16/10/2021 18:44

Giải cứu hàng chục người dân bị nước lũ cô lập khi đi làm rẫy

(NLĐO) – Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã dùng ca nô chuyên dụng giải cứu hàng chục người dân bị nước lũ cô lập khi đi làm rẫy ven sông suối.

Chiều 16-10, lực lượng chức năng huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục triển khai các phương án ứng cứu tại các khu vực bị ngập sâu do mưa lũ.

Giải cứu hàng chục người dân bị nước lũ cô lập khi đi làm rẫy - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa những người dân ở khu vực bị ngập sâu ra khỏi vùng nguy hiểm

Ghi nhận tại xã Cư Kbang (huyện Ea Súp) có hàng chục ngôi nhà bị ngập sâu trong nước. Lực lượng công an và dân quân tự vệ xã đã di dời 21 hộ bị ngập sâu lên khu vực an toàn.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy xã Cư Kbang, cho biết ngoài 21 hộ dân được di dời, trong xã có 14 người bị cô lập trong các chòi rẫy khi đi sản xuất nông nghiệp. Do đó, lực lượng chức năng dùng ca nô chuyên dụng tới các chòi rẫy, ứng cứu 14 người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

"Diện tích lúa nước, hoa màu, cây công nghiệp bị ngập tương đối lớn. Trước mắt, xã đảm bảo đời sống cho người dân và các hộ gia đình bị ngập. Đồng thời, thống thiệt hại để hỗ trợ người dân đảm bảo đời sống, tái sản xuất" - ông Hiếu cho biết thêm.

Anh Hoàng Văn Vinh (thôn 12, xã Cư Kbang) cho biết gia đình có 5 người ở trong chòi rẫy. Từ đêm 15 đến rạng sáng 16-10, mưa to liên tục, nước lũ dâng lên rất nhanh. Đến sáng 16-10, chòi rẫy đã bị ngập gần 1 mét khiến gia đình vô cùng lo lắng. "May mắn gia đình tôi đã được lực lượng công an đến giải cứu kịp thời, đưa cả gia đình về khu vực an toàn" - anh Vinh nói.

Giải cứu hàng chục người dân bị nước lũ cô lập khi đi làm rẫy - Ảnh 2.

Hàng chục ngôi nhà bị ngập sâu trong nước lũ

Ông Phạm Công, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Ea Súp, cho biết trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, lãnh đạo huyện đã vào chỉ đạo ứng phó tại xã Cư Kbang, huy động các lực lượng tại chỗ tổ chức di dời người và tài sản những hộ bị ngập sâu đến nơi an toàn. Dự báo mưa lũ trong những ngày tới còn phức tạp, nước đầu nguồn đổ về nguy cơ xảy ra lũ lụt rất cao. Do đó, các địa phương ở vùng trũng, thấp đang triển khai phương án ứng phó với mưa lũ, trong đó quyết liệt di dời người về nơi an toàn khi xảy ra mưa lũ.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Giữ các khu bảo tồn để phát triển kinh tế biển
21 phút trước 548 1k
Việt Nam đang xây dựng đề án mở rộng, thành lập mới các khu bảo tồn biển, phục hồi các hệ sinh thái biển nhằm đạt mục tiêu 6% trên tổng diện tích vùng biển Việt Nam đến năm 2030
Nghe tiếng ngàn xưa vọng về: Rực rỡ văn hóa Sa Huỳnh
1 giờ trước 548 1k
Với hàng ngàn hiện vật được khai quật từ 26 di tích cùng rất nhiều hiện vật khác nằm rải rác ở 80 địa điểm, các nhà khoa học có cái nhìn sáng tỏ về nền văn hóa Sa Huỳnh phát triển rực rỡ cách đây hơn 2.000 năm
Phát huy tối đa sức sáng tạo của đội ngũ trí thức
3 giờ trước 548 1k
Sáng 24-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18.5.1963 - 18.5.2023) và 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - VUSTA (26.3.1983 - 26.3.2023).
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ga sân bay Phú Bài
24/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Kiểm tra tiến độ thi công nhà ga hành khách T2 sân bay Phú Bài, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thành các công việc để đưa vào hoạt động dịp 30-4 tới.
Hà Nội có thêm 3 tân Giám đốc Sở

Hà Nội có thêm 3 tân Giám đốc Sở

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm cho tân giám đốc các sở Nội vụ, Tài nguyên - Môi trường và Quy hoạch - Kiến trúc