20/09/2019 17:20

Gỡ bài viết sai sự thật về Chủ tịch tỉnh Cà Mau

(NLĐO) – Trang điện tử của Công ty TNHH Truyền thông Phan Đăng đã gỡ các bài viết sai sự thật về “ốc đảo bình yên” của Chủ tịch tỉnh Cà Mau.

Ngày 20-9, liên quan đến các bài viết sai sự thật về nhà đất của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đăng trên trang điện tử "damkhoinghiep.vn" của Công ty TNHH Truyền thông Phan Đăng (Công ty Phan Đăng), ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông (TT-TT) tỉnh Cà Mau, cho biết các bài viết trên đã được gỡ bỏ.

Gỡ bài viết sai sự thật về Chủ tịch tỉnh Cà Mau - Ảnh 1.

Bài viết đăng sai sự thật về nhà đất của Chủ tịch tỉnh Cà Mau

Theo đó, Công ty Phan Đăng có trụ sở thuộc phường 7, quận 3 (TP HCM). Mục đích của trang điện tử "damkhoinghiep.vn" là đăng các thông tin nội bộ liên quan đến hoạt động của công ty.

Tuy nhiên, trước đó, trang điện tử trên đã đăng một số bài viết sai sự thật về nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Sau đó, Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đã có văn bản đề nghị Sở TT-TT TP HCM xử lý đối với trang wed trên. Lúc này, Sở TT-TT TP HCM đã yêu cầu Công ty Phan Đăng gỡ các bài viết không đúng quy định đăng trên trang điện tử của công ty.

Như đã thông tin, vào ngày 22-7, trang điện tử "damkhoinghiep.vn" đã đăng bài "Cà Mau: Có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên". Nội dung bài viết phản ánh việc TP Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất của nhiều hộ dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, phần đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải cũng bị ảnh hưởng như nhiều hộ dân khác nhưng vẫn tồn tại, chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến…

Sau đó, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức họp báo khẳng định nội dung bài viết là không có cơ sở, sai sự thật, có tính chất vu khống.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, những hộ có đất bị ảnh hưởng bởi dự án khu D thuộc Khu Đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP Cà Mau được UBND TP Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật. Ngoài ra, những hộ này cũng đã chấp hành đúng chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường của cơ quan có thẩm quyền, không có bất cứ yêu cầu, khiếu nại gì, và đã bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định.

VÂN DU

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Nổ điện khi kéo dây cáp trên đường, một người bị thương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 4-12, một vụ nổ điện khi đang kéo dây cáp xảy ra trước số nhà 429 đường Phan Xích Long, phường 3, quận Phú Nhuận, TP HCM khiến 1 công nhân bị thương
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm thấp nhất hơn 2 tuần qua
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 4-12, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm tiếp tục giảm sâu so với ngày trước đó; cả nước còn 56 bệnh nhân nặng đang điều trị
Thêm không khí lạnh tăng cường, miền Bắc lạnh sâu, miền Trung mưa lớn
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ 13-15 độ C
Bà Rịa – Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết đến nay tỉnh đã không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia. Các ngành kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang đúng tiến độ.
Bị tố "tắc trách", Bệnh viện miền núi phía Bắc Quảng Nam lên tiếng

Bị tố "tắc trách", Bệnh viện miền núi phía Bắc Quảng Nam lên tiếng

(NLĐO) – Người nhà viết trên Facebook cho rằng bác sĩ tắc trách khiến nữ bệnh nhân bị liệt nửa người còn bệnh viện khẳng định thông tin người nhà viết là không chính xác.