09/01/2022 07:03

Giai phẩm Người Lao Động Xuân Nhâm Dần 2022: Đặc sắc, nhân văn, đầy hương xuân vị Tết

Kính mời quý bạn đọc gần xa đón đọc giai phẩm Người Lao Động xuân Nhâm Dần. Đây là ấn bản đặc biệt chào năm mới 2022 và đón Tết cổ truyền của dân tộc

Trên giai phẩm xuân năm nay, bên cạnh những vấn đề thời sự của cả nước và của TP HCM được chuyển tải nhẹ nhàng qua các chuyên đề VIỆT NAM TRONG LÒNG THẾ GIỚI, THÀNH PHỐ THAY ÁO MỚI…, chúng tôi còn tập trung vào những đề tài giàu nhân bản, chất chở khát vọng để qua đó làm toát lên nỗ lực, sáng tạo và sức mạnh lớn lao của dân tộc Việt; sự hy sinh và cống hiến cao cả của ngành y; sự dấn thân và bản lĩnh của cộng đồng doanh nghiệp, sự đoàn kết và cưu mang đùm bọc của đồng bào, nhờ đó đất nước đã kiểm soát và vượt qua đại dịch, từng bước hồi sinh và phát triển.

Bạn đọc còn được nghe những câu chuyện hết sức cảm động chưa từng được kể từ tâm dịch, hay từ những mảnh đời éo le do Covid-19, được những chương trình từ thiện - cộng đồng của Báo Người Lao Động hỗ trợ. Tư tưởng chủ đề của giai phẩm xuân Người Lao Động được kết nối theo một thông điệp xuyên suốt, đó là Niềm tin chiến thắng, là Tổ quốc luôn trong tim, là Bầu ơi thương lấy bí cùng.

Tất cả những đề tài kể trên được cô đọng trong các chuyên đề: HỒI SINH & VƯƠN TỚI, CHUYỆN CHƯA KỂ TỪ TÂM DỊCH, ÂN TÌNH ĐỌNG LẠI.

Và, hiện tượng đương đại đang diễn ra trước mắt chúng ta, ấy là khi Covid-19 tràn qua, con người sẽ sống ra sao? Liệu đại dịch có làm suy biến những giá trị cốt lõi của đời sống nhân quần? Qua chuyên đề SỐNG, các tác giả đã tập trung mổ xẻ, phân tích và đặt ra nhiều kiến giải sâu sắc. Lối sống mới không thể thoát ly hai yếu tố cơ bản, là lòng nhân và niềm tin. "Giữa những bất định của tương lai vẫn có đó lòng yêu thương, chỉ yêu thương chứ không gì khác, nâng đỡ con người qua bi ai" - một tác giả viết.

Rồi xuân này, chúng ta sẽ ăn Tết ra sao? Nhất định phải là một cái Tết khác, rất khác. Các tác giả bằng góc nhìn đa chiều, mới mẻ của mình đã góp nên chuyên đề MỘT CÁI TẾT rất đáng đọc!

GIAI PHẨM NGƯỜI LAO ĐỘNG XUÂN NHÂM DẦN 2022: Đặc sắc, nhân văn, đầy hương xuân vị Tết - Ảnh 1.

Mảng VĂN NGHỆ - GIẢI TRÍ & THỂ THAO cũng khá phong phú về đề tài và thể loại. Bên cạnh những vần thơ sâu lắng từ các thi sĩ tiếng tăm là truyện xuân "Có người" của nhà văn Bích Ngân (Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM). Thú vị hơn nữa, 2022 là năm Nhâm Dần, bên cạnh chuyên đề truyền thống năm cầm tinh con gì - bàn chuyện con đó, số xuân năm nay Báo Người Lao Động có thêm chuyên đề PHỤ NỮ TUỔI DẦN. Tại đây, không chỉ giới thiệu những người đẹp cầm tinh con hổ có cuộc sống hạnh phúc, thành công mà còn là tự sự của những gương mặt nữ tuổi Dần, trong khi cánh đàn ông cũng bàn rôm rả về chuyện này. Khuyên đàn ông "Sợ chi con gái tuổi Dần!", nhà thơ Lê Minh Quốc viết: "Thật ra, phụ nữ tuổi nào đi nữa thì ẩn giấu trong con người của họ không phải cầm tinh con gì mà họ là một sự bí ẩn khiến đàn ông xưa nay phải chết mê chết mệt"…

Giai phẩm xuân Nhâm Dần quy tụ rất nhiều cây bút tên tuổi trong và ngoài nước là chính trị gia, nhà khoa học, nhà văn hóa, nhà báo, nhà văn, nhà thơ, bác sĩ, luật sư cùng đông đảo phóng viên Báo Người Lao Động… Báo được phát hành toàn quốc từ ngày 10-1-2022. Giá bìa: 49.000 đồng/cuốn. Hân hạnh được phục vụ quý độc giả! 

A.Q

Tin liên quan

Viết bình luận

Bảo vệ, chăm sóc tốt hơn đối với người cao tuổi
3 giờ trước 548 1k
Ngày 1-10, tại tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2022.
Khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế
3 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh việc tiêm vắc-xin, bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế; khắc phục bằng được tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ mong muốn Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tạo điều kiện cho TP HCM xúc tiến, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch với Cuba.
Xót xa hàng trăm cây thông gần 20 năm tuổi bị cưa hạ, nằm la liệt
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - UBND huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương khoanh vùng xác định đối tượng, điều tra xử lý vụ phá rừng thông nghiêm trọng.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc thấp nhất trong gần 3 tháng, Tây Ninh có ca tử vong

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc thấp nhất trong gần 3 tháng, Tây Ninh có ca tử vong

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-10, Bộ Y tế cho biết số nhiễm giảm mạnh với 671 F0. Đây là ngày có số ca mắc thấp nhất trong gần 3 tháng qua.