11/03/2022 18:13

Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk nói về việc khách sạn "mời" khách nghi mắc Covid-19 ra ngoài

(NLĐO) - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho rằng việc khách sạn "mời" khách ra ngoài khi phát hiện họ nghi mắc Covid-19 là không phù hợp với quy định và "tội cho các vị khách".

Chiều 11-3, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã nắm thông tin về việc Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột mời khách ra khỏi phòng khi phát hiện họ nghi mắc Covid-19 (Người Lao Động Online sáng cùng ngày đã phản ánh).

Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk nói về việc khách sạn mời khách nghi mắc Covid-19 ra ngoài - Ảnh 1.

Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột "mời" 3 vị khách phương xa ra khỏi phòng vì nghi nhiễm Covid-19

Theo ông Nay Phi La, nếu sự việc như báo phản ánh thì "tội cho các vị khách". Thời gian qua, ngành y tế đã hướng dẫn rất nhiều nhưng không biết các khách sạn có cập nhật hết hay không.

"Hiện nay, phần lớn khách đã tiêm 3 mũi vắc-xin, nếu có người dương tính với SARS-CoV-2 thì có thể cho vào cách ly ngay tại khách sạn nếu họ đồng ý. Còn nếu không thì báo với chính quyền địa phương, ngành y tế để phối hợp giải quyết vì khách từ nơi khác đến, không có nhà cửa ở Đắk Lắk. Bên cạnh đó, tỉnh Đắk Lắk vẫn có bệnh viện dã chiến để tiếp nhận các trường hợp mắc Covid-19 không có điều kiện cách ly, điều trị tại nhà. Việc mời khách ra giữa đêm như vậy là không phù hợp" - ông Nay Phi La nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Khách sạn Sài Gòn Ban Mê - nơi 3 vị khách lưu trú sau khi rời Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột - cho biết ngành y tế vừa thông báo nếu khách có xe riêng thì cho phép rời khách sạn về nhà. Do đó, 2 trong số 3 vị khách đã trả phòng, hiện chỉ còn 1 người đang tạm thời cách ly tại khách sạn.

Như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, ngày 10-3, nhiều đoàn khách tới Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột lấy phòng lưu trú để tham dự Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk.

Đến tối 10-3, ban tổ chức tiến hành test nhanh cho các đại biểu thì phát hiện 3 thành viên của 3 đoàn dương tính với SARS-CoV-2. Lúc này, nhân viên Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột đã yêu cầu 3 khách này rời khỏi khách sạn. 3 vị khách phải di chuyển qua 2 khách sạn khác nhưng không được nhận. Phải đến khách sạn thứ 3, là Khách sạn Sài Gòn Ban Mê, thì 3 vị khách mới được tiếp nhận, cho vào phòng cách ly.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Những hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden
56 phút trước 548 1k
Tối 29-3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Mỹ Joe Biden
Thêm động lực để du lịch Bình Định cất cánh
1 giờ trước 548 1k
Cùng với tạo việc làm cho lao động địa phương, việc tỉnh Bình Định ký kết hợp tác với đối tác quan trọng được kỳ vọng giúp nơi đây phát triển mạnh về du lịch
Tăng trần giá vé máy bay: Cần cân nhắc kỹ
2 giờ trước 548 1k
Khi xem xét điều chỉnh mức trần khung giá vé máy bay, Bộ Giao thông Vận tải cần phải bảo đảm các nguyên tắc pháp luật về giá; tính toán mức độ và thời điểm phù hợp
Đưa bộ đàn đá Khánh Sơn nổi tiếng ở Khánh Hòa cho công chúng chiêm ngưỡng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ đàn đá Khánh Sơn rất có giá trị về mặt âm nhạc học và có niên đại hàng ngàn năm, là hiện vật đặc trưng gắn liền với đời sống văn hóa của đồng bảo dân tộc miền núi tỉnh Khánh Hòa.
Dịch COVID-19 hôm nay: Thêm 19 ca nhiễm mới

Dịch COVID-19 hôm nay: Thêm 19 ca nhiễm mới

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-3, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 19 ca mắc mới, tiếp tục tăng so với các ngày trước đó. Hiện có 4 bệnh nhân nặng đang điều trị