20/12/2022 08:28

Dừng 3 dự án đô thị, du lịch nghỉ dưỡng ở núi Bà Đen

(NLĐO) - Trong quá trình đang thẩm định hồ sơ thì tháng 11-2022, UBND tỉnh Tây Ninh đã có văn bản xin dừng thẩm định các dự án và rút hồ sơ do không còn phù hợp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Tây Ninh về việc dừng thẩm định hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án tại núi Bà Đen.

Các dự án này bao gồm: Khu đô thị phục vụ khu du lịch quốc gia núi Bà Đen (79,25ha); khu tham quan chuyên đề, nghỉ dưỡng núi Bà Đen (88,9ha); khu đô thị phụ cận khu du lịch quốc gia núi Bà Đen (379ha).

Tây Ninh: Dừng 3 dự án bất động sản đô thị, du lịch nghỉ dưỡng núi Bà Đen - Ảnh 1.

Khu du lịch núi Bà Đen

Trước đó, vào tháng 11-2021, UBND tỉnh Tây Ninh đã trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định hồ sơ của 3 dự án đô thị, du lịch nghỉ dưỡng nêu trên. Theo UBND tỉnh Tây Ninh, việc xây dựng các khu đô thị mới sẽ góp phần nâng tầm bề mặt đô thị của tỉnh. Đồng thời, giảm khoảng cách giữa đô thị và các khu vực ven đô thị, thúc đẩy nông thôn phát triển, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, sớm hình thành các khu đô thị mới trong tương lai.

Tuy nhiên, trong quá trình đang thẩm định hồ sơ thì tháng 11-2022, UBND tỉnh Tây Ninh đã có văn bản xin dừng thẩm định và rút hồ sơ do không còn phù hợp.

Do đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyết định dừng thẩm định, đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình rút hồ sơ dự án.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Cô gái chết thương tâm trong căn nhà cháy ở Bình Tân, TP HCM
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Phát hiện hỏa hoạn, người dân tìm cách dập lửa cứu người nhưng đám cháy tỏa ra nhiều khói nên họ không thể đi sâu vào bên trong.
Đoàn viên muốn có diễn đàn "Nếu tôi là Chủ tịch UBND TP HCM"
28 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thông qua diễn đàn "Nếu tôi là Chủ tịch UBND TP HCM", sinh viên tiêu biểu có thêm những hiểu biết sâu hơn về hệ thống chính trị và hành chính của thành phố; được trình bày những kiến nghị để giải những bài toán hóc búa.
Sở nào, quận nào xếp bét bảng về cải cách hành chính?
28 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và quận Hoàn Kiếm là 2 đơn vị dẫn đầu về cải cách hành chính năm 2022 của TP Hà Nội
Bỏ đăng kiểm ô tô mới: Giảm thiểu chi phí, công sức cho người dân
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Việc bỏ đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới đã giúp cho người dân giảm thiểu chi phí, công sức cho người dân.
Quảng Ngãi: Yêu cầu rà soát công tác giám định pháp y sau vụ bắt giám đốc Trung tâm pháp y

Quảng Ngãi: Yêu cầu rà soát công tác giám định pháp y sau vụ bắt giám đốc Trung tâm pháp y

(NLĐO)- Việc rà soát công tác giám định được thực hiện trong khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đang điều tra vụ án hình sự có liên quan đến công tác giám định tại Trung tâm Giám định pháp y...