27/03/2022 13:10

Gia đình vẫn nhất quyết chôn vợ chồng cụ ông trong căn nhà tranh chấp

(NLĐO) – Hai vợ chồng cụ ông ở Cà Mau được con, cháu chôn trong căn nhà tranh chấp mà 2 cụ vừa bị tòa án xử thua con trai bởi hợp đồng cho tặng ở tuổi xế chiều.

Ngày 27-3, ông Trương Tấn Nghiệm - Chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau - cho biết địa phương đã vận động người thân đưa thi thể vợ chồng cụ N.V.P ra nghĩa trang chôn cất. Tuy nhiên, gia đình chưa đồng ý và vẫn nhất quyết chôn 2 cụ trong căn nhà từng xảy ra tranh chấp với người con trai.

"Căn nhà này không có người ở và được làm nhà thờ tổ. Đến nay, người con trai từng xảy ra tranh chấp với cha mẹ là vợ chồng cụ P. chưa có phản ứng, yêu cầu gì với địa phương"– ông Nghiệm thông tin.

Trước đó, cụ N.V.P. (95 tuổi) và vợ là cụ N.T.T. (92 tuổi) - cùng ngụ phường 9, TP Cà Mau - tranh chấp căn nhà với người con trai thứ 4. Cụ thể, thân tộc thống nhất giao lại toàn bộ đất, nhà cho người con trai thứ 4 quản lý khi người này hứa sẽ nuôi vợ chồng cụ P. "đến trăm tuổi". Tuy nhiên, sau gần một năm chăm sóc cha mẹ, người con trai không nuôi nữa. Lúc này, cụ P. khởi kiện đòi lại căn nhà mà 2 vợ chồng đã tích góp hàng chục năm mới xây dựng được.

Tháng 11-2020, TAND TP Cà Mau xét xử, chấp nhận yêu cầu của cụ P., buộc người con thứ 4 phải trả lại chủ quyền nhà đất cho cụ. HĐXX nhận định dù không ghi rõ cho có điều kiện trong hồ sơ cho tặng, song thực tế là có và đó là tài sản duy nhất còn lại của vợ chồng cụ P. nên tòa tuyên chấp nhận yêu cầu của cụ ông.

Tuy nhiên, trong phiên xử phúc thẩm, TAND tỉnh Cà Mau đã bác toàn bộ yêu cầu của cụ P. do hợp đồng tặng cho không ghi điều kiện nên không đòi lại được.

Không đồng ý với quyết định trên, cụ P. đã làm đơn yêu cầu giám đốc thẩm. Tuy nhiên, vợ chồng cụ đã lần lượt qua đời trước Tết Nguyên đán năm 2022.

Theo bà Nguyễn Thị T. (con gái thứ 5 của cụ P.), lúc còn sống, cha mẹ bà có di nguyện khi qua đời sẽ chôn trong căn nhà này. Bởi lẽ, căn nhà của vợ chồng cụ nhưng sau tranh chấp, tòa lại tuyên giao cho con trai. Để chứng minh, bà T. còn cung cấp clip ghi lại di nguyện của cụ P. trước khi mất. Trong clip, cụ P. nói sau khi vợ chồng cụ chết, hãy chôn trong căn nhà trên vì đó là tài sản mà vợ chồng cụ đã tạo lập 70 - 80 năm mới có được.

Vân Du

Tin liên quan

Viết bình luận

5 công chức đánh bạc tại công sở, Tổng cục Dự trữ Nhà nước chỉ đạo khẩn
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng cục Dự trữ nhà nước yêu cầu Cục Dự trữ nhà nước khu vực Thanh Hóa khẩn trương báo cáo về sự việc xảy ra tại đơn vị, tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan
Trung tướng Tô Ân Xô: Không loại trừ khả năng có thêm tình tiết mới các vụ Việt Á, chuyến bay "giải cứu"
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, khi trả lời câu hỏi về tiến độ điều tra các vụ án lớn như Việt Á và vụ án "giải cứu" đã nhấn mạnh "án tại hồ sơ nên không loại trừ khả năng sẽ có thêm tình tiết mới"
Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ cán bộ bị "tố" lên máy bay yêu cầu khách xóa bài đăng Facebook
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ cán bộ hải quan sân bay Nội Bài bị tố lên máy bay lúc sắp cất cánh yêu cầu hành khách xóa bài đăng trên Facebook, Tổng cục Hải quan khẳng định lập đoàn thanh tra, kiểm tra, xác minh, làm rõ
Trung tướng Tô Ân Xô: Xe đến đăng kiểm "mọi bộ phận đều kêu, trừ còi"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết vụ án liên quan đến Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đến nay đã khởi tố 248 bị can
Hàng ngàn người đổ về Hội Lim thưởng thức quan họ

Hàng ngàn người đổ về Hội Lim thưởng thức quan họ

(NLĐO) - Ngày 2-2 (12 tháng Giêng), hàng ngàn người đã đổ về Hội Lim (thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) trẩy hội, du xuân và thưởng thức văn hóa dân ca quan họ