk Nông, Quảng Bình, Dịch vụ Điện lực miền Trung gồm 8 đội để hỗ trợ PC Quảng Nam.

Còn 38 xã mất điện, Quảng Nam dự kiến 100% xã có điện trở lại trong ngày 30-9 - Ảnh 1.

Còn 38 xã mất điện, Quảng Nam dự kiến 100% xã có điện trở lại trong ngày 30-9 - Ảnh 2.

Điện lực Quảng Nam huy động lực lượng, phương tiện làm cả ngày lẫn đêm để sớm đóng điện trở lại cho người dân

"Các lực lượng khắc phục hư hỏng lưới điện đã dồn mọi nỗ lực để làm việc, vượt qua mọi điều kiện gian khó, ngâm mình trong lũ lụt, vượt suối băng rừng, làm xuyên ngày xuyên đêm, ăn uống vội vã, nghỉ ngơi thoáng chốc tại hiện trường với mục tiêu đẩy nhanh tốc độ nối điện lại để nhân dân sản xuất và sinh hoạt" – lãnh đạo PC Quảng Nam cho hay.

Kết quả, tính đến 6 giờ ngày 30-9, đã có 201 xã, phường, thị trấn với 346.739 khách hàng được cấp điện lại (chiếm 75%).

Hiện nay, còn 38 xã đang còn mất điện. Tại huyện Núi Thành có 7 xã: Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây, Tam Trà, Tam Sơn, Tam Thạnh, Tam Tiến, Tam Xuân; TP Tam Kỳ có 4 xã, gồm một phần các Tam Phú, Tam Ngọc; xã Tam Thanh, Tam Thăng.

Còn 38 xã mất điện, Quảng Nam dự kiến 100% xã có điện trở lại trong ngày 30-9 - Ảnh 3.

Còn 38 xã mất điện, Quảng Nam dự kiến 100% xã có điện trở lại trong ngày 30-9 - Ảnh 4.

Còn 38 xã mất điện, Quảng Nam dự kiến 100% xã có điện trở lại trong ngày 30-9 - Ảnh 5.

Công ty Điện lực Quảng Nam dự kiến trong ngày 30-10 sẽ khôi phục điện cho 100% khách hàng

Huyện Tiên Phước có 7 xã, gồm Tiên Hà, Tiên Sơn, Tiên Thọ, Tiên Lập, Tiên Lộc, Tiên An, Tiên Phong; huyện Phú Ninh có 3 xã Tam Lãnh, Tam Lộc, Tam Thành; huyện Hiệp Đức 1 xã Phước Gia.

Huyện Thăng Bình còn 12 xã: Bình Hải, Bình Định Nam, Bình Trị, Bình Định Bắc, Bình Lãnh, Bình Triều, Bình Chánh, Bình Phú, Bình Dương, Bình Quế, Bình Quý, Bình An.

Huyện Duy Xuyên 2 xã, gồm một phần các xã Duy Thành, Duy Hải; thị xã Điện Bàn có 2 xã gồm Điện Trung, Điện Quang; huyện Đông Giang 1 xã Kà Dăng.

Còn 38 xã mất điện, Quảng Nam dự kiến 100% xã có điện trở lại trong ngày 30-9 - Ảnh 6.

Lãnh đạo UBND TP Tam Kỳ thăm hỏi, động viên đội ngũ khắc phục sự cố điện lực

Ngoài ra, một số khu vực đến nay vẫn chưa thể tiếp cận được để xử lý sự cố lưới điện như: xã Phước Gia (huyện Hiệp Đức), thôn Long Thạnh Tây (xã Tam Hải, huyện Núi Thành), thôn Triêm Tây (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn).

PC Quảng Nam cho biết đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương tập trung lực lượng và phương tiện khắc phục toàn bộ các sự cố lưới điện do bão số 4 gây ra, phấn đấu đến hết ngày 30-9 khôi phục cấp điện trở lại cho 100% khách hàng, đồng thời đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.


Bài, ảnh: Vĩnh Gia- Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Hà Nội: Rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết công tác tự kiểm tra, giám sát trong nội bộ vẫn chưa chuyển biến, rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
Một nữ sinh lớp 9 mất tích bí ẩn
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một nữ sinh 14 tuổi ở Quảng Bình mất liên lạc và không trở về nhà từ sáng 6-12. Gia đình đã tìm kiếm em nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.
Đại biểu HĐND TP HCM bức xúc về giải ngân vốn đầu tư công
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong khi nhu cầu vốn ở TP HCM hết sức khó khăn thì những dự án mà người dân đang chờ, được bố trí vốn không thể tăng tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công
Hà Nội cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

(NLĐO) - 29 căn shophouse tại khu đô thị Gamuda Gardens (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) được xác định đã cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng