29/10/2020 04:08

Gần 500 biệt thự, nhà liền kề xây "lụi" tại Đồng Nai

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai mới đây đã kiểm tra và xác định nhiều vi phạm, hiện đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý đối với dự án khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, do Công ty CP Đầu tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư.

Dự án này được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận thỏa thuận địa điểm đầu tư vào tháng 9-2016. Giữa năm 2018, dự án được tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500, với diện tích 18,22 ha, quy mô dân số khoảng 3.000 người.

Tại đây, hiện một phần diện tích đất cao su chưa thực hiện bồi thường, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, cũng chưa được cấp phép xây dựng hạ tầng. Chủ đầu tư vẫn đang trong quá trình phải thực hiện thủ tục thu hồi đất, xin giao đất, đóng tiền sử dụng đất và xin cấp phép xây dựng. 

Cũng trong quy trình thực hiện dự án, đến ngày 6-4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ mới có văn bản về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án tại khu vực khu dân cư Tân Thịnh. Tuy nhiên, đến ngày 27-4, chính quyền huyện Trảng Bom đã tổ chức rà soát và ghi nhận, tại dự án Viva Park đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện hệ thống đến 60%, trong đó có 488 căn nhà gồm 198 căn biệt thự, 290 căn nhà liền kề đã hoàn thiện cơ bản.

Gần 500 biệt thự, nhà liền kề xây lụi tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Những căn biệt thự này được xây dựng khi các thủ tục liên quan chưa hoàn thiện Ảnh: XUÂN HOÀNG

Liên quan vụ việc, trong tháng 8 vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt hành chính Công ty LDG vì lỗi thực hiện công trình xây dựng chưa đủ điều kiện khởi công theo quy định đối với công trình nhà ở, với số tiền 75 triệu đồng. UBND huyện Trảng Bom vào ngày 9-10 cũng đã có văn bản khẳng định những vi phạm tại dự án và đưa ra phương án xử lý, theo đó trong vòng 60 ngày, chủ đầu tư phải thực hiện đầy đủ các thủ tục, nếu không đáp ứng sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Ngày 28-10, trao đổi với phóng viên, đại diện LDG Group cho hay đã hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt hành chính và chấp hành các yêu cầu của đoàn thanh tra, ngưng thi công các hạng mục chưa đủ điều kiện triển khai. Ngoài ra, LDG Group đã nộp hồ sơ thiết kế xây dựng theo thiết kế cơ sở đã thẩm định để chờ cấp có thẩm quyền phê duyệt. Khi bảo đảm đủ các điều kiện pháp lý theo quy định, công ty sẽ tiếp tục hoàn thành xây dựng.

X.Hoàng - S.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Khánh Hòa: 6 người chết và mất tích do mưa lũ
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đến ngày 2-12, toàn tỉnh Khánh Hòa có 5 người chết, 2 người bị thương và 1 người mất tích do mưa lũ.
Cháy dữ dội ở Bình Dương
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ở thời điểm xảy ra cháy, cột khói bốc cao, bao trùm cả khu dân cư rộng lớn, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương phải điều 9 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.
Giang hồ mạng Huấn "hoa hồng" bị đánh phải nhập viện
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Xô xát và bị thương ở vùng trán, giang hồ mạng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng") đã phải nhập viện kiểm tra vết thương.
Thi thể nữ giới móp đầu, mất cánh tay trôi trên sông Sài Gòn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an đang điều tra làm rõ vụ việc người dân phát hiện thi thể người phụ nữ móp đầu, mất cánh tay trôi trên sông Sài Gòn.
Va chạm xe tải, người phụ nữ đi xe máy tử vong tại chỗ

Va chạm xe tải, người phụ nữ đi xe máy tử vong tại chỗ

(NLĐO)- Đang lưu thông trên Quốc lộ 1A qua Thanh Hóa, một người phụ nữ đi xe máy bất ngờ va chạm với một chiếc xe tải chạy cùng chiều dẫn tới tử vong tại chỗ.