03/03/2021 12:37

Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ bị đình chỉ công tác 90 ngày

(NLĐO) - Ngoài đình chỉ công tác 90 ngày, ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cũng đang bị xem xét để đình chỉ sinh hoạt Đảng.

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ đã ra quyết định đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế

Việc đình chỉ do Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố ông Chu về hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây thất thoát nghiêm trọng tài sản Nhà nước.

Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ bị đình chỉ công tác 90 ngày - Ảnh 1.

Ông Cao Minh Chu. Ảnh: Ca Linh

Ngoài ra, các cấp có thẩm quyền cũng đang xem xét đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Chu. Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết đã phân công ông Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở này phụ trách điều hành hoạt động của sở.

Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ bị đình chỉ công tác 90 ngày - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Lệ Phi. Ảnh: Bộ Công an

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 1-3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã quyết định khởi tố đối với ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ (cho tại ngoại) và Bùi Thị Lệ Phi, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, cùng 9 bị can khác về hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Các bị can trên đã có hành vi không công bằng, minh bạch trong đấu thầu gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản của Nhà nước. Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang phối hợp với TP Cần Thơ để xác minh, làm rõ vụ án.

L.Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

QUÁ TẢI GIẢI QUYẾT HỒ SƠ HÀNH CHÍNH (*): Hàng loạt kiến nghị
2 phút trước 548 1k
Ngoài việc người dân bức xúc vì tăng thời gian chờ đợi, thực trạng quá tải hồ sơ hành chính còn khiến cán bộ phường, xã không có thời gian đi địa bàn, dẫn đến nạn xả thải, dự án "ma", xây dựng trái phép, vỉa hè bị lấn chiếm... được dịp lén lút diễn ra
CSGT Đồng Nai “xử đẹp” xe ben “ngông nghênh”
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngoài việc xử phạt 57 triệu đồng, tước bằng lái xe 2 tháng, CSGT còn cắt bỏ phần thành, thùng xe ben chở cát cơi nới, trả lại đúng kích thước ban đầu của phương tiện.
Nhà ở xã hội: Chưa đạt nửa mục tiêu
36 phút trước 548 1k
Bên cạnh việc hạn chế về nguồn vốn tín dụng ưu đãi, một số địa phương còn chưa thực hiện nghiêm quy định dành 20% quỹ đất trong các dự án nhà ở thương mại để phát triển nhà ở xã hội
Clip: Đi nhậu về, người đàn ông vô tư "bợ" cả chục thùng gà
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Dừng xe "giải tỏa nỗi buồn", người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam thấy cơ sở giết mổ không có người nên đã thực hiện hành vi trộm cắp.
Hôm nay, cả nước hướng về đất Tổ

Hôm nay, cả nước hướng về đất Tổ

Hôm nay, 21-4 (mùng 10-3 âm lịch) là ngày chính Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2021