15/07/2022 21:24

Gian nan đòi lại đất của cơ quan trung ương đã di dời trụ sở

(NLĐO) - Trụ sở cũ của TAND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) nằm ngay trung tâm phường Tứ Hạ, trở thành chốn không người, cửa khóa im lìm, hoang phế, xuống cấp nghiêm trọng.

Ngày 15-7, tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khóa VIII, ông Hà Văn Tuấn, Chủ tịch HĐND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế), đề nghị tỉnh này phải làm việc với các bộ, ngành để đề xuất trả lại đất trụ sở cũ của các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn sau khi đã được di dời đến nơi làm việc mới.

Gian nan đòi lại đất của cơ quan trung ương đã di dời trụ sở - Ảnh 1.

Trụ sở cũ TAND thị xã Hương Trà nay vẫn chưa trả lại cho thị xã Hương Thủy

Ông Tuấn nói rằng tại thị xã Hương Trà có một số trụ sở, trong đó điển hình như TAND thị xã Hương Trà được địa phương này cấp đất, giải phóng mặt bằng để xây trụ sở làm việc mới và hoạt động hơn 10 năm nay rồi. 

"Thị xã đã có nhiều văn bản gửi rồi rồi mà họ không chịu trả, trụ sở cũ thì rất nhếch nhác, bẩn thỉu. Việc trả lại trụ sở cũ sau khi di dời đến nơi làm việc mới là để chỉnh trang đô thị và tỉnh có phương án xử lý" – ông Tuấn nói.

Gian nan đòi lại đất của cơ quan trung ương đã di dời trụ sở - Ảnh 2.

Bỏ hoang và xuống cấp

Trụ sở cũ của TAND thị xã Hương Trà nằm ngay trung tâm phường Tứ Hạ, trở thành chốn không người, cửa khóa im lìm, hoang phế, xuống cấp nghiêm trọng. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, trụ sở này bỏ hoang trong thời gian dài, xung quanh được rào bằng hàng rào B40, cỏ mọc um tùm, rác rưởi khắp nơi.

Gian nan đòi lại đất của cơ quan trung ương đã di dời trụ sở - Ảnh 3.

Trụ bong tróc nguy hiểm

Trụ sở hai tầng này xuống cấp nghiêm trọng, nhất là tầng 1 khi cột trụ trơ cả thanh sắt, vữa rơi rớt vương vãi khắp nơi, một số điểm ở hàng lang cũng bị sập đổ. 

 Phía trước trụ sở có treo tấm bảng "cấm vào". Cạnh đó, những bức tường ẩm mốc đen ngầu.

Trụ sở cũ TAND thị xã Hương Trà


Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Tàu hỏa tông phải xe đầu kéo chở sắt băng qua đường sắt
13 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tài xế điều khiển xe đi qua đường sắt thiếu quan sát, chiếc xe đầu kéo kéo rơ-moóc chở sắt đã bị tàu khách tông phải
"Kho báu" của Vườn Quốc gia Núi Chúa
38 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từng được biết đến là “rừng khô hạn Phan Rang”, Vườn Quốc gia Núi Chúa ở tỉnh Ninh Thuận đã từng bước trở thành khu dự trữ sinh quyển với hệ sinh thái đặc trưng hiếm có.
Cả làng hơn một thế kỷ trông giữ báu vật của vua Hàm Nghi ban tặng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trải qua 183 năm, những báu vật do vua Hàm Nghi tặng cho dân làng Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn được người dân nơi đây thay nhau trông giữ cẩn thận. Bởi, họ xem đó là linh hồn của làng, đem lại bình yên, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu...cho muôn dân.
Khẩn cấp ứng phó nguy cơ tràn 8.000 lít dầu từ tàu gặp nạn ở Quảng Ngãi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tàu Hoàng Gia 46 chở 2.700 tấn gạo bị gãy đôi, 8.000 lít dầu có nguy cơ tràn ra biển trong khi thời tiết tại khu vực tàu gặp nạn ở Quảng Ngãi hiện rất xấu
Quảng Trị: Kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính

Quảng Trị: Kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính

(NLĐO) - Việc kiểm tra sẽ tiến hành đột xuất vào giờ hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; thời gian và đối tượng kiểm tra sẽ do trưởng đoàn quyết định.