23/04/2020 16:43

Ga Sài Gòn dừng xét nghiệm Covid-19

(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM đã dừng xét nghiệm Covid-19 với toàn bộ khách đến ga Sài Gòn, từ ngày 23-4 cũng bắt đầu chạy thêm nhiều đoàn tàu.

Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, từ 0 giờ sáng nay 23-4, việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2 đối với khách đi tàu đến nhà ga chính thức được tạm ngưng. Tuy nhiên, hoạt động của các đoàn tàu và khách đi tàu vẫn phải tuân thủ theo các yêu cầu phòng dịch của Bộ Y tế và Bộ GTVT như đeo khẩu trang, khai báo y tế...

Ga Sài Gòn dừng xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Việc lấy mẫy xét nghiệm SARS-CoV2 trước đó được TP HCM tổ chức tại ga Sài Gòn từ hôm 11-4

Việc lấy mẫy xét nghiệm SARS-CoV2 trước đó được TP HCM tổ chức tại ga Sài Gòn từ hôm 11-4 nhằm kiểm soát chặt tình hình dịch bệnh, đồng thời đánh giá có sự lây lan của virus corona mới trong cộng đồng hay không. Nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy đều âm tính. Hiện tình hình dịch bệnh ổn định nên việc lấy mẫu xét nghiệm được tạm ngưng.

Trong khi đó, theo chỉ đạo của Bộ GTVT, hiện ngoài các đôi tàu SE2, SE4, SE5 và SE6 đang hoạt động, ngành đường sắt bắt đầu tổ chức chạy thêm tàu SE1 và SE2 từ hôm nay (23-4), chặng TP HCM - Hà Nội và ngược lại.

Ga Sài Gòn dừng xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.

Ngành đường sắt bắt đầu tổ chức chạy thêm nhiều đoàn tàu

Tiếp tục từ ngày 25-4 sẽ chạy thêm tàu SE21 và SE22, chặng TP HCM - Đà Nẵng và ngược lại.

Từ ngày 29-4, đôi tàu SNT 1 và SNT 2, chặng TP HCM - Nha Trang (Khánh Hoà) và ngược lại sẽ đưa vào hoạt động.

Riêng dịp 30-4 sẽ chạy thêm từ TP HCM đến Phan Thiết trong các ngày từ 29-4 đến 4-5.

Tin-ảnh: G.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tin vui đầu tuần ở Bà Rịa - Vũng Tàu
1 giờ trước 548 1k
Ðề xuất dời tượng đài Dầu khí để xây dựng hầm chui đã được xem xét một cách thấu đáo, thực sự là tin vui đối với người dân Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT).
THANH TRA TOÀN DIỆN DỰ ÁN KHU DÂN CƯ TÂN THỊNH: Chủ đầu tư nói gì?
1 giờ trước 548 1k
Trước thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Ðồng Nai chỉ đạo thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh việc thanh tra toàn diện dự án khu dân cư Tân Thịnh (xây 488 căn nhà khi chưa có phép xây dựng tại xã Ðồi 61, huyện Trảng Bom), ngày 14-6, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG - chủ đầu tư dự án) cho rằng hoạt động thanh tra dự án là hoạt động hoàn toàn bình thường theo quy định pháp luật.
KHẨN: Tìm người đến những địa điểm liên quan cô gái trẻ làm nghề uốn tóc mắc Covid-19
14/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An thông báo khẩn đề nghị những người dân đến những địa điểm liên quan cô gái trẻ làm nghề uốn sấy tóc mắc Covid-19 nhanh chóng khai báo y tế để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm.
Người vi phạm lao xe về phía CSGT
14/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Bị CSGT dừng xe do điều khiển xe máy đi vào làn đường dành cho ô tô, người vi phạm cố tình lao xe nhanh về phía trước để “lách” chốt kiểm tra, xe máy lao thẳng về phía CSGT đang làm nhiệm vụ.
Thủ tướng Pháp khẳng định hỗ trợ Việt Nam trong chiến lược vắc-xin

Thủ tướng Pháp khẳng định hỗ trợ Việt Nam trong chiến lược vắc-xin

(NLĐO)- Điện đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Pháp Jean Castex khẳng định hỗ trợ Việt Nam trong chiến lược cung cấp vắc-xin.