04/12/2019 19:13

Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc xây dựng sai phép gần 300 m2

(NLĐO) - Căn nhà 1 trệt, 4 tầng của Giám đốc Bảo hiểm TP Bảo Lộc trên đường Nguyễn Công Trứ (Phường 2, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) xây dựng sai phép lên đến gần 300 m2 mặc cho người dân bức xúc.

Ngày 4-12, ông Võ Thái Hà, cán bộ Địa chính phường 2, TP Bảo Lộc, cho biết căn cứ những sai phạm theo Biên bản vi phạm hành chính đã lập, Đoàn kiểm tra đã thống nhất để hộ ông Đinh Tiến Văn (57 tuổi, ngụ phường 2, TP Bảo Lộc) tự khắc phục. 

"Tuy nhiên qua kiểm tra vào sáng cùng ngày (4-12), ông Văn vẫn không chấp hành thực hiện. Những sai phạm tại căn nhà của ông Văn đã vượt quá thẩm quyền xử lý của UBND Phường. Vì vậy, chúng tôi đang hoàn tất các hồ sơ thủ tục để trình UBND TP Bảo Lộc xem xét và xử lý theo thẩm quyền" - ông Hà nói.

Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc xây dựng sai phép gần 300 m2 - Ảnh 1.

Căn nhà 1 trệt, 4 tầng của ông Văn được xây dựng sai phép.

Được biết, ông Đinh Tiến Văn đang là Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TP Bảo Lộc.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, chúng tôi đã gặp và trao đổi với các hộ dân tại hẻm 22 đường Lý Tự Trọng (Phường 2, TP Bảo Lộc) giáp với căn nhà ông Văn đang xây dựng và nhiều người tỏ ra rất bức xúc về việc xây dựng căn nhà sai phép này. Mặc dù cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu dừng thi công để xử lý, nhưng ông Văn vẫn cố tình đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện căn nhà.

Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc xây dựng sai phép gần 300 m2 - Ảnh 2.

Mặt trước của căn nhà 1 trệt, 4 tầng đang trong giai đoạn hoàn thiện.

"Bà con chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu được gặp chủ nhà để có ý kiến về những bất cập. Tuy nhiên, ông Văn tránh mặt không chịu gặp khiến bà con rất bức xúc" - bà N.T.T, một người dân ở đây bức xúc.

Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc xây dựng sai phép gần 300 m2 - Ảnh 3.

Biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng của phường 2, TP Bảo Lộc đối với căn nhà ông Văn.

Trước đó, UBND Phường 2, TP Bảo Lộc đã phối hợp với Phòng Quản lý Đô thị TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), tiến hành kiểm tra thực tế căn nhà đang xây dựng của ông Đinh Tiến Văn. Theo Biên bản "Vi phạm hành chính" được cơ quan chức năng lập vào ngày 18-11, cho thấy: Căn nhà của ông Nguyễn Tiến Văn xây dựng sai so với Giấy phép xây dựng số 442 được UBND TP Bảo Lộc cấp vào ngày 3-9-2019. Cụ thể, diện tích từ tầng hầm đến tầng 3 tăng đến 271,82 m2, so với Giấy phép được cấp.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Đinh Tiến Văn ngừng ngay thi công xây dựng và hợp tác với các cơ quan chức năng liên quan. Thế nhưng, thực tế cho thấy ông Văn không chấp hành mà còn đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện công trình.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng gợi ý nghĩa cử đẹp liên quan đường cao tốc
19/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong bối cảnh thiếu cát san lấp thi công các dự án đường cao tốc phía Nam, Sóc Trăng đề xuất thử nghiệm khai thác cát biển thay thế.
Xác minh thông tin vợ bí thư Huyện ủy Long Thành gom đất nông nghiệp dự án
19/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Liên quan thông tin vợ bí thư huyện ủy Long Thành gom đất nông nghiệp tại khu đất đã được quy hoạch dự án, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc.
Vùng cảnh sát biển 2 phát động chương trình làm sạch biển
19/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 19-8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức trao tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và phát động chương trình “Chung tay làm sạch môi trường biển”.
Nhật hỗ trợ Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển
19/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Khóa đào tạo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản dành cho Cảnh sát biển Việt Nam nhằm tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, thông qua các bài giảng và thực hành kiểm tra tại chỗ với tàu nhập cảnh, khám xét trên tàu, điều tra ban đầu.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc vẫn cao, cả nước thêm 2.983 F0

Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc vẫn cao, cả nước thêm 2.983 F0

(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 19-8, Bộ Y tế cho biết dù số ca nhiễm giảm so với ngày trước đó nhưng vẫn ở mức cao, tương đương với thời điểm giữa tháng 5 vừa qua.