09/01/2022 07:03

Giai phẩm Người Lao Động Xuân Nhâm Dần 2022: Đặc sắc, nhân văn, đầy hương xuân vị Tết

Kính mời quý bạn đọc gần xa đón đọc giai phẩm Người Lao Động xuân Nhâm Dần. Đây là ấn bản đặc biệt chào năm mới 2022 và đón Tết cổ truyền của dân tộc

Trên giai phẩm xuân năm nay, bên cạnh những vấn đề thời sự của cả nước và của TP HCM được chuyển tải nhẹ nhàng qua các chuyên đề VIỆT NAM TRONG LÒNG THẾ GIỚI, THÀNH PHỐ THAY ÁO MỚI…, chúng tôi còn tập trung vào những đề tài giàu nhân bản, chất chở khát vọng để qua đó làm toát lên nỗ lực, sáng tạo và sức mạnh lớn lao của dân tộc Việt; sự hy sinh và cống hiến cao cả của ngành y; sự dấn thân và bản lĩnh của cộng đồng doanh nghiệp, sự đoàn kết và cưu mang đùm bọc của đồng bào, nhờ đó đất nước đã kiểm soát và vượt qua đại dịch, từng bước hồi sinh và phát triển.

Bạn đọc còn được nghe những câu chuyện hết sức cảm động chưa từng được kể từ tâm dịch, hay từ những mảnh đời éo le do Covid-19, được những chương trình từ thiện - cộng đồng của Báo Người Lao Động hỗ trợ. Tư tưởng chủ đề của giai phẩm xuân Người Lao Động được kết nối theo một thông điệp xuyên suốt, đó là Niềm tin chiến thắng, là Tổ quốc luôn trong tim, là Bầu ơi thương lấy bí cùng.

Tất cả những đề tài kể trên được cô đọng trong các chuyên đề: HỒI SINH & VƯƠN TỚI, CHUYỆN CHƯA KỂ TỪ TÂM DỊCH, ÂN TÌNH ĐỌNG LẠI.

Và, hiện tượng đương đại đang diễn ra trước mắt chúng ta, ấy là khi Covid-19 tràn qua, con người sẽ sống ra sao? Liệu đại dịch có làm suy biến những giá trị cốt lõi của đời sống nhân quần? Qua chuyên đề SỐNG, các tác giả đã tập trung mổ xẻ, phân tích và đặt ra nhiều kiến giải sâu sắc. Lối sống mới không thể thoát ly hai yếu tố cơ bản, là lòng nhân và niềm tin. "Giữa những bất định của tương lai vẫn có đó lòng yêu thương, chỉ yêu thương chứ không gì khác, nâng đỡ con người qua bi ai" - một tác giả viết.

Rồi xuân này, chúng ta sẽ ăn Tết ra sao? Nhất định phải là một cái Tết khác, rất khác. Các tác giả bằng góc nhìn đa chiều, mới mẻ của mình đã góp nên chuyên đề MỘT CÁI TẾT rất đáng đọc!

GIAI PHẨM NGƯỜI LAO ĐỘNG XUÂN NHÂM DẦN 2022: Đặc sắc, nhân văn, đầy hương xuân vị Tết - Ảnh 1.

Mảng VĂN NGHỆ - GIẢI TRÍ & THỂ THAO cũng khá phong phú về đề tài và thể loại. Bên cạnh những vần thơ sâu lắng từ các thi sĩ tiếng tăm là truyện xuân "Có người" của nhà văn Bích Ngân (Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM). Thú vị hơn nữa, 2022 là năm Nhâm Dần, bên cạnh chuyên đề truyền thống năm cầm tinh con gì - bàn chuyện con đó, số xuân năm nay Báo Người Lao Động có thêm chuyên đề PHỤ NỮ TUỔI DẦN. Tại đây, không chỉ giới thiệu những người đẹp cầm tinh con hổ có cuộc sống hạnh phúc, thành công mà còn là tự sự của những gương mặt nữ tuổi Dần, trong khi cánh đàn ông cũng bàn rôm rả về chuyện này. Khuyên đàn ông "Sợ chi con gái tuổi Dần!", nhà thơ Lê Minh Quốc viết: "Thật ra, phụ nữ tuổi nào đi nữa thì ẩn giấu trong con người của họ không phải cầm tinh con gì mà họ là một sự bí ẩn khiến đàn ông xưa nay phải chết mê chết mệt"…

Giai phẩm xuân Nhâm Dần quy tụ rất nhiều cây bút tên tuổi trong và ngoài nước là chính trị gia, nhà khoa học, nhà văn hóa, nhà báo, nhà văn, nhà thơ, bác sĩ, luật sư cùng đông đảo phóng viên Báo Người Lao Động… Báo được phát hành toàn quốc từ ngày 10-1-2022. Giá bìa: 49.000 đồng/cuốn. Hân hạnh được phục vụ quý độc giả! 

A.Q

Tin liên quan

Viết bình luận

Phải có chính sách cho vay ưu đãi
38 phút trước 548 1k
Các quỹ cho vay phải có chính sách hỗ trợ người lao động cụ thể hơn, cho vay dài hạn hơn từ 25-35 năm thì các đối tượng thu nhập thấp mới tiếp cận được NƠXH
Bắt đầu từ thay đổi tư duy
54 phút trước 548 1k
Bên cạnh hoàn thiện về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư phát triển nhà ở xã hội, cần thay đổi tư duy của người làm chính sách, người quản lý và cả người mua nhà
"Mỏ vàng" quảng cáo ngoài trời (*): Không loại trừ có "chống lưng"
1 giờ trước 548 1k
Quảng cáo ngoài trời như một trong những "mỏ vàng" của ngân sách. Mỏ vàng ấy khai thác ra sao phụ thuộc vào công tác quản lý thế nào...
Tăng cường quan hệ hợp tác biên giới Việt Nam - Trung Quốc
2 giờ trước 548 1k
Chiều 28-3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ông Vương Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam - đang có chuyến thăm Việt Nam và đồng chủ trì Hội nghị giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc.
Trạm trung chuyển rác 170 tỉ đồng nằm chờ… giá

Trạm trung chuyển rác 170 tỉ đồng nằm chờ… giá

TP Đà Nẵng đầu tư khoảng 170 tỉ đồng để xây dựng một trạm trung chuyển rác nhằm thu gom và ép rác với mục đích bảo đảm cảnh quan đô thị. Đến nay, trạm đã xây xong nhưng vẫn "trùm mền"