19/07/2022 09:36

Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về việc hàng loạt nhân viên y tế nghỉ việc

(NLĐO) – Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng dự báo từ nay đến cuối năm, tình trạng nghỉ việc, thôi việc, bỏ việc của nhân viên y tế ở tỉnh này có thể tăng cao hơn.

Sáng 19-7, tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Hùng cho biết từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh này có 62 nhân viên y tế xin nghỉ việc, thôi việc, bỏ việc, trong đó có 20 bác sĩ và 13 điều dưỡng. Nguyên nhân là do qua thời gian phòng chống dịch Covid-19, nhiều nhân viên y tế xin nghỉ việc vì áp lực.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về việc hàng loạt nhân viên y tế nghỉ việc - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng (bên trái) phát biểu tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII

Đáng chú ý, trong số 20 bác sĩ xin nghỉ việc, có đến 10 bác sĩ chuyên khoa ngoại. Theo ông Hùng, việc đào tạo bác sĩ chuyên khoa ngoại rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Do vậy, tình trạng hàng loạt bác sĩ chuyên khoa ngoại xin nghỉ việc, thôi việc, bỏ việc đã khiến nhiều cơ sở y tế công lập ở tỉnh này càng gặp khó khăn hơn.

Thậm chí, hiện có một trung tâm y tế huyện chỉ có một bác sĩ chuyên khoa ngoại. Ông Hùng dự báo từ đây đến cuối năm, tình trạng bỏ việc của nhân viên y tế ở tỉnh Bình Định có thể tăng cao hơn nữa.

Bên cạnh hàng loạt nhân viên y tế xin nghỉ việc, thôi việc, bỏ việc, các cơ sở y tế công lập ở tỉnh Bình Định còn đang đối mặt với khó khăn về tài chính. Cụ thể, hiện tất cả 11 trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố ở Bình Định có mức chênh lệch thu - chi trong 6 tháng đầu năm 2022 âm. Trong đó, đơn vị âm nhiều nhất là 8 tỉ đồng và ít nhất là 2 tỉ đồng. Riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, trong 6 tháng đầu năm nay, chênh lệch thu - chi chỉ dư ra chưa đến 200 triệu đồng. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử bệnh viện công lập hạng 1 này.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về việc hàng loạt nhân viên y tế nghỉ việc - Ảnh 2.

Đoàn công tác của ngành y tế Bình Định trong một lần ra quân phòng chống dịch Covid-19

"Hiện ngành y tế tỉnh Bình Định quyết tâm cao độ để tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ, nhất là phòng chống dịch Covid-19. Đối với khám chữa bệnh, chúng tôi sẽ huy động tất cả nguồn lực có thể để đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân… Thời gian tới, chúng tôi rất cần sự thông cảm, ủng hộ của các sở, ban, ngành, người dân" - ông Hùng chia sẻ.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Kinh hoàng nước thải đen ngòm đổ ra sông ở Đà Nẵng
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều cửa xả có nước thải chưa qua xử lý đổ thẳng ra sông Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng gây mùi hôi thối nồng nặc
Thông tin mới vụ ghen tuông đâm vợ, đốt nhà “tình địch” rồi lao xe máy xuống sông tự tử
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người vợ bị đâm trong vụ chồng ghen tuông mang xăng tới đốt nhà “tình địch” rồi lao xe máy xuống sông tự tử đã tử vong
Bộ trưởng Tô Lâm: Hàng trăm ngàn người không có giấy tờ tùy thân ở ngay Hà Nội, TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết nhiều người thuộc nhóm yếu thế không có giấy tờ tuỳ thân gây khó khăn cho công tác quản lý, bản thân họ cũng chịu nhiều thiệt thòi
Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sáng 10-6, Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" do Báo Pháp Luật TP HCM phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức đến với bà con ngư dân tỉnh này với nhiều hoạt động diễn ra tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.
Hàng chục cư dân khu đô thị Eco City Premia Buôn Ma Thuột "cầu cứu"

Hàng chục cư dân khu đô thị Eco City Premia Buôn Ma Thuột "cầu cứu"

(NLĐO) - Mặc dù đã trả đủ tiền nhưng chủ đầu tư dự án Khu đô thị Eco City Premia Buôn Ma Thuột chưa cấp sổ đỏ cho một số người dân như cam kết.