04/08/2020 10:18

Dùng “phiếu thu tiền rác” để thu phí du khách vui chơi tại bãi biển Quy Nhơn

(NLĐO) – Việc thu phí dịch vụ trái quy định trong thời gian qua đối với đoàn du khách khi tổ chức các hoạt động vui chơi tại bãi biển công cộng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã khiến nhiều cá nhân, doanh nghiệp bức xúc.

Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp, thời gian gần đây, Công ty CP Môi trường đô thị (MTĐT) Quy Nhơn đã tổ chức thu phí trái quy định đối với các đoàn du khách, tour lữ hành khi đến tham quan, du lịch và tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời tại bãi biển Quy Nhơn, đoạn từ Mũi Tấn đến Resrot Hoàng Gia.

Dùng “phiếu thu tiền rác” để thu phí du khách vui chơi tại bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 1.

Công ty CP MTĐT Quy Nhơn dùng vé thu tiền vệ sinh rác thải để thu phí dịch vụ bãi biển Quy Nhơn đối với nhiều đoàn du khách.

Đơn cử như mới đây, tại bãi biển phía sau Tượng đài Chiến thắng Quy Nhơn, đoàn du khách 40 người của Công ty Thiên Long (trụ sở TP HCM, đang lưu trú tại Khách sạn Sài Gòn - Quy Nhơn) tổ chức sinh hoạt, vui chơi teambuilding thì bị nhân viên Công ty CP MTĐT Quy Nhơn thu phí dịch vụ bãi biển với số tiền 200.000 đồng. Theo nhân viên Công ty CP MTĐT Quy Nhơn, đây là "Vé thu tiền dịch vụ vệ sinh rác thải" đối với đoàn du khách khi tổ chức các hoạt động, vui chơi trên bãi biển Quy Nhơn.

Được biết, việc thu phí dịch vụ tại bãi biển Quy Nhơn của Công ty CP MTĐT Quy Nhơn đã diễn ra khoảng 6 năm nay. Hầu như tất cả các doanh nghiệp khi muốn tổ chức hoạt động, trò chơi tại bãi biển Quy Nhơn đều phải chịu đóng mức phí là 5.000 đồng/người.

Thông tin về vấn đề trên, ông Nguyễn Nên Danh, Giám đốc Công ty CP MTĐT Quy Nhơn, thừa nhận việc thu phí dịch vụ tại bãi biển Quy Nhơn không hề có chủ trương, văn bản nào của TP Quy Nhơn quy định. Đây chỉ là "thỏa thuận miệng" giữa Công ty CP MTĐT Quy Nhơn với những doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện trên bãi biển Quy Nhơn.

Theo Sở Du lịch Bình Định, việc Công ty CP MTĐT Quy Nhơn thu tiền dịch vụ vệ sinh và thu gom rác thải bãi biển đối với các hoạt động vui chơi trên bãi biển Quy Nhơn với mức 5.000 đồng/người là không đúng quy định. Qua đó, Sở đã kiến nghị UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo UBND TP Quy Nhơn kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể lãnh đạo và các cá nhân có liên quan thuộc Công ty CP MTĐT Quy Nhơn trong việc chỉ đạo, triển khai tổ chức thu tiền, cũng như việc sử dụng phiếu thu không đúng quy định.

Dùng “phiếu thu tiền rác” để thu phí du khách vui chơi tại bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 2.

Bãi biển TP Quy Nhơn, nơi nhiều đoàn du khách bị thu tiền oan khi tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí tại đây

Đồng thời thanh tra việc sử dụng hóa đơn chứng từ sử dụng trong việc thu tiền và thanh quyết toán các khoản thu mà Công ty CP MTĐT Quy Nhơn đã thu của các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch vui chơi teambuilding tại bãi biển Quy Nhơn trong thời gian qua. Ngoài ra, cần chấm dứt việc tổ chức thu tiền và các loại phí dịch vụ không đúng quy định với những hoạt động du lịch, vui chơi tại khu vực bãi biển Quy Nhơn.

Bài và ảnh: Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, villa ở Quảng Nam đón người dân tránh bão Noru miễn phí
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thể hiện tinh thần tương thân tương ái khi sẵn sàng tiếp nhận bà con, du khách vào tránh bão Noru miễn phí. Tại Quảng Trị, Bộ đội Biên phòng giúp dân chằng mái nhà bằng bao cát.
Đà Nẵng: Giải cứu nam công nhân bị mắc kẹt dưới hầm sâu
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc dọn dẹp công trình, một nam công nhân tại Đà Nẵng bất ngờ rơi xuống hầm sâu gần 7m, gãy chân rồi mắc kẹt tại đây.
Xén đất trụ sở HĐND - UBND TP Hà Nội để xây ga ngầm Metro sát hồ Hoàn Kiếm
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ga ngầm C9 thuộc Metro số 2 Hà Nội sẽ nằm bên dưới đường Đinh Tiên Hoàng, phía trước Tổng công ty điện lực Hà Nội và trụ sở HĐND - UBND TP Hà Nội.
Bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội, TP HCM hỗ trợ y tế vùng bị ảnh hưởng bão Noru
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị các sở y tế, các bệnh viện đầu ngành chuẩn bị phương án tham gia hỗ trợ y tế các địa phương bị ảnh hưởng của bão Noru từ Quảng Ninh đến Bình Thuận.
VIDEO: Quảng Nam di dời người dân tránh bão Noru, đảo Lý Sơn mưa lớn

VIDEO: Quảng Nam di dời người dân tránh bão Noru, đảo Lý Sơn mưa lớn

(NLĐO) - Tỉnh Quảng Nam gấp rút di dời người dân đến nơi bảo đảm an toàn trước khi bão Noru (bão số 4) đổ bộ; còn đảo Lý Sơn mưa đang lớn.