03/08/2022 17:30

Gửi tiền mua đất, nhiều người mất luôn tiền tỉ

(NLĐO) – Sau khi đưa thông tin cần huy động vốn của nhiều người để đầu tư kinh doanh bất động sản, đôi vợ chồng ở tỉnh Gia Lai ôm tiền tỉ bỏ trốn khiến chủ nợ trình báo công an.

Ngày 3-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra  - Công an tỉnh Gia Lai đã có thông báo tìm người bị hại hại liên quan đến bà Lê Thị Tình (SN 1992) và chồng là ông Vũ Phú Đạt (SN 1993, cùng trú tổ 10, phường Yên Thế, TP Pleiku) khi 2 vợ chồng này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra ban đầu, bà B.T.T và bà P.T.L.L có đơn tố giác vợ chồng bà Tình, ông Đạt có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền trên 2,2 tỉ đồng. 

Cụ thể, do quen biết từ trước, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 6-2022 vợ chồng bà Tình, ông Đạt đưa thông tin cần huy động tiền đầu tư mua bán bất động sản với lãi suất từ 5-7%/tháng, hứa trong thời gian từ 20 ngày đến 1 tháng sẽ hoàn trả cả gốc lẫn lãi. Tin lời, bà B.T.T đã cho vợ chồng Tình, Đạt vay 820 triệu đồng, bà P.T.L.L cho vay trên 1,4 tỉ đồng.

Gửi tiền mua đất, nhiều người mất luôn tiền tỉ - Ảnh 1.

Nhiều người sau khi gửi tiền mua đất đã bị đôi vợ chồng chiếm đoạt tiền

Tuy nhiên, sau khi vay tiền, vợ chồng bà Tình, ông Đạt không trả lãi và gốc đúng hẹn. Khi chủ nợ liên lạc yêu cầu trả tiền thì đôi vợ chồng này lẩn tránh, không bắt máy, hiện không xác định được đang ở đâu nên những người này trình báo công an.

Để phục vụ quá trình kiểm tra, xác minh mở rộng vụ việc, củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Gia Lai đề nghị Công an các huyện, thị xã và TP Pleiku thông báo, rà soát trên địa bàn xác định có tổ chức, cá nhân nào là bị hại có liên quan đến đối tượng bị tố cáo nêu trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

TÔI LÊN TIẾNG: Không chấp nhận "chặt chém" du khách
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sẽ như muối bỏ bể nếu bên cạnh việc xử phạt lại thiếu đi các biện pháp truyền thông hiệu quả.
Người miền Tây chở nhau trở lại TP HCM
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiều 26-1 (nhằm mùng 5 Tết), lượng xe đổ về TP HCM bắt đầu đông dần. Nhiều gia đình có con nhỏ chọn di chuyển lúc chiều tối để tránh thời tiết nắng gắt.
Cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực: Quyết liệt, không có điểm dừng
26/1/2023 548 1k
(NĐLO) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực của Đảng càng mạnh lên, càng củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ
Vạn người đổ về Lam Kinh vãn cảnh, ngắm chính điện dát vàng
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Hàng vạn người đã đổ về khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh (Thanh Hóa) trong những ngày Tết Quý Mão 2023 để vãn cảnh, đồng thời tận mắt chứng kiến nội thất dát vàng trong khu chính điện bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam
Trạm dừng chân nghĩa tình của CSGT Bạc Liêu

Trạm dừng chân nghĩa tình của CSGT Bạc Liêu

(NLĐO) - Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, CSGT ở Bạc Liêu đã lập nên “Trạm dừng chân nghĩa tình” để phát nước suối và khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân quay trở lại TP HCM để làm việc...