19/07/2022 09:36

Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về việc hàng loạt nhân viên y tế nghỉ việc

(NLĐO) – Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng dự báo từ nay đến cuối năm, tình trạng nghỉ việc, thôi việc, bỏ việc của nhân viên y tế ở tỉnh này có thể tăng cao hơn.

Sáng 19-7, tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Hùng cho biết từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh này có 62 nhân viên y tế xin nghỉ việc, thôi việc, bỏ việc, trong đó có 20 bác sĩ và 13 điều dưỡng. Nguyên nhân là do qua thời gian phòng chống dịch Covid-19, nhiều nhân viên y tế xin nghỉ việc vì áp lực.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về việc hàng loạt nhân viên y tế nghỉ việc - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng (bên trái) phát biểu tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII

Đáng chú ý, trong số 20 bác sĩ xin nghỉ việc, có đến 10 bác sĩ chuyên khoa ngoại. Theo ông Hùng, việc đào tạo bác sĩ chuyên khoa ngoại rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Do vậy, tình trạng hàng loạt bác sĩ chuyên khoa ngoại xin nghỉ việc, thôi việc, bỏ việc đã khiến nhiều cơ sở y tế công lập ở tỉnh này càng gặp khó khăn hơn.

Thậm chí, hiện có một trung tâm y tế huyện chỉ có một bác sĩ chuyên khoa ngoại. Ông Hùng dự báo từ đây đến cuối năm, tình trạng bỏ việc của nhân viên y tế ở tỉnh Bình Định có thể tăng cao hơn nữa.

Bên cạnh hàng loạt nhân viên y tế xin nghỉ việc, thôi việc, bỏ việc, các cơ sở y tế công lập ở tỉnh Bình Định còn đang đối mặt với khó khăn về tài chính. Cụ thể, hiện tất cả 11 trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố ở Bình Định có mức chênh lệch thu - chi trong 6 tháng đầu năm 2022 âm. Trong đó, đơn vị âm nhiều nhất là 8 tỉ đồng và ít nhất là 2 tỉ đồng. Riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, trong 6 tháng đầu năm nay, chênh lệch thu - chi chỉ dư ra chưa đến 200 triệu đồng. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử bệnh viện công lập hạng 1 này.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về việc hàng loạt nhân viên y tế nghỉ việc - Ảnh 2.

Đoàn công tác của ngành y tế Bình Định trong một lần ra quân phòng chống dịch Covid-19

"Hiện ngành y tế tỉnh Bình Định quyết tâm cao độ để tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ, nhất là phòng chống dịch Covid-19. Đối với khám chữa bệnh, chúng tôi sẽ huy động tất cả nguồn lực có thể để đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân… Thời gian tới, chúng tôi rất cần sự thông cảm, ủng hộ của các sở, ban, ngành, người dân" - ông Hùng chia sẻ.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-9, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm thấp nhất trong 2 tháng qua với 961 ca nhiễm được thống kê. Trong ngày không có ca tử vong do COVID-19.
Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nghỉ quản lý sớm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nhường vị trí cho đồng nghiệp dù vẫn còn đủ điều kiện và thời gian công tác.
Thủ tướng yêu cầu hoãn các cuộc họp không cấp bách, tập trung ứng phó khẩn cấp bão Noru
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách, để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão Noru và mưa, lũ sau bão.
Nhiều xe vẫn lao nhanh qua BOT Cai Lậy trong ngày thu phí thử
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khi dự án BOT Cai Lậy thu phí trở lại, xe từ 29 ghế ngồi và xe từ 3 trục trở lên bắt buộc đi vào tuyến đường tránh.
Đoàn đại biểu TP HCM thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Côn Đảo

Đoàn đại biểu TP HCM thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Côn Đảo

(NLĐO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân thuộc vùng biển Tây Nam, sáng 25-9, Đoàn đại biểu TP HCM đã viếng Nghĩa trang Hàng Dương; thăm, tặng quà cán...