03/08/2022 17:30

Gửi tiền mua đất, nhiều người mất luôn tiền tỉ

(NLĐO) – Sau khi đưa thông tin cần huy động vốn của nhiều người để đầu tư kinh doanh bất động sản, đôi vợ chồng ở tỉnh Gia Lai ôm tiền tỉ bỏ trốn khiến chủ nợ trình báo công an.

Ngày 3-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra  - Công an tỉnh Gia Lai đã có thông báo tìm người bị hại hại liên quan đến bà Lê Thị Tình (SN 1992) và chồng là ông Vũ Phú Đạt (SN 1993, cùng trú tổ 10, phường Yên Thế, TP Pleiku) khi 2 vợ chồng này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra ban đầu, bà B.T.T và bà P.T.L.L có đơn tố giác vợ chồng bà Tình, ông Đạt có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền trên 2,2 tỉ đồng. 

Cụ thể, do quen biết từ trước, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 6-2022 vợ chồng bà Tình, ông Đạt đưa thông tin cần huy động tiền đầu tư mua bán bất động sản với lãi suất từ 5-7%/tháng, hứa trong thời gian từ 20 ngày đến 1 tháng sẽ hoàn trả cả gốc lẫn lãi. Tin lời, bà B.T.T đã cho vợ chồng Tình, Đạt vay 820 triệu đồng, bà P.T.L.L cho vay trên 1,4 tỉ đồng.

Gửi tiền mua đất, nhiều người mất luôn tiền tỉ - Ảnh 1.

Nhiều người sau khi gửi tiền mua đất đã bị đôi vợ chồng chiếm đoạt tiền

Tuy nhiên, sau khi vay tiền, vợ chồng bà Tình, ông Đạt không trả lãi và gốc đúng hẹn. Khi chủ nợ liên lạc yêu cầu trả tiền thì đôi vợ chồng này lẩn tránh, không bắt máy, hiện không xác định được đang ở đâu nên những người này trình báo công an.

Để phục vụ quá trình kiểm tra, xác minh mở rộng vụ việc, củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Gia Lai đề nghị Công an các huyện, thị xã và TP Pleiku thông báo, rà soát trên địa bàn xác định có tổ chức, cá nhân nào là bị hại có liên quan đến đối tượng bị tố cáo nêu trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
26 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Sau tiếng nổ lớn ở 1 công ty, khói bao trùm bầu trời KCN Sóng Thần 2
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ nổ làm lửa và khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả khu vực nên các công nhân phải tháo chạy ra ngoài.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.
TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

(NLĐO) - Trước sự thiệt hại lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra cho người dân tỉnh Nghệ An, TP HCM đã ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo, 140 thùng mì gói