21/01/2023 14:37

Đường sá thông thoáng ngày 30 tết

(NLĐO)- Hàng loạt tuyến đường là điểm "nóng" ùn ứ những ngày cao điểm tết nhưng ngày 30 tháng chạp, lại thông thoáng, khiến nhiều người thích thú du xuân.

Hàng loạt tuyến đường như Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng...là điểm nóng thường xuyên ùn ứ giao thông những ngày cao điểm tết tại TP HCM, thì ngày 30 tháng chạp lại thông thoáng lạ thường.

Đường sá thông thoáng ngày 30 tết - Ảnh 1.

Du khách du xuân tại TP HCM (Ảnh chụp trước Nhà hát TP HCM)

Đường sá thông thoáng ngày 30 tết - Ảnh 2.

Công viên Lam Sơn (quận 1) tươi xanh trưa 30 tết

giống như mọi năm, từ sáng 29 tháng chạp đường sá TP HCM đã thông thoáng hơn, một phần do người dân từ TP HCM về quê ăn tết, một phần khác ở nhà lo mâm cơm cúng ông bà tổ tiên.

Đường sá thông thoáng ngày 30 tết - Ảnh 3.

Giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Trương Định

Trong không khí mát mẻ ngày xuân, đi trên những tuyến đường thông thoáng khiến nhiều người tỏ vẻ thích thú, phấn khởi hơn.

Đường sá thông thoáng ngày 30 tết - Ảnh 4.

Đường Nguyễn Thị Minh Khai


Đường sá thông thoáng ngày 30 tết - Ảnh 5.

Giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Điện Biên Phủ

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền (quận 12) hồ hởi cho biết: Do làm cơ quan nhà nước ở quận 1, ngày nào tôi cũng đi từ 6 giờ 30 phút sáng đến gần 19 giờ mới về đến nhà, vượt qua rất nhiều đoạn đường ùn ứ khiến tôi e ngại kế hoạch đi du xuân cùng gia đình tết này. Tuy nhiên, ngày 29 và 30 tết tiết trời mát mẻ, đường phố lại thông thoáng nên cả nhà quyết định "check in" Hội hoa xuân Tao Đàn và đường hoa Nguyễn Huệ.

Đường sá thông thoáng ngày 30 tết - Ảnh 6.

Đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận)

Đường sá thông thoáng ngày 30 tết - Ảnh 7.

Công viên Hoàng Văn Thụ, đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất

Theo Sở GTVT TP HCM, từ ngày 25 tháng chạp đến 30 tháng chạp, các bến xe, ga tàu đã phục vụ khoảng 350.000 lượt khách về quê ăn tết. Các bến xe Miền Đông, Miền Đông mới và Miền Tây đều đảm bảo năng lực phục vụ, không xảy ra tình trạng khách ùn ứ tại các bến xe. Dự kiến khách từ các tỉnh sẽ quay trở lại TP HCM làm việc từ ngày mùng 6 tết. Do đó, đường sá TP HCM từ ngày 29 tháng chạp đã thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn ứ tại các cửa ngõ, quanh khu vực bến xe, sân bay.

Đường sá thông thoáng ngày 30 tết - Ảnh 8.

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (quận Tân Bình)


THU HỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Khánh Hòa sẽ là phố trực thuộc trung ương vào năm 2030
42 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó xác định mục tiêu đến năm 2030 đưa tỉnh này trở thành thành phố trực thuộc trung ương.
Khách đi taxi “cõng” 3 loại phí: Đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Nam vào cuộc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giao thông Vận tải TP HCM đề nghị Cảng vụ hàng không tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị và chủ trì giải quyết các phản ánh, kiến nghị giảm các loại phí của các đơn vị vận tải taxi trong sân bay tân Sơn Nhất.
Dịch COVID-19 hôm nay: Thêm 19 ca nhiễm mới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-3, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 19 ca mắc mới, tiếp tục tăng so với các ngày trước đó. Hiện có 4 bệnh nhân nặng đang điều trị
Chủ tịch nước: Chủ động ứng phó với mọi tình huống, không để bị động bất ngờ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới" tại TP Hà Nội