14/10/2021 10:25

Hà Tĩnh: Hơn 42.000 học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 8

(NLĐO)- Nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh trước tình hình mưa bão có những diễn biến phức tạp, tỉnh Hà Tĩnh vừa cho hơn 42.000 học sinh được nghỉ học.

Vào khoảng 7 giờ 40 phút sáng nay (14-10), do mưa lớn kéo dài bởi ảnh hưởng bão số 8, tại km 78+400, trên quốc lộ 8A đoạn qua địa phận xã Sơn Kim, huyện Hương Sơn đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Hàng trăm khổi đất đá đổ xuống chắn ngang quốc lộ 8A khiến cho việc giao thông bị tê liệt hoàn toàn.

Hà Tĩnh: Hơn 42.000 học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 8 - Ảnh 1.

Tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 8A.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày hàng chục khối đất đá từ vách núi Nầm, thuộc địa phận xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, sạt lở xuống quốc lộ 8A khiến cho việc giao thông đi lại khó khăn.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, cho biết đơn vị đã cử 30 cán bộ, chiến sĩ đang phối hợp với Ban Quản lý giao thông 4, Tổng Cục đường bộ để khắp phục hậu quả sớm thông tuyến.

Hà Tĩnh: Hơn 42.000 học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 8 - Ảnh 2.

Tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 8A.

Sáng cùng ngày, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết trước tình hình dự báo thời tiết diễn biến phức tạp bởi ảnh hưởng của bão số 8 suy yếu thành áp thấp, đơn vị này vừa trao quyền chủ động cho các phòng GD-ĐT, các nhà trường, địa phương. Theo đó, các đơn vị căn cứ tình hình mưa bão trên địa bàn chủ động cho học sinh nghỉ học, đảm bảo an toàn cho các em; tuyên truyền các bậc phụ huynh quan tâm nhắc nhở, quản lý con em trong thời gian nghỉ học.

Theo đó, hơn 42.000 học sinh tại 107 trường học từ mầm non đến THCS thuộc 2 huyện Hương Sơn và Nghi Xuân đã phải nghỉ học.

Ngoài ra, một số trường ở các địa phương tạm thời chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp.

Việc dạy và học ở các trường sẽ tiếp tục ngay khi thời tiết bảo đảm, kế hoạch dạy bù sẽ được các trường bố trí hợp lý.

Vĩnh Gia

Tin liên quan

Viết bình luận

Sống tự trọng
1 giờ trước 548 1k
Nếu có thể xây dựng cho bản thân một "bộ giá trị" và kiên định với những giá trị ấy, bạn sẽ nhận được một cuộc sống tốt đẹp và có thể tự hào về mình
Xử lý những ảo tưởng về "bùa hộ thân"
1 giờ trước 548 1k
Việc nhiều ôtô gắn logo cơ quan báo chí nghênh ngang đi lại trên đường không còn là chuyện hiếm trong thời gian gần đây. Nó dường như "nở rộ" từ dịp Tết vừa qua. Trong số này, thậm chí có một xe gắn phù hiệu của Hội Nhà báo Việt Nam nhưng bị xác định là giả mạo.
Những yêu thương trong vắt
1 giờ trước 548 1k
Ai trong cuộc đời cũng có lúc sẽ mệt mỏi, tổn thương, khổ đau, bất hạnh. Và chắc rằng mỗi người sẽ tự tìm cho mình một cách để xoa dịu, vỗ về, an ủi bản thân. Với tôi, tôi chọn cách hòa mình cùng thiên nhiên. Bởi lẽ, chính những yêu thương trong vắt từ thiên nhiên đã mang đến cho tôi những món quà ý nghĩa.
Miền Trung cần cơ chế đặc thù để vươn lên
2 giờ trước 548 1k
Thủ tướng yêu cầu phải xây dựng, vận hành cơ chế điều phối vùng; tổ chức chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy phát triển kinh tế biển...
Rực rỡ sắc màu Tết Nguyên tiêu tại TP HCM

Rực rỡ sắc màu Tết Nguyên tiêu tại TP HCM

(NLĐO) - Chiều 5-2, hàng ngàn người dân và du khách đổ về quận 5 (TP HCM) để xem lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở Chợ Lớn. Lễ hội diễn ra rất sôi nổi và đầy hào hứng với nhiều hoạt động...