16/02/2018 02:06

Giao thừa trên chuyến xe cuối cùng rời Bến xe Miền Đông

(NLĐO) - Khoảng 30 người, mỗi người một tâm trạng nhưng trông ai cũng bồn chồn khi lên 2 chuyến xe cuối cùng rời Bến xe Miền Đông lúc 23 giờ đêm 30 Tết.

Hai chuyến xe này, một chuyến về Quảng Ngãi và chuyến còn lại về Đà Nẵng. Trên 2 xe có chừng hơn 30 hành khách và theo hành trình, họ sẽ cùng nhau đón giao thừa trên đường về.

Giao thừa trên chuyến xe cuối cùng rời Bến xe Miền Đông - Ảnh 1.

Mỗi người một tâm trạng, nhưng trông ai cũng bồn chồn, mong ngóng giờ về để được đoàn tụ cùng gia đình, dù họ biết mình sẽ đón giao thừa trên xe

Từ khoảng 22 giờ, những hành khách này đã đến Bến xe Miền Đông, lỉnh kỉnh đồ đạc, tập trung thành nhóm ngồi chờ xe xuất bến. Mỗi người một tâm trạng, nhưng trông ai cũng bồn chồn, mong ngóng giờ về để được đoàn tụ cùng gia đình, dù họ biết mình sẽ đón giao thừa trên xe. Là những người xa lạ nhưng họ thân mật và chia sẻ rôm rả về cái Tết ở quê mình.

Giao thừa trên chuyến xe cuối cùng rời Bến xe Miền Đông - Ảnh 2.

Các hành khách cuối cùng lên xe chuẩn bị rời bến vào đêm giao thừa

"Làm phục vụ nhà hàng nước ngoài và phải đến chiều 30 Tết tôi mới được nghỉ nên cùng chồng và con tới đón xe về Bình Thuận để ăn Tết cùng gia đình" - chị Bích, một hành khách trên xe, nói.

Giao thừa trên chuyến xe cuối cùng rời Bến xe Miền Đông - Ảnh 3.

Cô bé được ba đưa về quê đón Tết

Còn theo anh Nguyễn Văn Nhất, anh cùng em họ làm bảo vệ tại TP HCM và những ngày giáp Tết, hai anh em ráng làm thêm vì lương cao hơn. Vì vậy, phải đến tối 30 Tết hai anh em mới ra bến xe mua vé về quê ở Bình Định.

Trên 2 chuyến xe cuối cùng, lãnh đạo Bến xe Miền Đông đều chúc Tết và tặng các suất ăn, nước uống cho hành khách. Đây được xem là thông lệ mỗi năm vào dịp Tết tại bến xe này.

Giao thừa trên chuyến xe cuối cùng rời Bến xe Miền Đông - Ảnh 4.

Lãnh đạo Bến xe Miền Đông đều chúc Tết và tặng các suất ăn, nước uống cho hành khách

Theo ông Kiều Nam Thành, Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông, lượng khách thông qua bến trong dip Tết Mậu Tuất 2018 tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước nhưng số xe xuất bến lại giảm. Lý do là dịp Tết năm nay, nhiều đơn vị vận tải chuyển qua sử dụng các phương tiện lớn hơn để chở khách.

Giao thừa trên chuyến xe cuối cùng rời Bến xe Miền Đông - Ảnh 5.

Lãnh đạo Bến xe Miền Đông lì xì cho tài xế và chúc chuyến xe an toàn trên hành trình

Theo thống kê, thời gian cao điểm Tết tại Bến xe Miền Đông đón 400.000 lượt khách. Trong đó, cao điểm nhất là ngày 26 Tết với hơn 54.000 hành khách, với khoảng 1.800 xe xuất bến. Riêng ngày 30 Tết, tại bến cũng có 13.000 lượt khách về quê đón Tết.

GIA MINH thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

[eMagazine] Chuyến công du "ba trong một" của Thủ tướng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính thành công trên nhiều phương diện: Góp phần thúc đẩy quan hệ ASEAN - Mỹ; thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Liên Hiệp Quốc; làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam - Mỹ; khẳng định vị thế, uy tín Việt Nam trên trường quốc tế.
CLIP: Xe tải chở sắn bị lật, hàng trăm xe ách tắc trên đường vào cửa khẩu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến chiều nay (19-5), hàng trăm xe vẫn đang bị ách tắc vì sự cố lật xe tải chở sắn trên tuyến đường dẫn lên Cửa khẩu Quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị.
Luật Cảnh sát biển Việt Nam đi vào cuộc sống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển, khẳng định công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Bổ nhiệm nhân sự mới tại Công an TP HCM
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Giám đốc Công an TP HCM đã tiếp nhận, bổ nhiệm đại tá Bùi Ngọc Giáp làm Trưởng Ban Chuyên đề Công an TP HCM.
Cả đêm mật phục bắt xe tải chở gỗ lậu

Cả đêm mật phục bắt xe tải chở gỗ lậu

(NLĐO)- Sau nhiều giờ mật phục, lực lượng Công an huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) đã "đón lõng", bắt xe tải chở gỗ lậu đang trên đường đi tiêu thụ.