16/12/2020 08:58

Giám đốc Sở GD-ĐT và nguyên Chánh TAND tỉnh Hà Tĩnh bị xem xét kỷ luật

(NLĐO)- Để xảy ra nhiều vi phạm trong quá trình công tác, Giám đốc Sở GD-ĐT và nguyên Chánh TAND tỉnh Hà Tĩnh bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị xem xét kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã thông báo kết quả họp kỳ thứ 3 và thứ 4, trong đó nêu rõ những vi phạm của ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hà Tĩnh. Cụ thể, với cương vị Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, ông Trần Trung Dũng đã ban hành quy định về phân công nhiệm vụ, biệt phái viên chức có một số nội dung không đúng quy định; thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thi chọn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyển công tác, biệt phái giáo viên các trường trung học phổ thông.

Giám đốc Sở GD-ĐT và nguyên Chánh TAND tỉnh Hà Tĩnh bị xem xét kỷ luật - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, nơi ông Trần Trung Dũng công tác.

Ông Phan Đình Lai, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở GD-ĐT thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu về công tác cán bộ và quản lý viên chức. 

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhấn mạnh các vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Trung Dũng và ông Phan Đình Lai đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và cá nhân.

Ngoài ra, Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở GD-ĐT Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các cá nhân gồm ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc sở; ông Nguyễn Xuân Trường, nguyên Phó Giám đốc sở; ông Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở GD-ĐT, có một số vi phạm, khuyết điểm, chưa đến mức xem xét, xử lý kỷ luật, nhưng phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 3 và thứ 4 của UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng chỉ ra những vi phạm của Ban cán sự đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh. Cụ thể ông Nguyễn Văn Thắng - nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chánh án TAND tỉnh chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng TAND tỉnh. Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu gương mẫu trong việc sử dụng tài sản công. Thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và ngành tòa án trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính… Còn đối với ông Bùi Văn Lam, Phó TAND tỉnh và bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Trưởng phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án, TAND tỉnh chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng TAND tỉnh và trách nhiệm cá nhân theo chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Xem xét tính chất, mức độ và hậu quả vi phạm, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân nói trên.

Tin - ảnh: Hải Vũ - Thiện Thành

Tin liên quan

Viết bình luận

Cặp vợ chồng trả lại 21,4 cây vàng trị giá 1,2 tỉ đồng cho người đánh rơi
14 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc mang 21,4 cây vàng (trị giá 1,2 tỉ đồng) đi trả nợ, do bất cẩn, vợ chồng anh Nguyễn Văn Khiết ở Hà Nam đã đánh rơi.
Giáng chức hiệu trưởng để giáo viên "làm bậy" với nữ sinh lớp 9
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hiệu trưởng Trường THCS ở tỉnh Kiên Giang đã bị giáng chức vì để giáo viên “làm bậy” với nữ sinh lớp 9 nhưng không có biện pháp ngăn chặn.
Xót thương bé gái 4 tuổi tử vong nghi ăn nhầm bả chó
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gia đình có nuôi một con chó nên nghi ngờ "cẩu tặc" đã ném bả chó vào, không may 2 cháu nhỏ lấy ăn khiến 1 cháu tử vong, cháu còn lại đang được cấp cứu.
Sở Tư pháp TP HCM có tân Phó Giám đốc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Phan Thanh Tùng, Trưởng Phòng Bổ trợ Tư pháp, vừa được UBND TP HCM bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Tư pháp.