03/10/2021 09:40

Gần 14.000 lao động được đi về trong ngày ở Đồng Nai

(NLĐO)- Lao động ở các "vùng xanh" làm việc tại doanh nghiệp được chấp thuận đi về hằng ngày nhưng phải đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch.

Ban Quản lý các KCN Đồng Nai vừa có văn bản chấp thuận cho các công ty trong các KCN tại địa bàn được thực hiện phương án cho người lao động (NLĐ đi) về hằng ngày hoặc kết hợp "3 tại chỗ" và đi về hàng ngày.

Quy định này được thực hiện đối với các lao động tại các vùng đã đạt tiêu chuẩn "xanh" như ở các huyện Thống Nhất, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Định Quán, TP Long Khánh. Đồng thời, NLĐ phải tiêm vắc- xin ít nhất được 1 mũi sau 14 ngày, hoặc F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.

Gần 14.000 lao động được đi về trong ngày ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm tại Đồng Nai (ảnh DCD)

Đây là một bước thay đổi khi NLĐ được đi xe cá nhân để đi làm trong khi trước đó họ chỉ có thể đi bằng xe đưa rước theo quy định "1 cung đường 2 địa điểm" hoặc phải ở lại làm với mô hình "3 tại chỗ".

Sau khi có văn bản chấp thuận, hiện tại đã có 18 doanh nghiệp với tổng số gần 14.000 lao động đã đăng ký lưu thông đi, về hàng ngày bằng xe cá nhân hoặc xe đưa rước.

Theo quy định mới, các lao động đi làm bằng xe cá nhân dưới 9 chỗ thì doanh nghiệp phải làm việc với UBND xã, phường nơi NLĐ cư trú để lấy giấy xác nhận đi đường.

NLĐ phải thực hiện đúng lộ trình từ nơi cư trú tới doanh nghiệp và ngược lại, tuyệt đối không dừng, đỗ hoặc ghé các khu vực khác không đúng tuyến đường hoặc lộ trình di chuyển.

Trường hợp dùng xe đưa rước, doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức cho NLĐ đi về hàng ngày, đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Trong diễn biến liên quan, sáng 3-10, ông Phan Huy Anh Vũ- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết trong 24 giờ qua tỉnh này ghi nhận thêm 816 ca bệnh Covid-19.

Tổng số ca bệnh Covid-19 toàn tỉnh Đồng Nai hiện là 50.674 ca. Trong 24 giờ qua tỉnh ghi nhận 10 ca qua sàng lọc trong cộng đồng, rải rác ở TP Biên Hòa, các huyện Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu.

H.Xuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông chết người ở Phú Quốc
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều vụ tai nạn giao thông chết người liên tiếp xảy ra ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thời gian gần đây khiến tình hình trật tự an toàn giao thông ở “đảo ngọc” rất đáng lo ngại.
8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ phát triển
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chương trình hành động của Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện xây dựng, phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ thành vùng phát triển năng động, nhanh và bền vững, mạnh về kinh tế biển, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của vùng...
NÓNG: Chìm thuyền trên sông Đồng Nai, 12 người gặp nạn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Trưa 5-2, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương cứu hộ chiếc thuyền bị lật xuống sông Đồng Nai khiến 12 người gặp nạn.
Hai học sinh tiểu học ngã xuống hồ, đuối nước tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 4-2, tại địa bàn thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tiểu học tử vong.
CLIP: Vạn người chen chân trong mưa rét đêm khai ấn Đền Trần

CLIP: Vạn người chen chân trong mưa rét đêm khai ấn Đền Trần

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết có mưa phùn, giá rét, thế nhưng hàng vạn người dân vẫn đổ về Đền Trần (Nam Định) đội mưa rét, thức xuyên đêm để vào đền dâng hương cầu tài lộc, may mắn