18/04/2020 16:30

Google Maps chú thích sai nghiêm trọng bãi biển ở Phú Yên

(NLĐO) - Google Maps đã chú thích sai bãi biển ở Phú Yên thành "sandy South China Sea beach". Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã gởi công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông can thiệp, xử lý.

Google Maps chú thích sai nghiêm trọng bãi biển ở Phú Yên - Ảnh 1.

Bãi biển phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bị Google Maps chú thích sai

Chiều nay (18-4), ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Phú Yên, cho biết sở đã báo cáo về việc Google Maps chú thích sai chủ quyền Việt Nam đến Bộ TT-TT và UBND tỉnh Phú Yên để có hướng xử lý.

Trước đó, cuối giờ chiều 17-4, qua cung cấp thông tin của người dân, Sở TT-TT Phú Yên kiểm tra, xác minh trên Google Maps đã ghi "Bãi biển Phú Lâm Golden, sandy South China Sea beach" tại vị trí ven biển phường Phú Đông, TP Tuy Hòa. "Việc Google Maps ghi thông tin sai sự thật trên bản đồ Việt Nam đã gây bức xúc trong cộng đồng, đặc biệt là trên mạng xã hội" – ông Hưng nói.

Google Maps chú thích sai nghiêm trọng bãi biển ở Phú Yên - Ảnh 2.

Biển Việt Nam cũng bị chú thích sai trên Google Maps

Ông Hưng cho biết thêm sáng nay, Sở TT-TT tỉnh Phú Yên đã có báo cáo vụ việc lên Bộ TT-TT và UBND tỉnh Phú Yên nhưng hiện chưa nhận được phản hồi từ Bộ TT-TT.

Chiều cùng ngày, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cũng cho biết lãnh đạo tỉnh đã ký công văn gửi Bộ TT-TT đề nghị can thiệp, xử lý.

Trong khi đó, đến đầu giờ chiều cùng ngày, bản chú thích này của Google Maps vẫn giữ nguyên, chưa có sự thay đổi hay sửa chữa.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Bí ẩn" trong ngôi nhà ở TP Biên Hòa
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Ập vào kiểm tra trong ngôi nhà ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, công an phát hiện 10 nam thanh nữ tú đang phê ma túy, quay cuồng trong tiếng nhạc chát chúa.
Một ca F0 ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây, dịch tễ rất phức tạp
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Chính quyền huyện Thường Tín (TP Hà Nội) cho biết trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện tại xã Hiền Giang hiện đang chưa rõ nguồn lây, dịch tễ phức tạp.
Tối 17-5, ghi nhận thêm 116 ca mắc Covid-19 trong nước
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Tối 17-5, nước ta có thêm 117 ca mắc Covid-19, trong đó 116 ca mắc trong nước tại khu vực đã cách ly, phong toả. Trong đó, Bắc Giang có thêm 61 ca và Bắc Ninh 38 ca
Cử tri đặt vấn đề các ứng cử viên làm gì để tạo nguồn lực cho TP HCM phát triển?
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Vấn đề thu hút, kêu gọi đầu tư và tạo nguồn lực để TP HCM đầu tư phát triển hạ tầng, phát triển nhanh, bền vững được cử tri TP HCM đặt ra với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV.
Bắt giam một thẩm phán tòa TP Kon Tum về hành vi nhận hối lộ

Bắt giam một thẩm phán tòa TP Kon Tum về hành vi nhận hối lộ

(NLĐO) – Thẩm phán của TAND TP Kon Tum vừa bị Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao khởi tố, bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ.