16/07/2021 13:56

Giám đốc Sở GTVT TP HCM nói gì về đề xuất dùng tàu cao tốc vận chuyển hàng hóa về TP ?

(NLĐO)- Nếu được các cơ quan chức năng chấp thuận, mỗi ngày 5 chiếc tàu cao tốc của Greenlines DP có thể vận chuyển 100 tấn lương thực, thực phẩm từ các tỉnh về TP HCM.

Nhằm hỗ trợ thêm phương tiện vận chuyển cho TP HCM trong lúc thực hiện Chỉ thị 16, ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Greenlines DP đề xuất UBND TP HCM và các sở, ngành liên quan chấp thuận cho công ty này dùng tàu cao tốc vận chuyển hàng hóa là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu từ các tỉnh về TP.

Giám đốc Sở GTVT TP HCM nói gì về đề xuất dùng tàu cao tốc vận chuyển hàng hóa về TP ? - Ảnh 1.

Tàu cao tốc chở hành khách sẽ được chuyển đổi thành tàu chở hàng hóa hỗ trợ TP HCM

Theo ông Hải, đơn vị này đang trình phương án vận chuyển cho các cơ quan chức năng và chờ được chấp thuận. Nếu được chấp thuận, trong 1- 2 ngày tới, đơn vị này sẽ vận hành ngay 5 tàu cao tốc với khả năng vận chuyển 100 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các tỉnh miền Tây - nơi có nguồn hàng về TP HCM. Việc vận chuyển hàng hóa dưới sự điều phối của Sở Công Thương và Sở GTVT TP HCM.

"Chúng tôi cần thêm các doanh nghiệp xã hội hóa cùng chung tay thực hiện, đóng góp kinh phí để đổ dầu, nhớt cho tàu hoạt động. Riêng việc vận hành tàu hoàn toàn miễn phí" - ông Hải thông tin.

Với đề xuất này, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết sở đã bàn với Greenlines DP và sẽ lên phương án triển khai luồng xanh đường thủy đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu như rau, củ, quả; thiết bị y tế.

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trước nhà hàng trong thùng đựng trái cây
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc đi tập thể dục, người dân bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng đựng trái cây ở trước cổng một nhà hàng.
Quảng Bình: Nhà hàng nổi, tàu thuyền "uy hiếp" lan can kè 10 tỉ sông Nhật Lệ
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Dọc tuyến bờ kè sông Nhật Lệ, nhiều tàu thuyền, nhà hàng nổi ngang nhiên cột dây neo vào lan can trong rất nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị và đặc biệt có thể kéo hệ thống lan can hàng tỉ đồng sụp xuống sông lúc nào không hay.
Thành lập tổ cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn người dân công nghệ số
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Việc thành lập tổ cộng đồng 5 người ngay từ cấp thôn xóm sẽ "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân hiệu quả sử dụng công nghệ số.
TP HCM: Các sản phẩm của Anh, Ấn, Úc, Nhật... "khoe tài" chữa cháy
1 giờ trước 548 1k
(NLĐ) - Nhiều hoạt động như trưng bày sản phẩm; tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, kỹ năng chữa cháy... diễn ra tại triển lãm.
Khám phá khu vườn xương rồng lớn nhất TP HCM

Khám phá khu vườn xương rồng lớn nhất TP HCM

(NLĐO) - Anh Nguyễn Mạnh Cương xây dựng vườn xương rồng lớn nhất TP HCM với diện tích 1.000 m2, là nơi để khách tham quan đến tìm hiểu hơn 900 loại xương rồng từ khắp nơi trên thế giới.