09/12/2020 17:19

Giám đốc Công an Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ hàng chục thanh niên đầu trần, phóng xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn

(NLĐO)- Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo Công an TP Sầm Sơn nhanh chóng điều tra, làm rõ sự việc hàng chục thanh niên đầu trần, đi xe máy vi phạm luật giao thông còn bốc đầu gây bức xúc ở Sầm Sơn hôm 6-12 vừa qua.

Ngày 9-12, đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết sau khi nắm được thông tin đăng trên Báo Người Lao Động (đưa ngày 8-12), ông đã có công văn báo cáo ngay Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về vụ việc và giám đốc đã có bút phê chỉ đạo giao cho Công an TP Sầm Sơn điều tra, làm rõ và trả lời báo chí.

Clip đoàn xe máy bốc đầu ở biển Sầm Sơn - Thanh Hóa

Cũng theo ông Chiến, Phòng CSGT cũng xác minh được nhóm thanh niên này xuất phát từ TP Thanh Hóa đi xuống Sầm Sơn, rồi quay về TP Thanh Hóa. Nhưng trên đường đi thì bình thường, chỉ vi phạm không đội mũ bảo hiểm. Lúc xuống đến TP Sầm Sơn thì mới lạng lách, bốc đầu.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Sầm Sơn cho biết bước đầu đang khoanh vùng, xác minh những đối tượng tham gia. Tuy nhiên, nhóm này đi qua tuyến phố Hồ Xuân Hương rất nhanh, nên không kịp ngăn chặn. "Vì nhóm thanh niên này không phải người TP Sầm Sơn, nên lực lượng công an phải xin ý kiến phối hợp Công an các huyện, TP khác để làm rõ. Khi nào có kết luận chính thức sẽ thông tin trả lời báo chí"- vị này thông tin.

Trước đó, vào ngày 8-12, một đoạn clip dài khoảng 2 phút được tung lên mạng xã hội Facebook, ghi lại cảnh một đoàn xe máy khoảng 30-50 chiếc do các thanh niên điều khiển phóng ầm ầm trên đường Hồ Xuân Hương, TP Sầm Sơn.

Giám đốc Công an Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ hàng chục thanh niên đầu trần, phóng xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn - Ảnh 2.
Giám đốc Công an Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ hàng chục thanh niên đầu trần, phóng xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn - Ảnh 3.

Cảnh nhóm thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn

Đáng nói, những thanh niên điều khiển xe máy và người ngồi sau hầu hết đều không đội mũ bảo hiểm, có nhiều chiếc kẹp 3 lạng lách, đánh võng và bốc đầu chạy bất chấp luật lệ trên đường.

Nhóm thanh niên vừa chạy xe, vừa bốc đầu vừa hò hét ầm ầm gây huyên náo cả bãi biển Sầm Sơn. Thậm chí, có rất nhiều xe máy chạy ngược chiều để quay phim, chụp ảnh.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Sầm Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Phong Sơn

Tin liên quan

Viết bình luận

Mở cửa biển cho miền Tây
30 phút trước 548 1k
Nếu mọi việc như dự tính, cảng Trần Đề sẽ trở thành cảng biển đặc biệt, đảm nhận vai trò là cửa ngõ xuất nhập khẩu hàng hóa vùng ĐBSCL
TP HCM: Người dân sắp hết khổ vì bản vẽ!
31 phút trước 548 1k
Ngoài hàng ngàn trường hợp bị "treo" sổ hồng khi xây nhà nhỏ hơn giấy phép xây dựng, tại TP HCM, người dân đi làm thủ tục hoàn công cũng bị bản vẽ hiện trạng nhà đất "hành xác"
Không ngừng phấn đấu vào Đảng
31 phút trước 548 1k
Lựa chọn, bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú để nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn và đó cũng là nguồn lực quan trọng xây dựng, phát triển Đảng
Cần có làn đường ưu tiên cho xe đạp?
1 giờ trước 548 1k
Tổ chức làn đường ưu tiên sẽ khuyến khích người dân sử dụng xe đạp, hạn chế xe máy, giảm ô nhiễm môi trường, tăng tính kết nối giao thông...
Chuyện ở thôn Mới

Chuyện ở thôn Mới

Thôn Mới được bao bọc bởi cánh rừng già, người dân không ngừng chung tay bảo vệ màu xanh đại ngàn vì lợi ích rừng mang lại.